รวม 9 จุดเช็คอิน ในตัวเมืองเชียงราย ไม่ไกลจากสนามบิน ไม่ต้องขึ้นเขาก็สัมผัสบรรยากาศฟินๆ ได้

เชื่อว่าเมื่อนึกถึงที่เที่ยวเชียงราย หลายๆ คน จะต้องนึกถึงการขึ้นดอย คดเคี้ยวไปตามภูเขาสูง แต่หากคุณมีเวลาสั้นๆ มีเวลาที่จำกัด หรือ ไม่สะดวกขับรถขึ้นทางชัน ในตัวเมืองเชียงรายเองก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจเยอะมากๆ ทั้งวัดดังระดับโลก คาเฟ่น่ารักๆ สวน และ ร้านอาหารที่เห็นวิวสวย และได้พักผ่อนไม่แพ้กันเลยค่ะ

วันนี้ Eat Chill Wander ขอพาทุกคนไปชม 9 จุดเช็คอิน ที่เที่ยว เมืองเชียงราย เที่ยวง่าย ไม่ไกลจากสนามบินด้วยค่ะ

1. วัดร่องเสือเต้น

ส่วนตัวไม่ใช่สายเที่ยววัด แต่ที่นี่เป็นที่ที่อยากชวนให้ทุกคนมาเที่ยวค่ะ วัดร่องเสือเต้นเป็นวัดที่เราเห็นในอินสตาแกรมของบล็อกเกอร์ชาวต่างชาติเยอะมากๆ ด้วยการตกแต่งที่สวยงามและสีน้ำเงินที่เป็นเอกลักษณ์ ได้รับอิทธิพลของศิลปินไทยร่วมสมัยอยู่สูงมาก จึงเป็นวัดที่สวยโดดเด่น ทั้งเรื่องของโทนสี ปะติมากรรมทั้งภายในและภายนอก ทำให้กลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของจังหวัดเชียงรายค่ะ ใช้เวลาค่อยๆ เดินชมรายละเอียดที่ปราณีตเหล่านี้ เหมือนได้ทำสมาธิไปด้วยเลยค่ะ

2. Melt in Your Mouth

“ถ้าแถวบ้านเรามีคาเฟ่ริมน้ำ อากาศหนาวๆ แบบนี้ เราคงแวะมาทุกเช้าแน่เลย” นี่คือสิ่งที่เราคิดเมื่อได้มานั่งอยู่ในคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยกลิ่นอายที่คล้ายกับชนบทในยุโรปแห่งนี้ค่ะ บรรยากาศริมน้ำช่วงเช้าสดชื่นมากๆ อาจจะด้วยตัวคาเฟ่ที่เป็นกระจกรับแสงธรรมชาติ ประกอบกับสวนและต้นไม้ที่ตกแต่งจนบรรยากาศเขียวชะอุ่ม ทำให้เรารู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายเป็นอย่างมากเลยค่ะ

ที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหาร ขนม และ เครื่องดื่ม ในวันนี้นัทได้ลองทานแค่ ขนม กับ กาแฟนะคะ ทำได้ดีมากเลยค่ะ คาปูชิโนหอม มี acidity นิดๆ ฟองนมละเอียด ดีค่ะ

3. Sawanbondin Farm & Tea House

ร้านชาแสนน่ารัก ที่เน้นชาสมุนไพรเบลนด์ โดยสมุนไพรหลากหลายที่ปลูกโดยไร้สารเคมี ทั้งอัญชัญ ใบเตย ตะไคร้ หญ้าหวาน ไปจนถึงดอกไม้ต่างๆ ทำให้ชาได้กลิ่นที่หอมละมุนจากธรรมชาติ มีหลายเบลนด์ให้ลองเลือกชิม นอกจากนี้ยังมีกาแฟดริป และ ขนมอีกด้วย ภายในบริเวณร้านที่ใช้บานกระจกใหญ่ให้แสงธรรมชาติเข้ามา ยังมีแปลงปลูกผัก และ พื้นที่สำหรับทำเวิร์กช้อปเครื่องปั้นดินเผาที่น่าทำมากๆ เลยค่ะ

4. วัดห้วยปลากั้ง

วัดนี้เป็นวัดที่เรามองออกไปจากนอกหน้าต่างห้องพักที่โรงแรม The Riverie by Katathani แล้วมองเห็นความสวยงามใหญ่โตขององค์รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม จนทำให้เราอยากไปวัดแห่งนี้สักครั้ง

วัดห้วยปลากั้งเป็นอีกหนึ่งวัดที่โดดเด่นในเชียงรายค่ะ มี พบโชคธรรมเจดีย์ ที่เป็นเจดีย์ 9 ชั้น ผสมผสานศิลปะจีนและศิลปะล้านนาไว้ด้วยกัน องค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ บันไดทางขึ้นไปสักการะจะมีรูปสลักมังกรขนาดใหญ่ สวยงามอลังการอยู่ค่ะ เป็นอีกวัดที่ไม่ควรพลาดเลย

5. The Peak Wine and Grill

ตั้งอยู่ในโรงแรม The Riverie by Katathani ที่เราพักนั่นเองค่ะ เป็นห้องอาหารที่อยู่บริเวณชั้น 10 ของโรงแรม วิวพระอาทิตย์ตกสวยมากกกก จากตรงนี้ สามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศ ทั้งภูเขา แม่น้ำ วิวเมือง รวมถึง วัดห้วยปลากั้งด้วยค่ะ เสิร์ฟอาหารยุโรป และมีเครื่องดื่มค๊อกเทล ช่วงพระอาทิตย์ตกมีโปรโมชั่นทาปาสด้วยนะคะ

6. Cafe’Lista

ตั้งอยู่ในตำบลนางแล ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 กิโล แต่ขับรถมาแป้ปเดียวค่ะ เป็นคาเฟ่ที่มีบ้านทรงสามเหลี่ยมสีขาวอยู่กลางทุ่งนา และรายล้อมด้วยทิวเขา ถือว่าเป็นจุดพักผ่อนชิลล์ๆ ที่ไม่ต้องขับรถขึ้นเขา แต่ได้สัมผัสบรรยากาศที่ผ่อนคลายค่ะ ลานด้านหน้ามีมุมถ่ายรูปหลากหลาย เรียกว่ามาที่นี่ ได้รูปกลับไปแน่นอนค่ะ มีทั้งมุมแคมปิ้ง มุมป้ายรถบัส มุมตากผ้า ดีงามมากค่ะประทับใจ

ส่วนเครื่องดื่มกับขนมของที่นี่ก็ทำออกมาได้ดีมากๆ เลยค่ะ กาแฟ Dirty ของที่ร้าน ละมุนมากค่ะ เค้กแมคคาเดเมียก็ดีนะคะ เข้มข้น ไม่หวานเกินไป เนื้อดีเลย

7. Tos Valley Glamping & Cafe

ที่นี่อยู่ในตำบลนางแล เช่นกันค่ะ ทศ วัลเลย์ ฟาร์มคาเฟ่และลานกางเต็นท์ ในสวนกาแฟค่ะ ตรงนี้ถือเป็นลานกางเต๊นท์ที่มีที่พักแบบเต๊นท์ที่อยู่ใกล้เมืองมากๆ ไม่ต้องขึ้นไปบนภูเขา แต่ก็ยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และ อากาศดีๆ ค่ะ หากใครมาพักเต็นท์แคมป์ที่นี่ เค้าก็จะพาเดินชมสวนกาแฟ และ อธิบายการทำกาแฟอีกด้วยนะคะ

ในครั้งนี้ เรามาทานมื้อเลี้ยงกันค่ะ ซี่โครงหมูอบบาร์บีคิว รสชาติดีเลยค่ะ ของว่างอย่าง ม้าฮ่อก็อร่อย ชอบที่ที่นี่จะมีการนำสัปปะรดมาใช้ในเมนูค่ะ ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของตำบลนี้ค่ะ มีทั้งเมนูที่ทำจากสัปปะรดนางแล และ ภูแลเลย ถือว่าทำได้ดีเลยค่ะ

8. วัดร่องขุ่น

การมาเชียงรายคงจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้มาชมความสวยงามของ “วัดร่องขุ่น” หรือ ที่รู้จักทั่วโลกว่า Chiang Rai White Temple วัดแห่งนี้ สร้างโดยศิลปินไทย เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ หากมองในมุมศิลปะ วัดแห่งนี้ก็เป็นเหมือนงานปะติมากรรมและสถาปัตยกรรมที่ศิลปินต้องการจะนำเสนอออกมาอย่างวิจิตรและมีรายละเอียดที่เป็นลายเซ็นต์ของตัวศิลปินเอง เราเองก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า วัดแห่งนี้มีความสวยงาม  และควรค่าแก่การมาชมสักครั้ง และแม้จะเคยมาแล้ว ก็ยังมาอีกได้เรื่อยๆ เนื่องจากว่า มีการต่อเติม สร้างเพิ่มอยู่ตลอดเลยค่ะ มา 3-4 ครั้งแล้ว เหมือนการชมงานศิลปะ เราก็จะได้เห็นมุมใหม่ๆ หรือ การตีความใหม่ๆ ไปตามประสบการณ์ของเรา ณ เวลานั้นๆ

9. Singha Park

ไม่ไกลจากวัดร่องขุ่น เป็นที่อยู่ของ สิงห์ปาร์ค แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ ที่มาทุกครั้ง ก็จะมีกิจกรรมหรือจุดน่าสนใจที่เปลี่ยนไปทุกครั้ง ตามฤดูกาล ตอนนี้ มีร้านอาหาร 3 ร้าน และ คาเฟ่วิวไร่ชาสวยๆ มีทุ่งดอกคอสมอส ดอกซีโลเซีย มี Mini Zoo ซึ่งสามารถใช้บริการฟาร์มทัวร์ได้ ท่านละ 150 บาท

ส่วนเรามาในช่วงกุมภาพันธ์ เลยได้เจอดอกสุพรรณิการ์ สีเหลืองอร่าม สวยงามเป็นทิวแถวดอกบานใหญ่ มีทางเดินยาวเป็นอุโมงค์ ถ้ามาตรงฤดู ก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

แวะทานอาหารเที่ยงที่ ร้าน ภูภิรมย์ ค่ะ


อ่านรีวิวอื่นๆ ในเชียงราย คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านต่อได้เลย!


สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า


ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: