5 เหตุผลที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก “ปักกิ่ง”

เมื่อพูดถึงเมืองจีน หลายๆคนอาจจะมีภาพในจินตนาการที่ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ แต่เราขอบอกเลยว่า เมื่อเราได้มาสัมผัสที่นี่แล้ว เราอยากให้ทุกคนลบภาพนั้นออกไปจากหัว แล้วลองเปิดใจให้ “ปักกิ่ง” ดู

เราก็เคยมีภาพจำที่ไม่ค่อยสวยงามเกี่ยวกับเมืองจีนคล้ายๆกับใครหลายๆคน แต่ด้วยความรู้สึกว่า ชาตินี้ต้องไปเหยียบกำแพงเมืองจีนให้ได้ เป็นไงเป็นกัน ทนๆไปหน่อย แค่ไม่กี่วันจะเป็นไร…

กลับกลายเป็นว่า ปักกิ่ง มีอะไรหลายอย่างให้เราต้องประหลาดใจ ทั้งความสะอาด ความเป็นระเบียบ การต่อแถว ในรถไฟ้ใต้ดิน ในสตาร์บัคส์ คือทุกคนนั่งเงียบไม่โหวกเหวก ช้งเช้งแบบที่เราคิดไว้ซักนิด

และนี่ คือ 5 เหตุผล ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก ปักกิ่ง

1. กำแพงเมืองจีน
เหตุผลที่หลายๆคนอยากไปเมืองจีนซักครั้ง แต่เราอยากบอกว่า แม้ว่ากำแพงเมืองจีนจะยาวววววแสนยาว ไปหลายพื้นที่ แต่เมืองที่สะดวกและไปกำแพงเมืองจีนง่ายที่สุด ยังไงก็หนีไม่พ้นปักกิ่งนั่นเอง

2. แลนด์มาร์คทางประวัติศาสตร์อันใหญ่โตที่แฝงไว้กับธรรมชาติอย่างงดงาม
ตั้งแต่พระราชวังต้องห้าม พระราชวังฤดูร้อน (ที่มาได้ทุกฤดู) วัดต่างๆ หอเทียนถาน สุนทรียภาพในแนวคิดศิลปะจีนมักจะอ้างอิงจากการสร้างสมดุลกับธรรมชาติ ทำให้เราเจอความสงบร่มรื่นและผ่อนคลายด้วย

3. ความสะอาด เป็นระเบียบ และทันสมัย
เราเคยไปประเทศจีนมา 3 เมือง บอกเลยว่า ปักกิ่งแตกต่างจากที่อื่นมาก เราไม่เจอการขากถุย ห้องน้ำก็เป็นห้องน้ำแบบในห้างบ้านเรา แลนด์มาร์คที่พูดมา หรือจัตุรัสเทียนอันเหมินเองสะอาดกริ๊บ นอกจากนี้ หนึ่งในแลนด์มาร์คที่ยังดูโมเดิร์นแม้จะผ่านมาเกือบ 10 ปี  ก็คือ สนามกีฬาโอลิมปิก หรือที่เราชอบเรียกกันว่า “ตึกรังนก” นั่นเอง

4. อาหารอร่อย
มาถึงปักกิ่งก็ต้องไปลอง เป็ดปักกิ่ง กันซะหน่อย นอกจากเป็ดปักกิ่งแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอีกมากมายให้เราลอง อย่างที่บอกว่าประเทศจีนใหญ่มาก อาหารในแต่ละภูมิภาครสชาติไม่เหมือนกัน อาหารจีนในปักกิ่งเองก็มีหลายแบบ แล้วก็ยังมีสตรีทฟู้ดให้เราเดินเล่นลองชิมอีกมากมาย หากใครไม่ชัวร์ เราจะบอกว่า ที่จีนมีร้านอาหารฟาสท์ฟู้ดและอาหารเชนจากหลายประเทศเช่นกัน

5. ช้อปปิ้งสนุก
ใครชอบช้อปปิ้งซื้อของจุกจิกน่าจะถูกใจ ทั้งของที่เป็นวัฒนธรรมจีนเอง และสินค้าแบรนด์เนมทั่วไป หลายๆครั้งที่เรามักจะถูกเตือนให้ต่อราคาเป็นสิบๆเท่า ซึ่งเป็นเรื่องจริงนะคะ ถ้าใครชอบจะสนุกมาก แต่สำหรับเรา ของหลายอย่างมันก็ถูกอยู่แล้ว ถ้าอยากได้จริงๆก็ให้ใช้ราคาที่พอใจได้เลย

หากใครที่กลัวอุปสรรคเรื่องภาษา หรือ ไปกันหลายคนและต้องการการเดินทางที่สะดวก วางแผนง่าย ลองดูใช้บริษัททัวร์ดูก็ได้นะคะ เพราะปักกิ่งเป็นเมืองใหญ่ แต่ละที่อยู่ค่อนข้างไกลกัน โดยเฉพาะถ้ามีผู้ใหญ่ไปด้วย ไปกับทัวร์ก็อาจจะง่ายกว่า อย่างบริษัท ทัวร์ครับ ที่มีทัวร์เมืองปักกิ่งหลากหลายแบบ ลองเข้าไปดูกันที่ https://tourkrub.co/route/beijing-tour กันได้เลยนะคะ!

error: