[รีวิว] โรงแรม อนันตรา อังกอร์ รีสอร์ท (Anantara Angkor Resort Siem Reap) เยือนนครวัด-นครธม อย่างหรูหราและพักผ่อนอย่างสะดวกสบาย

เวลามีคนถามนัทว่า อยากไปพักผ่อนที่ต่างประเทศใกล้ๆ แต่มีเวลาน้อยจะไปไหนดี นอกจากประเทศฮิตหลายประเทศแล้ว หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นัทจะมักจะพูดถึงเสมอก็คือ เมืองเสียมเรียบ (Siem Reap) หรือ เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา เมืองที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ “นครวัด นครธม” ซึ่งการเดินทางมา Siem Reap นั้น ก็สามารถมาเที่ยวได้ในหลากหลายสไตล์ โดยในครั้งนี้ นัทเลือกพาคุณแฟนมาพักผ่อนที่รีสอร์ทหรู อนันตรา อังกอร์ รีสอร์ท (Anantara Angkor Resort) รีสอร์ทที่เน้นความสงบ หลีกหนีความวุ่นวาย เและเป็นการมาชมโบราณสถานสุดอลังการนี้อย่างสะดวกสบายมากๆ ค่ะ

ด้วยความที่ โรงแรม อนันตรา อังกอร์ รีสอร์ท (Anantara Angkor Resort) นั้น ไม่ได้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเสียมเรียบ แต่จุดเด่นของที่นี่ คือเดินทางไปโบราณสถานนครวัด นครทม หรือ เข้าไปในเมือง ก็สะดวก ทุกที่ใช้เวลาแค่ 10-15 นาทีทั้งหมด ถนนดี เดินทางสะดวก

ซึ่งนัทต้องแอบบอกเลยว่า หลายคนอาจจะกลัวเหนื่อยหรือกลัวลำบากแต่การพักที่นี่นั้น ทำให้เราแวะกลับมาพักที่โรงแรมได้ตลอด ไม่ว่าจะตื่นเช้าตรู่ขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นครวัด ก็ยังกลับมาทานอาหารเช้าที่โรงแรมได้ พอช่วงเที่ยงอาจจะเริ่มร้อน ก็กลับมาพักผ่อนจะว่ายน้ำชิลล์ๆ ที่โรงแรมก็ยังได้

ก่อนจะเข้าไปชมข้างใน นัทขอสปอยล์ก่อนหนึ่งอย่างเลย ที่นี่นวดดีมากกกก นวดแบบ Khmer Massage โดนทุกจุด น้ำหนักมือดีมาก อยากให้ลองค่ะ


Upon Arrival

รถตู้มารับเราจากสนามบิน ด้วยการเดินทางที่สะดวก ถนนสี่เลนสภาพดีมาก ลงจากรถมาปุ๊ป ก็เจอการตีฆ้องต้อนรับ และเชิญเราไป Foot Ritual หรือ ล้างเท้าก่อน เพราะเหมือนเป็นธรรมเนียมท้องถิ่นที่จะมีการล้างเท้าก่อนเข้าบ้าน เป็นรายละเอียดที่น่ารักมากๆ เลยค่ะ

อนันตรา อังกอร์ ที่เสียมเรียบนั้น ถือเป็นโรงแรมที่ขนาดค่อนข้างเล็กกว่า โรงแรมเครืออนันตราที่อื่นค่ะ แต่นัทรู้สึกว่าลงตัวมากๆ ได้ความรู้สึกสงบผ่อนคลาย เต็มไปด้วยดีไซน์ที่มีการผสมผสานศิลปะท้องถิ่น มีคอร์ทยาร์ด มีการสร้างเป็นทรงสี่เหลี่ยมที่มีน้ำไหลผ่านทั่วรีสอร์ท ซึ่งต้องบอกว่า ลายเส้นสวยและดูร่วมสมัยไปเลย


Anantara Suite

ใน อนันตรา อังกอร์ รีสอร์ท เริ่มต้นที่ห้องพักแบบ Suite ทั้งหมดค่ะ ซึ่งมีจำนวน 39 ห้อง มีรูมไทป์หลากหลาย มีขนาดตั้งแต่ 46-235 ตร.ม. ซึ่งก็เหมาะกับหลากหลายกลุ่มเลยค่ะ ไม่ว่าจะมากับครอบครัวที่พาผู้ใหญ่มาด้วย ครอบครัวที่มีเด็กๆ คู่รัก หรือแม้แต่กลุ่มเพื่อน แต่นัทชอบมากที่แม้แต่รูมไทป์เริ่มต้นก็โปร่งและกว้างขวาง

ทริปนี้ นัทมากับคุณแฟน เลยพักห้องแบบ Anantara Suite ขนาด 78 ตร.ม. เป็นห้องสวีท ที่มีโซนห้องนอน มีโซฟา ห้องน้ำและอ่างอาบน้ำ แล้วมีห้องนั่งเล่น ที่มีโต๊ะทำงานกับมุมมินิบาร์แยกต่างหากค่ะ ขนาดกว้างขวางมากๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสมชื่ออนันตราเช่นเคย มีของใช้ให้ครบเลยค่ะ นอกจากพวกสบู่แชมพูแล้ว สำลี แปรงผม ชุดแปรงฟัน มีดโกน ต่างๆ ก็จัดไว้ให้ครบค่ะ

น้ำแรง อุณหภูมิคงที่ น้ำเต็มอ่างเร็วมาก ห้องสุขามีสายชำระ สิ่งที่นัทชอบมากๆ คือมี Soap Menu ซึ่งมี 4 กลิ่นให้เลือก ซึ่งกลิ่นปกติที่เป็น Patchouli นัทก็ชอบอยู่แล้ว แต่อันนี้มีอีกหลายกลิ่นเลย

ฝั่งมินิบาร์จะไม่ได้รวมอยู่ในค่าห้องค่ะ ห้อง Anantara Suite นี่คือมีพื้นที่นั่งเล่นแบบเอนกายได้เหมือนอยู่บ้านเลย


Swimming Pool

อนันตรา อังกอร์ นั้นส่วนใหญ่เป็นพื้นที่เปิดโล่งค่ะ ดีไซน์สถาปัตกรรมได้เท่มาก มีเส้นสายแบบโมเดิร์นที่ถอดมาจากโครงสร้างท้องถิ่น ซึ่งจากบ่อน้ำที่ไหลอยู่รอบรีสอร์ทแล้ว เปิดมาตรงกลางก็จะเจอสระว่ายน้ำ ซึ่งให้บรรยากาศสงบผ่อนคลาย พื้นสระสีเข้มยิ่งทำให้เส้นโครงสร้างดูเท่ขึ้นไปอีกค่ะ เป็นมุมที่นัทชอบมากๆ

ชาวเวอร์ล้างตัวรูปดอกบัวและใบบัว น่ารักกกกก


Chi Restaurant

ห้องอาหาร Chi Restaurant เป็น All-day dining เสิร์ฟทั้งอาหารกัมพูชาและอาหารตะวันตกค่ะ อาหารกัมพูชานั้น ไม่ได้เหมือนกับไทย แต่ก็มีความเป็นธีมเดียวกับอาหารในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเรา ดังนั้น ถือว่าทานง่าย ไม่ต้องปรับตัวเยอะค่ะ ทางกัมพูชาเอง เค้ายังมีข้าวชนิดต่างๆ ที่ได้รางวัลระดับโลก ซึ่งข้าวที่นี่อร่อยจริงๆ ค่ะ

ที่เสิร์ฟทั้งอาหารเช้า กลางวัน และ เย็น เดี๋ยวเรามาชมอาหารเช้ากันก่อนนะคะ

Breakfast

อาหารเช้าที่นี่จะเป็นกึ่งบุฟเฟต์ กึ่งอะลาคาร์ตค่ะ พวกจานร้อนส่วนใหญ่จะให้สั่ง ก็มีเมนูไข่แบบครบๆ เลย แซลมอน อะโวคาโด้ มีครบหมด ก๋วยเตี๋ยว โจ้ก ข้าวผัด ซาลาเปา เฟรนโทสท์ วาฟเฟิลต่างๆ ผลไม้ โยเกิร์ต โคลด์คัท ชีส มีครบเลยค่า

Lunch & Dinner

อย่างที่บอกไปว่าที่นี่มีอาหารทั้งท้องถิ่นและสากล อย่าง Ahmok เนี่ย นัทว่าดีเลย มีความคล้ายแกงแต่ก็ไม่เหมือน มาแนวแห้ง อธิบายไม่ค่อยถูกเลยค่ะ ต้องไปลอง ถ้าพวกสลัด บางทีจะหน้าตาเหมือนยำ แต่รสชาติจะแนวสลัดนะคะ ไม่ได้รสจัดหรือเผ็ดเหมือนไทย นอกนี้ก็อาหารเอเชียทั่วไป ข้าวผัด ก๋วยเตี๋ยว ทานง่ายค่า


Anantara Spa

ปกติ นัทจะรีวิวสปาเป็นพาร์ทหลังๆ แต่ของที่นี่ขอหยิบยกขึ้นมาพูดเลยค่ะ Anantara Spa ที่นี่ นวดดีมากกกกก มากแบบตะโกน มากแบบทุกคนในทริปพูดขึ้นมาเป็นเสียงเดียวกันโดยไม่ได้นัดหมาย ไม่ได้อวย แต่ต้องขออวยจริงๆ ค่ะ นวดโดนทุกจุด น้ำหนักมือถูกต้อง นัทนวดเป็น Khmer Message ซึ่งก็แนวคล้ายๆ กับนวดไทยเนี่ยแหล่ะค่ะ แต่ที่นี่เค้าเทรนด์มาน้ำหนักดีจริง นี่นัทก็ไม่ได้ลองออกไปนวดข้างนอกนะ ไม่รู้ข้างนอกเป็นยังไง เพราะนวดที่สปาที่นี่ ราคาดี บริการดี ห้องทรีทเมนท์สะอาด ตกแต่งสวย กลิ่นดี เตียงสบาย ถือว่าสมราคา แฮปปี้มากๆ ค่ะ

บอกเลยนะคะว่า ไปเดินเที่ยวโบราณสถานมาเหนื่อยๆ กลับมาสปาที่นี่คือฟินสุดเลย


Dining by Design

เป็นซิกเนเจอร์ของโรงแรมเครืออนันตราค่ะ ที่สามารถจัด Dining by Design ที่หมายถึงประสบการณ์มื้ออาหารที่จัดขึ้นพิเศษแบบส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นที่ริมสระน้ำ หรือ คอร์ทยาร์ดกลางรีสอร์ท โดยมีเชฟดูแลอยู่ตลอดค่ะ ไม่ว่าคุณจะมาเฉลิมฉลองโอกาสสุดพิเศษกับคนรัก ครอบครัว หรือ กลุ่มเพื่อน ก็เป็นประสบการณ์ที่พิเศษมาก

วันที่เราดินเนอร์ มีโชว์อัปสราด้วยค่ะ ซึ่งจริงๆ ทางรีสอร์ทจะมีตารางการแสดงอยู่แล้ว เป็นหนึ่งใน resort activities ค่ะ นัทชอบที่เค้าแบ่งการแสดงเป็น 5 องค์ที่มีเรื่องราวแตกต่างกัน ในระหว่างอาหารแต่ละคอร์ส ชมสนุกเลย


Leisure

แน่นอนค่ะว่า ไฮไลท์ของการมาเสียมเรียบ หนีไม่พ้น นครวัด – นครทม หรือ Angkor Wat – Angkor Thom ในภาษาอังกฤษ ซึ่งนัทพูดมาตลอดตั้งแต่ที่ได้มาครั้งแรก ว่านี่คือหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก น่าจะเป็นหนึ่งในโบราณสถานเก่าแก่ที่มีขนาดใหญ่น่าตื่นตาและสมบูรณ์ไม่กี่แห่งในเอเชียอาคเนย์ และอยากชวนทุกคนมาชมซักครั้งในชีวิต และส่วนตัวต้องบอกว่า มาครั้งแรกเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ เมืองพัฒนามาเยอะมาก ถนนหนทางสะดวกสบายขึ้น ยิ่งมากับรีสอร์ทที่เราไว้ใจ บอกเลยว่า เป็นหนึ่งในทริปที่พิเศษไม่แพ้ที่ไหนในโลกเลยค่ะ

ข้อดีของการพักที่นี่อย่างที่บอกไปคือ เดินทางไปนครวัด นครธม สะดวกมาก เพราะตัวรีสอร์ทอยู่กลางๆ ระหว่างสนามบินกับเมือง เลยไม่ต้องฝ่าความวุ่นวายในเมืองออกมา ซึ่งทัวร์วัดแบบไฮไลท์ๆ คือ นครวัด ปราสาทตราพรม ปราสาทบายน สามารถติดต่อจองผ่านของโรงแรมก็ได้นะคะ การจองผ่านโรงแรมจะดีตรงที่เค้าคัดไกด์และรถมาให้แล้ว เราจะได้ไม่ต้องกลัวจะต้องมาปวดหัวทีหลัง

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่โรงแรมแนะนำพาเราไป และเราไม่เคยสนใจมาก่อน แต่ประทับใจมากๆ คือ ล่องเรือช่วงพระอาทิตย์ตกที่ โตนเลสาบ (Sunset Cruise at Tonle Sap) ซึ่งกิจกรรมนี้ นัทแนะนำว่าให้จองผ่านโรงแรม เพราะเรือที่อนันตราเลือก เป็นเรือใหญ่ ที่น่าจะหรูและสบายที่สุดในทะเลสาบแล้วค่ะ

โตนเลสาบ คือ ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นที่อยู่ของความหลากหลายทางชีวภาพของสัตว์​น้ำจืดนานาชนิด มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นหมู่บ้านลอยน้ำหลายหมู่บ้าน จากจุดที่เราลงเรือ ก็จะได้เห็นวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น ทั้งการจับปลา การกระโดดเล่นน้ำของเด็กๆ ไฮไลท์ของเราคือการปิคนิค จิบสปาร์คลิ่งไวน์ยามเย็น และชมพระอาทิตย์ตกค่ะ พระอาทิตย์ตกที่นี่สวยมากกกกก ประทับใจมากๆ ค่ะ

สุดท้ายนี้ นัทยังยืนยันเหมือนเดิมว่า นครวัดนครทม ควรจะมาสัมผัสด้วยตัวเองซักครั้ง และหากใครที่ต้องการความหรูหรา สะดวกสบาย เป็นแบรนด์โรงแรมที่คุ้นเคยและไว้ใจ ก็คงต้องขอแนะนำ อนันตรา อังกอร์ รีสอร์ท เมืองเสียมเรียบจริงๆ ค่ะ


Anantara Angkor Resort Siem Reap

National Road no. 6, Khum Svay Dangkom, Siem Reap

สำหรับโลเคชั่นของโรงแรม ที่บอกว่าอยู่ตรงกลางจากทั้งสนามบิน เมือง และ แหล่งท่องเที่ยว ไม่ต้องกลัวจะเดินทางไม่สะดวกนะคะ เพราะตอนนี้ที่เสียมเรียบ สามารถเรียก Grab (แอพเดียวกับที่ไทย)ได้ค่ะ นัทเรียกแป้ปเดียว ไปได้ทุกที่ภายใน 10-15 นาทีเลยค่ะ

เว็บไซต์ : https://www.anantara.com/en/angkor-siem-reap/
โทร. : +855 63 966 788
อีเมล์ : angkor@anantara.com

error: