[รีวิว] สายการบิน Kenya Airways เที่ยวบินหลากเส้นทางในทวีปแอฟริกา

หากพูดถึงการเดินทางจากไทยไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ในทวีปแอฟริกา ก็คงจะหนีไม่พ้นสายการบินใหญ่จากประเทศในแอฟริกาเพียงไม่กี่สายการบิน โดยหนึ่งในนั้น ได้แก่ Kenya Airways สายการบินประจำชาติเคนย่า ที่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพ ไปสู่ กรุงไนโรบี ประเทศเคนย่า ทุกวัน

และต่อจาก กรุงไนโรบี สายการบินเคนย่าแอร์เวย์ ยังมีเส้นทางบินไปยังกว่า 50 เมืองในแอฟริกาเอง โดยในครั้งนี้ เรามีโอกาสเดินทางจากกรุงเทพ ไปยัง เมืองลิฟวิ่งสโตน ประเทศแซมเบีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของน้ำตกที่กว้างที่สุดและเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง น้ำตกวิคตอเรีย ซึ่งเราใช้เวลาบินจากไทยไป 8 ชั่วโมง 50 นาที และ ต่อเครื่องที่ Nairobi ไป Livingstone อีก 3 ชั่วโมง 15 นาที

ลองเทียบราคาหลายๆ สายการบินได้ที่ Skyscanner.com ค่ะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย จะได้หาตั๋วราคาถูกๆ

ส่วนขากลับ เราเดินทางจาก เคปทาวน์ กลับ ไทย โดยใช้สายการบิน Kenya Airways เช่นกันค่ะ ส่วนการเดินทางระหว่างเมืองต่างๆ ในแอฟริกา มีหลายสายการบินเลย ทั้งฟูลคอสท์ และ โลว์คอสท์ ซึ่งเราใช้เป็น ​Air Namibia ซะส่วนใหญ่ และจะแยกเป็นอีกหนึ่งรีวิวนะคะ

ต้องออกตัวก่อนว่า ทริปนี้เดินทางไปเที่ยวส่วนตัวจึงไม่ได้นำกล้องติดไปด้วยค่ะ ภาพถ่ายจากมือถืออาจจะดูไม่สวย แต่ตั้งใจนำมาแชร์เผื่อประกอบการตัดสินใจของหลายๆ คนค่า


เริ่มจากขา กทม. – ไนโรบี ไฟลท์ไปเราได้ทำการ bid ที่นั่งบิสสิเนสคลาส ซึ่งเป็นการเหมือนประมูลราคาที่นั่งหากมีที่นั่งว่าง ซึ่งจะถูกกว่าอัพเกรดไปเลยค่ะ เลยได้นั่งบิสสิเนสคลาสขาไป

เที่ยวบินนี้ ใช้เครื่องบิน Boeing 787 Dreamliner ค่ะ ที่นั่งบิสสิเนสจัดแบบ 2-2-2 ส่วนอีโคโนมี่จัดแบบ 3-3-3 ค่ะ

บิสสิเนสนี่แฮปปี้มากๆ เลยค่ะ นอนสบายเลย ที่นั่งถือว่ากว้างมาก ตอนแรกนึกว่าคิดไปเอง ว่ามันกว้างแบบขยับไปมาได้เยอะมาก เลยมาเช็คดูในเว็ป สรุปว่ากว้างกว่าบิสสิเนสคลาสการบินไทยอยู่สิบนิ้ว อารมณ์เหมือนใส่กางเกงหลวมไป 1 ไม้บรรทัด

ส่วน Seat Pitch ก็ 74 นิ้วทั่วไปค่ะ นอนได้แบบ แฟลตเบด ค่ะ

ส่วนขากลับเรานั่งเป็น Economy ธรรมดา ซึ่งความกว้างที่นั่งคือกว้างกว่าทั่วไปนิดนึง อยู่ที่ 18.5 นิ้ว และ ความกว้างช่วงขาจะอยู่ที่ 32.2 นิ้วค่ะ

สำหรับอีโค่ จะโหลดน้ำหนักกระเป๋าได้ 23 กิโล 2 ใบนะคะ เพียงพอมากๆ

Amenity Kits ค่ะ แจกเฉพาะบิสสิเนสค่ะ ตอนนั่งอีโค่ เค้าไม่ได้แจก

ส่วนเซ็ตนี้จะเป็นแค่ Light Meal ที่เสิร์ฟก่อนนอนนะคะ เพราะเที่ยวบินนี้ออกจากไทยตอนตี 1.20 น. ส่วนอาหารเต็มๆ จะเป็นมื้อเช้า ซึ่งเราไม่ได้ตื่นมาทานค่ะ

มี In-flight entertainment ทุกที่นั่งค่ะ

บรรยากาศการทรานสิทภายในสนามบินไนโรบีค่ะ

จากนั้น เราก็ต่อเครื่องไฟลท์สั้นๆ ค่ะ โดยทั้งเที่ยวบินที่เราไป ลิฟวิ่งสโตน ประเทศแซมเบีย และ จากเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ จะใช้เป็นเครื่อง Embraer E190 ซึ่งเราเพิ่งเคยมีโอกาสนั่งเหมือนกันค่ะ

จัดแบบ 2-2 โดยมีความกว้างของช่วงขา 31 นิ้ว และ ความกว้างของเบาะ 17 นิ้วค่ะ

มี in-flight entertainment ทุกที่นั่งค่ะ

ความกว้างช่วงขา

อาหารที่เสิร์ฟสำหรับไฟลท์สั้นๆ ค่ะ ค่อนข้างจะออกไปทางอาหารตะวันตกนะคะ แบบ เนื้อสัตว์ ผัก มันฝรั่ง อะไรแบบนั้น รสชาติทั่วไปค่ะ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสายการบินที่ทำให้เราเดินทางไปยังทวีปแอฟริกาได้อย่างสะดวกสบายมากๆ นะคะ

หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจอยู่ แต่เราว่า ถ้าได้ช่วงโปรนะ คว้าไว้เลย โอเคมากๆ ค่ะ

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!


หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ หรือไปตามไอจี @eatchillwander อัพเดทกันแบบเรียลไทม์ขอบคุณมากๆ ค่า

error: