[รีวิว] จิบชายามบ่าย Summery Dream ชุดอาฟเตอร์นูนทีสุดพิเศษ จากโรงแรม สยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

นับว่าเป็นความพิเศษสุดๆ เมื่อเชฟขนมหวาน Franck Istel ผู้รังสรรค์ชุดน้ำชายามบ่าย Afternoon Tea ชื่อดังของ โรงแรมสยามเคมปินกี้ กรุงเทพฯ (Siam Kempinski Hotel Bangkok) ได้จับมือกับศิลปินในดวงใจหลายๆ คน อย่างคุณ Jirayu Koo ออกแบบชุดอาฟเตอร์นูนทีแบบ Limited Edition ไม่มีใครเหมือนในชื่อว่า Summery Dream Afternoon Tea

โดยปกติ เราก็ชอบชุดน้ำชายามบ่ายของสยามเคมปินสกี้อยู่แล้วนะคะ เพราะทุกๆ ชิ้น มีเรื่องราว มีการคิดและสร้างสรรค์อย่างใส่ใจ ทั้งวัตถุดิบ ความบาลานซ์ของรสชาติ ความคิดสร้างสรรค์ในแต่ละชิ้น เรียกว่าเป็นชุดอาฟเตอร์นูนทีที่ทานหมดอย่างเอนจอยสุดๆ เลยค่ะ

สำหรับการร่วมมือครั้งพิเศษนี้ เป็นการนำคาแรคเตอร์ที่ชื่อว่า “กลม-กลม” ซึ่งหลายๆ คนจะเคยเห็นจากผลงานของคุณ Jirayu Koo กันอยู่แล้ว เป็นคาแรคเตอร์น้องสีสันสดใส น่ารักและสนุก ซึ่งครั้งนี้ ทีมเชฟเลือกที่จะถ่ายทอดความฝันในช่วงซัมเมอร์ของน้องกลม-กลม ทำให้ออกมาเป็นชุดน้ำชายามบ่ายที่สีสันสดใส เต็มไปด้วยฟอร์มพิเศษๆ และเรื่องราวแสนสนุก

เรามาเริ่มที่ของว่าง Savory กันก่อนเลยค่ะ มีรสชาติและวัตถุหลากหลายดีค่ะ ข้าวเกรียบสาคูหมึกดำ กลมกล่อมกำลังดี, ตัวขนมปังสีดำๆ จะเป็นชูว์เห็ดทรัฟเฟิลเนื้อเนียน ไส้ทะลัก, ที่เห็นเป็นชีสฟูๆ จะเป็นทาร์ทเบคอนหัวหอมโรยด้วยชีส Manchego แบบแน่นๆ เลย ต่อด้วยล็อบสเตอร์ชอร์ตเบรดโรสแมรี่ ฟักทอง ส้มและครีมชีส ตกแต่งเหมือนสวนดอกไม้ฤดูร้อน รสชาติสดชื่น ลงตัวมากค่ะ

สโคนในคอลเลคชั่นนี้จะเสิร์ฟเป็น สโคนถั่วพิสตาชิโอ และ สโคนแอปริคอต เสิร์ฟพร้อมแยมสตรอเบอร์รี่ทำเอง และ clotted cream เนื้อเนียน ทีเด็ดจะเป็น Lemon Curd ที่มีความหวานเปรี้ยวพอดี สัมผัสละมุนเข้ากับสโคนมากๆ ค่ะ

ที่นี่ไม่เสิร์ฟแค่ ของว่างคาว ขนมหวาน สโคน แล้วจบนะคะ ในเซ็ทยังมีรายละเอียดน่ารักๆ อีกเต็มไปหมดเลย  อย่างช๊อคโกแลตรูปต่างๆ ที่เราต้องเดาว่าเป็นรสอะไร!?

มาการองก็น่ารัก

มาถึงตัวขนมหวานนี่ครีเอทมากๆ เป็นทรงแตกต่างกันไป ขนมทรงสี่เหลี่ยมรสเลมอนกับสตรอว์เบอร์รี่ เนื้อละมุนแบบละลายในปากเลย, เค้กรูปทรงพีระมิดรสส้ม อัลมอนด์และเฮเซลนัท หวานกำลังดีเลยค่ะ,  เค้กรูปทรงโดมเป็นรสมะม่วง ราสป์เบอร์รีและ ช็อกโกแลต, มี Financier ชาเขียวใส้เคิร์ดยูสุด้วยนะคะ ดีงามมากๆ

ชาที่ใช้จะเป็นชาจาก Ronnefeldt ค่ะ หอมสุดๆ

นอกจากนี้ ที่พิเศษสุดๆ คือ ของที่ระลึกอย่างผ้าพันคอขนาดเล็กที่ทำมาจากผ้าไหมซาติน ลายน้องกลม-กลม น่ารักมากๆ รวมอยู่ในเซ็ตแล้วค่ะ ผ้าผิวสัมผัสนุ่มมากๆ สามารถน้ำมาผูกกระเป๋า ผูกคอ หรือ ผูกข้อมือก็ได้ค่ะ น่ารักหลากหลายเลย ถุงที่ใส่ผ้าก็สวย คุ้มค่าและพิเศษมากๆ เลย Limited Edition สุดๆ

บรรยากาศดีๆ ที่ Lobby Lounge และ หนุมานบาร์ค่ะ

หากใครสนใจ ชุดน้ำชายามบ่ายสุดพิเศษ Summery Dream นี้ มีให้บริการทุกวัน เวลา 14:00 ถึง 17:00 น. ในราคา 1,290++ บาทต่อเซ็ต รวมเครื่องดื่มชารอนเนอเฟลด์ (Ronnefeldt) หรือกาแฟพรีเมียมสำหรับหน่ึงท่าน และของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟผ้าเช็ดหน้าซาตินซิลค์พิมพ์ลายกลม-กลมจากศิลปิน

มีให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2565 น้ีเท่านั้นนะคะ!!!


Summery Dream Afternoon Tea

ให้บริการที่ Lobby Lounge และ หนุมานบาร์ โรงแรมสยามเคมปินกี้ กรุงเทพฯ (Siam Kempinski Hotel Bangkok)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ
โทร. 02-1629000
เว็บไซต์ https://www.kempinski.com/en/bangkok/siam-hotel/restaurants-and-bars/culinary-highlights/summery-dream-afternoon-tea/
อีเมล์ dining.siambangkok@kempinski.com
LINE @SiamKempinskiHotel

error: