[รีวิว] Carne (การ์เน่) ร้านอาหารสเปน-ละตินอเมริกา รสชาติจัดจ้าน บรรยากาศฮิปๆ

แค่พูดว่าเตาไฟกับเนื้อ ในร้านอาหารสเปน-ละตินอเมริกา เราก็หูผึ่งแล้ว เพราะอาหารจำพวกปิ้งย่างในแถบอเมริกาใต้นั้น ทำเราติดใจเป็นที่สุด เพราะ เนื้อเป็นเนื้อเต็มปากเต็มคำ (ไม่มีสไลซ์บางๆ) เครื่องเคียง วิธีปรุงรสชาติจัดจ้าน และวันนี้ ร้าน Carne (การ์เน่) ร้านอาหารสเปน-ละตินอเมริกา ในซอย สุขุมวิท 23 ก็นำอาหารแบบนั้น มาไว้ใจกลางกรุงเทพแล้ว

ที่สำคัญ ตอนนี้ Carne ยังมีโปรโมชั่นร่วมกับ Hungry Hub แอพพลิเคชั่นที่ร่วมกับร้านอาหารดังๆ จัดเมนูปกติให้กลายเป็นดีลสุดคุ้ม อย่างที่นี่ ก็จะมีแพ๊กเกจ 4 คอร์ส ราคา 699.- สำหรับ 2 ท่าน, 6 คอร์ส ราคา 999.- สำหรับ 3 ท่าน และ 8 คอร์ส ราคา 1,599.- สำหรับ 4 ท่าน ซึ่งหารกันแล้ว เราว่าราคาดีมากๆ อาหารที่เสิร์ฟในเซ็ทของ Hungry Hub เป็นแบบเดียวกับที่เสิร์ฟตามเมนูปกติของทางร้านเป๊ะๆ เลยค่ะ แถมจองง่าย ไม่มีค่าจอง ไม่มีค่ายกเลิก คลิ๊กที่นี่เพื่อจองได้เลยค่ะ

คำว่า “Carne” ในภาษาสเปน มีความหมายว่า “เนื้อ” แต่เนื้อสำหรับร้านนี้ ไม่ได้จำกัดเพียงเนื้อวัวเท่านั้น เนื้อที่จะถูกนำไปปรุงบนเตาไฟ ยังรวมไปถึงไก่ หมู และ ซีฟู้ด อีกด้วย ร้าน Carne เหมาะกับหลายโอกาส ตั้งแต่มื้อแคชช่วลๆ ที่แค่นึกอยากทานสเต๊กก็แว้ปมาได้ ไปจนถึงการสร้างสรรค์ หรือ ดินเนอร์จริงจัง บรรยากาศของร้านฮิปมาก ตกแต่งร้านด้วยอิฐและไม้ ไฟนีออน เบาะหนังสีดำ

โปรโมชั่นนี้ต้องจองผ่าน Hungry Hub เท่านั้นนะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ

ในเซ็ท 1599.- นั้น จะมีเมนูพรีเมี่ยมให้เลือกได้ 2 อย่าง, เมนูปกติ 5 อย่าง และ เมนูของหวาน 1 อย่าง รวมเป็นทั้งหมด 8 จาน แต่ภายในรีวิวนี้ จะมีเพิ่มขึ้นมานิดหน่อย ซึ่งเราสั่งมาลองแยกค่ะ

ข้าวโพดผัดไส้กรอกโชริซโซ่ (Sweet Corn Succotash) เราชอบจานนี้มากๆ เป็นข้าวโพดย่างหอมๆ ผัดกับไส้กรอกและซอสเผ็ด ทำให้มีรสชาติ เสิร์ฟพร้อมกับมาโยรมควัน ทุกอย่างในจานเข้ากันดี

Market Vegetables Salad จานนี้ดูคูลมาก ตอนแรกรู้สึกว่าหน้าตามันดูเป็นอาหารเฮลตี้ๆ ที่เราไม่ค่อยอิน แต่ทานแล้ว ก็คือเป็นสลัดที่หวานมัน ทานเพลิน บาลานซ์ดีเลยค่ะ

ลิ้นวัวย่างกับไข่นกกระทา โดยใช้เป็นลิ้นวัววากิว ซึ่งมีความนุ่ม แบบกัดแล้วละลายเข้าปากไปเลย จานนี้เป็นหนึ่งในจานที่ทำให้รู้สึกว่าแพกเกจ Hungry Hub คุ้มค่ามากๆ

Chilaquiles Rojos with Duck Confit
เป็ดคองฟี ฉีกๆ มาแต่เนื้อ เสิร์ฟพร้อมแป้งตอตีญ่ากรอบ อโวคาโด้ หอมแดง และ ไข่ดาวค่ะ

Blue crab risi pasta with kani-miso เห็นหน้าตาคล้ายๆ ข้าว/ริซอตโต้ แต่ไม่ใช่นะคะ แป้งที่เห็นเป็นเม็ดๆ นั่นคือพาสต้าชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Risi ค่ะ (ตอนเราอยู่อิตาลี บางทีก็เรียก Risoni) ซอสคานิมิโสะ เข้นข้ม เข้ากับเนื้อปูหวานๆ ตัดกับ speck เสริมกันดีมากๆ

ในครัวจะเป็นเตาไฟแบบนี้เลย

กุ้งแม่น้ำย่าง 3 ตัว เสิร์ฟพร้อมพาสต้าลิงกวินี่ และซัลซ่าพริก Jalapeno

Carne Asada สเต็กเนื้อวากิว 180-200g สเต๊กเต็มปากเต็มคำ ย่างมาแบบมีเดียมแรร์ ทานคู่กับ Black Bean Soup ที่ทำให้เราคิดถึง Havana คิวบาขึ้นมาทันที

ปิดท้ายด้วย Basque Cheese Cake ค่ะ

จองผ่าน Hungry Hub คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ

ในร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มทั้ง Cocktail, Mocktail มากมาย (ไม่รวมในเซ็ท Hungry Hub) บรรยากาศดีเลยค่ะ


ร้าน Carne (การ์เน่)

ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 ย่านอโศก มีที่จอดรถบริเวณร้าน

เปิดบริการมื้อเย็น ทุกวัน เวลา 17.30 – 23.30 น.

จองผ่าน Hungry Hub คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ

โทร : 086-069-2288
Facebook : www.facebook.com/carnebkk

error: