[รีวิว] Wing Lei Palace มาเก๊า ร้านอาหารอันดับที่ 36 ของเอเชีย ภายใต้ฝีมือของเชฟ Tam Kwok Fung

สำหรับแฟนอาหารกวางตุ้งในเมืองไทยแล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักร้าน Mei Jiang แห่งโรงแรม The Peninsula กรุงเทพ เป็นแน่ แต่อาจจะมีไม่มากนัก ที่ทราบว่าที่ ร้าน Mei Jiang นั้น โด่งดังขึ้นมาจนเป็นตำนานได้นั้น เกิดขึ้นจากฝีมือของเชฟท่านหนึ่ง ซึ่งก็คือ เชฟ Tam Kwok Fung ผู้เป็นหนึ่งในเชฟอาหารจีนมือฉมังของโลก ณ ปัจจุบัน

หลังจากประสบการณ์ในกรุงเทพ เชฟ Tam กลับไปสู่มาเก๊า โดยการเป็น Head Chef ให้กับร้านอาหารจีนชั้นนำที่จองคิวยากสุดๆ อย่าง Jade Dragon ซึ่งได้ 2 ดาวมิชลิน และขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งตำนาน 3 ดาวมิชลินก่อนที่เชฟจะย้ายออกมาอีกด้วย

เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เมื่อได้ทราบว่าเราจะได้ทานอาหารของเชฟ Tam อีกครั้ง ในห้องอาหาร Wing Lei Palace โรงแรม Wynn Palace  ซึ่งเพิ่งได้ทาบทามเชฟ Tam ให้มาร่วมงานด้วยเมื่อไม่นานมานี้

สำหรับโรงแรม Wynn นั้นจะมี 2 ฝั่ง ฝั่งมาเก๊า ภายใต้ชื่อ Wynn Macau และ ฝั่งไทปาภายใต้ชื่อ Wynn Palace โดยห้องอาหาร Wing Lei ฝั่งมาเก๊านั้น มีรางวัล 1 ดาวมิชลินการันตีอยู่แล้ว ส่วน Wing Lei Palace ฝั่งนี้นั้น ได้รับรางวัล ร้านอาหารที่ดีที่สุดอันดับที่ 36 ของเอเชียจากลิสท์ Asia’s 50 Best Restaurants 2019

บรรยากาศร้าน Wing Lei Palace มองออกไปเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ ที่ทำการโชว์น้ำพุเต้นระบำ ซึ่งเป็นหนึ่งใน Attraction ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวของฝั่งไทปา

โต๊ะอาหารของเราในวันนี้ค่ะ ห้องหับ จานชาม ภาชนะ สวยงามค่ะ

เราเริ่มมื้ออาหารกลางวันกันด้วย ติ่มซำ สามชนิดค่ะ เป็น เผือกทอดท้อปด้วย คาเวียร์ / ฮะเก๋ากุ้งมังกร / และ ขนมจีบกุ้งและเนื้อปู ทั้งสามอย่างรสชาติดีมาก เนื้อกุ้งสดกรอบ เคี้ยวเพลินเป็นอย่างยิ่ง

Sea Cucumber in Fish Broth กลมกล่อม รสชาติอาจจะไม่หวือหวา หรือเข้มข้นนัก แต่ทานแล้วรู้สึกดี เหมาะกับการเริ่มต้นมื้ออาหาร ตอนแรกเห็นชื่อปลิงทะเลมานี่แอบหวั่นใจ แต่ด้วยรสชาติของซุปข้นปลา ทำให้เสริมรสสัมผัสซึ่งกันและกัน และทานได้ง่ายเลยค่ะ

Deep fried Baby Pigeon + BBQ Iberico Pork

นกพิราบหนังกรอบ กรุบกริบ เนื้อนุ่ม ปรุงเค็มอย่างลงตัวเป็นที่สุด ทานกับ หมูแดงอบน้ำผึ้งหอมกรุ่นรสเข้มข้น ในจานนี้เราชอบหมูแดงมากค่ะ สมกับเป็นหมู Iberico

ต่อกันด้วยจานเนื้อค่ะ Stewed Wagyu Beef Cheek with Turnip in Pepper Broth

เนื้อวากิวชั้นดี ตุ๋นจนเปื่อย ละลายในปาก ในซุปพริกไทยที่เผ็ดหอมเบาๆ ทานคู่กับไวน์แดง Ao Yun (vintage 2014) อันโด่งดังของ LVMH ที่ผลิตในมณฑล Yunnan ประเทศจีน

Stir Fried Seafood with Vermicelli and Kuzukiri

ซีฟู๊ดชั้นดี อย่าง Lobster, Scallop, Hamaguri ผัดวุ้นเส้น ความหวาน กรุบกรอบ ของวัตถุดิบชั้นดี รวมกับความหอมจากผัดไฟแรงแบบจีน ทำให้จานนี้เป็นจานที่ดีมากๆ

ปิดท้ายด้วย Double Boiled Red Date and Ginseng with Glutinous Rice Dumplings

ตัวซุปอุ่นๆ ที่หวานกำลังดี หอมกลิ่นโสม ทานคู่กับพุทราจีน และบัวลอย ปิดท้ายมื้อนี้ไปได้อย่างน่าประทับใจ

เชฟ Tam Kwok Fung – Executive Chef ของ Wing Lei Palace โรงแรม Wynn Palace


อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ทางฝั่ง Wynn Macau ก็มีร้าน Wing Lei เช่นเดียวกัน แถมยังได้ 1 ดาวมิชลินอีกด้วย ทางเราก็ได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียน จึงขอนำรูปภาพมาฝากไว้ให้ชมค่ะ

บรรยากาศห้อง Wing Lei @ Wynn Macau

อาหารห้อง Wing Lei @ Wynn Macau


ร้าน Wing Lei Palace

มี Shuttle Bus ของคาสิโนบริการฟรีจากหลายจุดเลยค่ะ

เปิดทุกวัน มื้อเที่ยง(เสิร์ฟติ่มซำ) วันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.30 น. – 15.00 น. วันอาทิตย์ 10.30 น.- 15.30 น.

มื้อเย็น เวลา 17.30 – 22.30 น.

เว็ปไซต์ : https://www.wynnpalace.com/en/restaurants-n-bars/fine-dining/wing-lei-palace

สามารถจองโต๊ะผ่านเว็ปไซต์ได้เลยค่ะ

error: