[รีวิว] Terra and The Farmers’ Bar ร้านอาหารบรรยากาศดี ในแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากใครกำลังหาร้านอาหาร บรรยากาศดีๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ เราขอแนะนำอีกร้าน ที่ไม่ได้มีดีแค่ การตกแต่งและบริการ แต่รสชาติอาหารแสนจะคอมฟ๊อร์ททททท คอมฟอร์ท ให้ความรู้สึกเหมือนทานอาหารที่บ้านสุดๆ ไม่ใช่แค่นั้นนะ ที่นี่ยังเน้นการใช้วัตถุดิบออร์แกนิค จากอำเภอแม่ริม ที่ร้านตั้งอยู่อีกด้วย

ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวชะอุ่ม ร้านอาหารและบาร์สุดชิคในเรือนกระจก แนว Farm to Table นามว่า แทร์รา (Terra) ได้ถือกำเนิดขึ้นด้วยใจรัก ของเหล่าเชฟ นักการโรงแรม รวมไปถึงชาวไร่ชาวสวน โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างร้าน Terra ให้เป็นร้านที่จะเชื่อมต่อผู้บริโภค และ ผู้ผลิตวัตถุดิบชั้นเลิศในประเทศโดยเฉพาะในพื้นที่ชนบทบนดอยนั้น เข้าด้วยกัน ผ่านตัวกลางคืออาหารของเชฟร้าน Terra นั่นเอง

อาหารของร้าน Terra นั้นเน้นหนักไปทางอาหารฝรั่งสไตล์อิตาเลี่ยน แต่ก็มีเมนูที่เป็นอาหารฟิวชั้นสไตล์ท้องถิ่นแดนเหนือด้วยเช่นกัน โดยอาหารทั้งหมดจะเป็น A la carte

เริ่มต้นมืออาหารกันด้วย ตะกร้าขนมปังอบร้อนๆ ที่เป็น complimentary จากทางร้าน ขนมปังนั้นนุ่มฟูกำลังดี นำมาจิ้มน้ำมันมะกอกและเกลือหรือบัลซามิก หรือจะจิ้มกับซอส salsa ก็ได้เช่นกัน

รอซักพัก อาหารก็มาเสริฟ โดยอาหารจานแรกที่เราสั่งมาคือ

Burratina Cheese, Mixed berry tomatoes, Basil Oil, and Wild greens (THB 150)

ชีส Burrata ก้อนเล็กผลิตในเชียงใหม่ เนื้อสัมผัสและรสชาติสู้ของอิตาลีได้สบายๆ ทานคู่กับมะเขือเทศและผักเขียว หอมกลิ่นโหระพา เข้ากันได้ดี

Assorted Berry Tomatoes with Red Onion, Lemon Zest, and Basil Pesto (THB 150)

จุดเด่นของจานนี้คือมะเขือเทศสามสี ที่ให้รสชาติต่างกัน มาให้เราได้เปิดประสบการณ์ลิ้มลอง และแน่นอนว่ามันเข้ากับซอสเพสโต้ได้เป็นอย่างดี เราถูกใจความสด กรอบ และหวาน ของมะเขือเทศที่มาจากฟาร์มออแกนิคไม่ไกลจากร้าน ในตั้งแต่จานก่อนหน้า และบอกได้เลยว่า จานนี้ ทำให้คนไม่ทานมะเขือเทศอย่างเรา จัดเกลี้ยง

Smoked Duck Breast, Beetroot Pickles, Mixed Greens, and Sesame (THB 200)

อกเป็ดรมควันสไลด์บาง หอมเค็มกำลังดี  เสริฟมากับบีทรูทดอง ไว้ตัดความเค็มและเพิ่ม acidity ให้กับพาเลท และใส่งาขาวเพิ่มความหอมอีกเล็กน้อย

Gambas of Prawns in Garlic and Chili (THB 200)

อาหารทาปาสสุดคลาสสิก ปรุงรสน้ำมันพริกกระเทียมได้อร่อยดี เป็นจานที่รสชาติดี แต่อาจจะไม่ใช่กุ้งสะใจขนาดนั้นนะคะ

Baked Half Chicken in Lemongrass and Kafir Lime Leaf (THB 350)

ทางร้านอบไก่ได้นุ่มมาก ทานง่ายมากเลยค่ะ ซอสที่ทำก็รสชาติบาลานซ์กำลังดี หอมกลิ่นตะไคร้ใบมะกรูด ซึ่งจานนี้เป็นจานที่นำเสนอรสชาติแบบไทยมากขึ้น เราว่าทำได้ดีเลย

Homemade Potato Gnocchi with Four Cheeses (THB 250)

ย๊อคคิของร้าน Terra นั้นไม่ใช่ของสำเร็จรูปทั่วไป แต่ทำกันสดๆหลังร้านเลยทีเดียว ตัวแป้งมาความนิ่มนิ่ม เคี้ยวสู้ฟันเบาๆ ปรุงรสออกมาได้เค็มพอเหมาะ ทานกับซอสครีมที่ผสมชีสสี่ชนิดลงไป เข้ากันดีมากๆ

Steak of Sea Bass with Anchovy and Capers Served with Roasted Vegetables (THB  350)

ปลากะพงจานนี้ทำออกมาได้ดี ทั้งความสด ระดับความสุก รสชาติ โดยเฉพาะตัวซอสที่ใส่แอนโชวี่และเคเปอร์นั้นหอม และเพิ่มความซับซ้อนของรสชาติได้อย่างดี รวมทั้งผักเคียงก็หวานกรอบดีมาก รู้สึกได้ถึงความ Farm to Table เลยค่ะ

Osso Buco Served with Saffron Risotto and Spring Vegetables (THB 600)

เนื้อนุ่มและซอสเบสไวน์แดงเข้มข้น ส่วนข้าวริซอสโต้ก็ทำออกมาได้รสสัมผัสที่ถูกต้องและหอมกลิ่นหญ้าฝรั่นแท้ๆ เข้ากันดีงามตามท้องเรื่อง

ในส่วนของขนม เนื่องจากเราเริ่มอิ่มแล้ว เลยรีเควสเชฟให้ทำออกมาเป็น Tasting Portion ค่ะ รวมๆแล้วอร่อยทุกอ่างเลย แต่ที่ชอบมากๆคือ Tiramisu ค่ะ

บรรยากาศในร้าน ร่มรื่น น่ารัก และเขียวชะอุ่มมากๆ

ตัวร้านนั้นเป็น Green House ที่สร้างเพิ่มเติมออกมาจากตัวบ้านไม้เก่า ที่ตอนนี้ทำเป็นครัวค่ะ ไอเดียดีมากๆ

นอกจากร้านอาหารแล้ว ที่นี่ยังมีบาร์สุดคูลที่ชื่อว่า The Farmer’s Bar อีกด้วย ที่นี่ Cocktail ราคาไม่แพง และที่สำคัญรสชาติดีมากๆ

บรรยากาศเหมือนอยู่ในชนบทของประเทศแถบยุโรปเลยค่ะ

Gin & Tonic สักแก้วในวันฝนพรำ ที่นี่เลือกใช้ Hendricks Gin และ Fentimans Tonic และเบิร์นก้าน Rosemary ใส่เข้าไปเพิ่มความหอมฉุนกันสักนิด

หากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวแถวๆ แม่ริม ก็อย่าลืมแวะมาทานอาหารที่นี่นะคะ วัตถุดิบสด รสชาติดี ที่สำคัญ ราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ บริการดีมากๆ

ร้านนี้ยังเป็นหนึ่งในร้านอาหารภายใต้ คอลเลคชั่น Secret Retreats ซึ่งเป็นการรวบรวมคอลเลคชั่นร้านอาหารโลคอลในแต่ละเมือง โดย Secret Retreats จะเลือกที่พัก ร้านอาหาร หรือ โปรแกรมการท่องเที่ยว ที่ไม่ใช่กระแสหลัก มีความครีเอทีฟ ความแสดงออกถึงพื้นที่นั้นๆ มีความหรูหราและบริการที่จะทำให้ทริปพักผ่อนซักทริปสมบูรณ์แบบ โดยสามารถเข้าไปดูร้านอาหารตามเมืองต่างๆ ในเอเชีย ภายใต้คอลเลคชั่นของ Secret Retreats และจองผ่านทางเว็ป ได้ที่นี่ >> Click


ร้าน Terra & The Farmer’s Bar
แม่ริม เชียงใหม่

ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรม โฟร์ ซีซั่น เชียงใหม่ ช่วงต้นของเส้นทางท่องเที่ยวแม่ริม

เปิดทุกวัน 11.00 – 23.00 น.

โทร. 098-941-4149

error: