ไป นิวยอร์ค กินอะไรดี? – What to eat in New York

อย่างที่บอกว่านิวยอร์คเป็นมหานครที่มีทุกอย่าง ที่นี่มีอาหารทุกชาติ ทุกสไตล์ ราคาก็มีตั้งแต่ถูกยันแพง (ถูก คือถูกถ้าเทียบกับค่าครองชีพที่โน่นนะ)

คิดดูว่า สมมติให้เราลิสท์ร้านอาหารใน กทม. เรายังแทบจะลิสท์กันไม่ถูก เพราะมันมีเยอะมากกกกกก แล้วนิวยอร์คอ่ะ ใหญ่กว่าเรา busy กว่าเราเยอะมาก เพราะฉะนั้นการจะบอกให้ไปกินร้านไหนร้านนึงก็คงไม่ถูกต้องนัก

แต่ถามว่าแล้วเราเลือกร้านจากอะไร บอกเลยว่ามีวิธีหลักๆอยู่ 4 วิธีค่ะ

 1. ตาม Blogger สายกินชาวนิวยอร์ค ที่เราเข้าไปส่องๆก็จะมี @cityfoodie , @threadsalt , @diningwithskyler เป็นต้นค่ะ
 2. เว็ปไซต์ร้านอาหารในนิวยอร์ค เราชอบเว็ปนี้ค่ะ Eater NY ชอบเพราะ เค้าจัด categories ไว้ค่อนข้างดี แล้วเวลาเข้าไปดูลิสท์ร้านอาหาร จะมีรูป และ  map พินไว้ให้เลย เราก็จะแพลนทริปง่ายค่ะ
 3. Yelp เราว่าคนอเมริกันใช้ Yelp ค่อนข้างเยอะ รีวิวจะค่อนข้างเชื่อถือได้ค่ะ
 4. ถ้าอยู่ตรงนั้นแล้วจะหาร้านแถวนั้นเลย เราถนัดใช้ Google Map มากกว่า Yelp ค่ะ มันจะมีรีวิว stars บอกไว้อยู่ เขื่อถือได้ในระดับนึงค่ะ สามารถเสิร์ชลงไปได้เลยว่าอยากกินอะไร เช่น seafood restaurant, italian restaurant, cake shop อะไรก็ว่าไป เราจะได้คำนวณถูกว่า หิวขนาดไหน เดินอีกไกลมั้ย รีวิวโอเครึป่าว

 

และนี่เป็นร้านที่เราอยากแนะนำต่อ…

 • Luke’s Lobster เป็นร้าน Lobster ที่เราเลิฟมาก ส่วนตัวชอบมากกว่า Burger & Lobster ที่ลอนดอน มันให้เนื้อล๊อบสเตอร์มาแบบเต็มปากเต็มคำ มีซอสเนยกลมกล่อมอร่อย ร้านนี้มีหลายสาขาทั่วนิวยอร์ค ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น แต่สาขาที่เราชอบคือ The Plaza Food Hall ของโรงแรมหรูอย่าง The Plaza ค่ะ เพราะคนมันน้อยดีแล้วก็มีร้านอื่นมาเปิดด้วยเลือกกินได้หลายร้าน ราคาแซนวิชล๊อบสเตอร์อยู่ที่ 17$ + ครึ่งตัว 5$ + เครื่องดื่มกับชิบส์ 4$ ค่ะ

A post shared by lukeslobster (@lukeslobster) on

 • Morgenstern’s ร้านไอศครีมที่เรียกตัวเองว่าเป็น Finest Ice Cream กับการผสมผสานรสชาติที่หลากหลาย และปั่นไอศครีมจนได้เนื้อที่อร่อยมากๆ รสสีดำที่เรากินคือรส black coconut ash ค่ะ หอมหวาน แล้วก็มีรสน่ากินเพียบเลยค่ะอย่าง Salted Pretzel, Burnt Honey Vanilla ตั้งอยู่ที่ 2 Rivingston Streetราคา 1 Scoop 4.5$ 2 Scoops 6.75$

 • Shake Shack เบอร์เกอร์ชื่อดังที่คนต่อคิวยาวมากกกกก ดังเบอร์เกอร์กับ shake ค่ะ จริงๆร้านเบอร์เกอร์โลคอลแบบนี้ก็จะมีที่ดังๆในรัฐของตัวเอง อย่าง Five Guys หรือ In-N-Out ในแคลิฟอร์เนีย นั่นหมายความว่า Shake Shack ที่เกิดที่นิวยอร์ค แม้แต่นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันจากรัฐที่ไม่มี Shake Shack ก็อยากมาลองค่ะ ร้านนี้มีหลายสิบสาขา อยู่ที่ใกล้ที่ไหนไปที่นั่นได้เลยค่ะเบอร์เกอร์มีหลายราคาตั้งแต่ 5-9$ Shake ก็ประมาณ 5$ ค่ะ

A post shared by SHAKE SHACK (@shakeshack) on

 • Thai Villa จริงๆที่นี่มีร้านอาหารไทยเยอะมากนะคะ มีตั้งแต่ข้าวราดแกงยันร้านไทยติดดาวมิชลิน ร้านนี้เราก็จับพลัดจับผลูไปกินเพราะอยู่แถวนั้นพอดี ปรากฎว่าอร่อยมากค่ะ รสชาติอาจจะมีความฝรั่งนิดนึง แต่เราชอบนะคะ เป็นรสกลางๆ ที่ชอบคือมีหลายเมนูที่แม้แต่เมืองไทยก็ต้องไปหากิน อย่าง เป็ดร่อน แกงเนื้อลำไยใบชะพลู แกงรัญจวน ชอบมากค่ะตั้งอยู่ที่ 5 East 19th Street ราคาประมาณจานละ 10-20$ แล้วแต่เมนูค่ะ

A post shared by Thai Villa (@thaivillanyc) on

 • Roberta’s Pizza (หรือ L&B Spumoni Garden, Motorino, Lucali, Paulie Gee’s) ที่ใส่มาหลายร้านขนาดนี้ เพราะนิวยอร์คดังเรื่องพิซซ่ามากๆค่ะ ซึ่งลิสท์ที่เราให้มาคืออยู่ใน Brooklyn มันดีพอๆกันทุกๆร้าน มาถึง Brooklyn ยังไงก็พลาดพิซซ่าไม่ได้นะคะ ร้านนี้จะมีความฮิปๆนิดนึง สตรีทอาร์ตเยอะๆ อยู่ในย่านฮิปสเตอร์สุดๆ ร้านนี้ใช้เตาถ่าน แล้วก็มีอาหารอิตาเลียนอื่นๆ อย่างพาสต้า แซนวิช อะไรแบบนี้ด้วยค่ะตั้งอยู่ที่ 261 Moore Street ราคา Pizza ถาดละ 17$ ค่ะ

A post shared by Roberta's (@robertaspizza) on
 • The Lobster Place at Chelsea Market จริงๆแล้ว Lobster Place เป็นธุรกิจขายส่งอาหารทะเลโดยเฉพาะล๊อบสเตอร์ค่ะ ส่วนที่ Chelsea Market จะเป็นหน้าร้าน (ค่อนข้างทัวริสท์นิดนึง) มี Oyster Bar มี โซนล๊อบสเตอร์ อาหารทะเลอื่นๆ ซุป แซนวิช ซูชิซาชิมิ ค่ะ บริการตัวเองนิดนึง เป็นบาร์ที่เราจะสั่งอะไรก็เข้าไปนั่งตรงนั้น เราไปโดนมาแต่ Oyster นะคะ เพราะรู้สึกว่า Lobster ที่นี่ราคาแรงไปนิดดดดด หอยก็ตัวละ 1-3$ แล้วแต่ตัว แต่เค้ามีแนะนำว่า ตัวไหนหวาน ตัวไหนออกเค็ม ซึ่งทำให้เข้าใจและกินง่ายมากค่ะ

A post shared by Melody Chi (@melodychi_1990) on

 • Junior’s Cheesecake มาถึงนิวยอร์คก็ต้องมาโดนชีสเค้กกันหน่อยนะคะ ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงแถวๆไทม์สแควร์เลยค่ะ เป็นชีสเค้กที่ข้น แน่น ทะลัก มีทั้งโซน take away และส่วนของร้านอาหารนะคะ จริงๆถ้าจะกินเค้กชิ้นเฉยๆ ซื้อจากเค้านเตอร์ take away จะมีโซนให้นั่งกินหน้าร้าน ได้ค่ะ ไม่ต้องเสียเซอร์วิสชาร์จ ตั้งอยู่ที่ 45th Street ระหว่าง Broadway และ 8th Avenue ค่ะ ชีสเค้กสไลซ์ 1 ชิ้น 6.50$ ค่ะ

 • Dominique Ansel เบเกอรี่เจ้าดังที่หลายคนอาจจะคุ้นชื่อจากสาขาที่ญี่ปุ่น แต่มาถึงนิวยอร์คบ้านเกิดของเจ้าขนม “โครนัท” จะพลาดไปก็เสียดาย โครนัทคือการปรับครัวซองท์กับโดนัทเข้าด้วยกันค่ะ อร่อยมากกกก แล้วเค้าก็จะมีไอเดียน่ารักๆอื่นๆอย่าง Cookie Shot ที่ทำคุ้กกี้เป็นรูปแก้วไว้ทานช๊อต ตั้งอยู่ที่ 189 Spring Street ราคาโครนัทอยู่ที่ 6$ ส่วนเค้กอื่นๆก็ประมาณ 6-8$ ค่ะ


จริงๆนิวยอร์คยังมีอะไรให้กินอีกเยอะมากเลยนะคะ โพสท์ถัดไปเราจะพาไปเช็คอินร้านอาหารและคาเฟ่สุดสวยที่สาวๆทุกคนจะต้องกรี้ดกันค่ะ!

error: