[รีวิว] Sujan Rajmahal Palace, Jaipur โรงแรมที่ทำให้จัยปูร์ของฉันเป็นสีพาสเทล

ไปอินเดียก็น่ารัก มุ้งมิ้ง Wes Anderson ได้นะเธออออออออ

ที่นี่คือ Sujan Rajmahal Palace เคยเป็นวังมาก่อน เพิ่งนำมาเปิดเป็นโรงแรมเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งเราเห็นที่นี่ครั้งแรกจากไอจีของเพื่อนที่ไปงานแต่งงานที่โรงแรมนี้

และนั่นกลายเป็นเหตุผลที่ทำให้เราตัดสินใจตอนนั้นเลยว่า ทริปหน้าจะไปอินเดีย!!!

นี่คือรูปที่เห็นตอนนั้นค่ะ บรรยากาศงานแต่งเป็นประมาณนี้ รูปนี้จากเว็ปไซต์ Sujan Rajmahal

ตอนเดินเข้าไปครั้งแรกนึกว่าหลุดเข้าไปอยู่ในฉากภาพยนต์ของ Wes Anderson ที่เซ็ทในอินเดีย ความน่ารัก พาสเทล ความ Art Deco มีความคูลผสมกับความวินเทจอยู่ทำให้เรากรี้ดกร้าดที่นี่สุดๆ

เราเลือกที่จะมาทานอาหารเที่ยงที่นี่… และเราใช้เวลากับมื้อนี้ไปเกือบสามชั่วโมง เพราะเราฟินกับส่วนต่างๆในโรงแรมมาก ถ่ายรูปคุ้มกว่าค่าอาหารอีก 5555

เริ่มตั้งแต่รถป้ายทะเบียน Jaipur 1 ซึ่งเป็นรถคันแรกของ ชัยปุระ ไปจนถึง ผ้าโพกหัวพริ้วสีชมพู วอลล์เปเปอร์ชิคๆที่นี่ถูกออกแบบใหม่ในการตีความราชาสถานแบบโมเดิร์นกว่า 50 ลาย

อาหารที่นี่อร่อยใช้ได้ ทริปนี้เรามากับพ่อแม่ โหวววว พ่อแม่แฮปปี้ ไม่มีความน่ากลัวของอินเดียแบบที่คิดเลย สเต๊กปลา และ ไก่อร่อยมาก ขนมก็ดีมากๆ กินแกล้มกับชาไจอร่อยยยย ที่นี่เสิร์ฟ afternoon tea ด้วยนะ

จานนี้ของเราเอง สเต๊กปลาซอสเนยมะนาว ดีกว่าที่คิดเยอะมาก คุ้กเนื้อปลาพอดี อยู่อินเดีย ไม่ค่อยได้กินผักเป็นชิ้นๆ 5555 ซอสเข้ากับผักพอดีมากๆค่ะ

อันนี้เป็นไอศครีมเลม่อนมะพร้าว อร่อยมากกกก ทำให้วันร้อนๆในชัยปุระดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

ทั้งหมดนี้ หมดไป 3 คนประมาณ เกือบสี่พันบาท แต่สั่งแน่นมากกกก สั่งสลัด แซนวิช ขนมหวาน น้ำแร่รัวๆ ชาอีก โรงแรมระดับนี้ที่ไทยทำไม่ได้นะ

ที่ประทับใจมากๆคือ พนักงาน บริการดีมากกก สุภาพ แล้วทุกคนใจดีมาก รู้สึกอบอุ่น โดนต้อนรับ พูดจาดี ไม่มีความรู้สึกแบบจะโดนหลอกตลอดเวลาเหมือนเวลาอยู่ข้างนอก 5555

ร้านอาหารเช่นกันแต่เป็นโซนด้านในค่ะ

ล๊อบบี้ แอร์เย็นฉ่ำ

ลองเข้าไปดูราคาห้องได้ที่นี่เลยค่า คลิ๊ก

หากใครที่มีงบหน่อยๆ ก็มาพักที่นี่ก็ไม่เลวนะคะ แต่อย่างว่า ค่าครองชีพที่นี่ถูกมาก ทำให้มีตัวเลือกโรงแรมค่อนข้างเยอะ ก็แวะมาทานอาหารหรือแอฟเตอร์นูนทีน่ารักๆก็ได้ค่ะ!

ทางไปจอง คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ


หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ หรือไปตามไอจี @eatchillwander อัพเดทกันแบบเรียลไทม์ขอบคุณมากๆ ค่า
error: