ลายแทงเที่ยว “โอซาก้า” เมืองใหญ่แห่งภูมิภาคคันไซ ที่เต็มไปด้วยสีสันและความสนุก!!

หลังจากที่ตอนก่อนๆ พาไปเที่ยวเมืองในภูมิภาคคันไซ ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและบรรยากาศแสนสงบอย่าง นารา และ เกียวโต มาแล้ว วันนี้ขอพากลับมาที่เมืองแสนคึกคัก เอเนอจี้ล้นๆ แบบ โอซาก้า (Osaka) กันบ้างค่ะ มาที่นี่ทีไรรู้สึกได้มาสัมผัสบรรยากาศที่ต่างจากที่อื่นในญี่ปุ่นแล้ว ทริปนี้เน้นตระเวนกิน ทั้งของดีคันไซ และ สตรีทฟู้ด ไปสวนสนุก แล้วก็เดินช้อปปิ้งร้องคาราโอเกะแบบหมดแรง!

โอซาก้า เดินทางมาง่ายมากๆ มีบินตรงจากไทย สามารถมาลงสนามบินคันไซ Kansai International Airport (KIX) หรือจะนั่งชิงกันเซนมาจากเมืองใหญ่ๆ ก็มีครบ เป็นศูนย์กลางในการเที่ยวภูมิภาคคันไซได้อย่างสะดวกเลยค่ะ


แผนเที่ยวโอซาก้า 3 วัน 3 คืน

ทริปนี้มีเวลาจำกัดนิดหน่อย เพราะไปเกียวโตด้วย เลยอยู่โอซาก้าหลักๆ 3 คืนค่ะ แต่จริงๆ ถ้าอยู่นานกว่านี้ก็จะมีพวกพิพิธภัณฑ์และศาลเจ้า รวมถึงแหล่งกินเที่ยวช้อปที่น่าไปอีกหลายแห่งนะคะ โดยรวมทริปนี้ เราเที่ยว เกียวโต โอซาก้า นารา ประมาณ 7 วันพอดีๆ

สำหรับใครที่แพลนประมาณ 3-4 วัน นัทแนะนำให้ซื้อบัตร Kansai Thru Pass นะคะ เพราะถ้าคำนวณคร่าวๆ มีนั่งรถไฟจากสนามบินเข้าเมืองซักครั้ง แล้วไปกลับนาราหรือเกียวโตซักครั้ง นอกนี้ใช้ยิบย่อยในเมืองก็คุ้มแล้วค่ะ แล้วบัตรก็จะมีส่วนลดต่างๆ ด้วย ซื้อที่ Klook จะจ่ายเงินเป็นเงินไทยได้เลย ซื้อก่อนถูกกว่าไปซื้อที่ญี่ปุ่น ง่ายสุดค่ะ ได้เมล์แล้วไปรับบัตรจริงที่เคาเตอร์ที่สนามบิน ทางไปซื้อ >> คลิ๊กที่นี่

Day 1
– ปราสาท Osaka Castle
– เดินเที่ยวย่าน Namba / Dotonbori
– ทานสุกี้ยากี้ Harijyu Sukiyaki
– เที่ยวตรอก Hozenji Yokocho

Day 2
– สวนสนุก Universal Studios Japan
– Hep Five
– อาคาร Umeda Sky Building
– แวะทาน Hanadako Takoyaki

Day 3
– เที่ยวหนึ่งวันในนารา
– กลับมาเที่ยวย่าน Shinsekai
– ทานของท้องถิ่น เช่น Kushikatsu Daruma, Rikuro Cheese Cake


ที่พักในโอซาก้า

ครั้งนี้ นัทพักกันที่ Travelodge Honmachi Osaka ซึ่งราคาดี โลเคชั่นดี เป็นโลเคชั่นทีอยู่กลางจริงๆ อยู่ระหว่าง JR Osaka (ใต้ดิน Umeda) และ Namba แล้วก็มีอีกสายไปปราสาทโอซาก้า สรุปว่า ไปเที่ยวทุกที่ ใช้เวลาแค่ 2 ป้ายเท่านั้น สะดวกสุดๆ แล้วราคาดีมากค่ะ สะอาด สะดวกสบาย อาหารเช้าดีเกินราคา

สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน เดินจากสถานีแค่ 4 นาที มีรถใต้ดิน 3 สายเลย ตรงข้ามมีร้านสะดวกซื้อด้วยค่ะ

ทางไปจอง > Travelodge Honmachi Osaka


ที่เที่ยวโอซาก้า

Osaka Castle

ปราสาทโอซาก้านั้น จะมีสถานีใกล้ๆ อยู่ประมาณ 4 สถานี แต่ไม่ว่าจะมาจากสถานีไหน ก็ต้องเดินประมาณ 1 กม. ค่ะ เพราะต้องเดินผ่านสวนกับรอบรั้วของปราสาทเข้ามา นัทมาลงที่สถานี Tanimachiyonchome ถัดจากโรงแรมแค่สองป้าย

ตัวปราสาทโอซาก้าเอง อาจจะไม่ใช่ปราสาทที่ใหญ่หรือตกแต่งอลังการที่สุดในญี่ปุ่น แต่เป็นจุดสำคัญในการรวมชาติญี่ปุ่นในยุคหลังจาก Oda Nobunaga และ Toyotomi Hideyoshi ที่เข้าสู่เอโดะแล้วปิดประเทศไปเกือบ 300 ปี เลยค่ะ

ปราสาทแห่งนี้เป็นปราสาทที่ Toyotomi Hideyoshi สั่งให้สร้างค่ะ

การเข้าชมปราสาทโอซาก้านั้น จะมีลิฟท์ขึ้นไป แล้วต่อบันไดไปอีกประมาณ 2-3 ชั้น ก็จะออกมาชมวิวมุมสูงได้ค่ะ เห็นวิวทั่วเมืองและภูเขารอบๆ ด้วย ภายในก็จะมีชีวะประวัติ รวมถึงสงครามที่เกี่ยวข้อง ไปจนถึงยุค Tokugawa เลย

อีกหนึ่งไฮไลท์ของปราสาทโอซาก้าคือหินก้อนใหญ่มากๆ ที่อยู่ตรงกำแพงข้างนอก ซึ่งหินก้อนเดียวใหญ่มากกกก และเป็นหนึ่งในการก่อสร้าง ที่มีหินหนึ่งก้อนใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มาประกอบกันค่ะ


Dotonbori – Namba – Shinsaibashi

พอช่วงค่ำๆ เราก็มาที่ย่านที่พลาดไม่ได้อย่าง Dotonbori – Namba – Shinsaibashi เป็นย่านที่อยู่ต่อๆ กัน เดินถึงกันค่ะ คึกคักมากกกก

เดินมานิดเดียวก็ถึงแลนด์มาร์กอย่างป้ายกูลิโกะ ที่อยู่ตรงนี้มานานเกือบ 90 ปีแล้วค่ะ จากตรงนี้นัทก็จะหายไปพักใหญ่เพราะไปช้อปปิ้งอยู่ แต่ว่าอย่าลืมมาเดินดูป้ายโมเดลสามมิติ มีทุกอาหาร ทุกร้าน ใหญ่โตคึกคักสุดๆ เลย

ของกินท้องถิ่นของโอซาก้ามีเยอะมากนะคะ ทั้งทาโกยากิ คุชิคัทสึ โอโคโนมิยากิ หรือ สุกี้เนื้อ

วันนี้วันอาทิตย์ ร้านสุกี้ปิดหมดเลย แต่มี Harijyu เปิดอยู่ ซึ่งเป็น Top5000 ของ Tabelog ด้วยค่ะ บริการน่ารักมากกก ส่วนเนื้อก็คือดีมากกกก สมราคา อาจจะไม่ใช่เนื้อที่ดีที่สุดในชีวิต แต่โดยรวมก็ฟินมากๆๆๆๆ เลยค่ะ

แถวนี้เค้ามาเดินดูป้ายหน้าร้านแสนคึกคักนี่ค่ะ


Hozenji Yokocho

หากใครไม่ช้อปปิ้ง ย่านนัมบะช่วงกลางคืนก็จะมีซอย Hozenji Yokocho ที่เป็นที่ตั้งของวัด Hozenji ที่พอเดินเข้ามาซอยนี้ จะมีความสงบต่างจากถนนด้านหน้าเลยค่ะ ตรงนี้ มีพระพุทธรูปที่ปกคลุมด้วยมอส ที่คนจะมาขอพรเรื่องความรักและการงานค่ะ

ติดกันจะมีขนมที่หาทานได้แค่ที่นี่อย่าง Meoto Zenzai ซึ่งชื่อนี้เป็นชื่อของหนังเรื่องความรักที่ดังมากๆ ขนมเป็นซุปถั่วแดง ที่ 1 คนต้องทานสองถ้วย (1 ที่เสิร์ฟ 2 ถ้วย) เพื่อเป็นโชคดีในเรื่องความรักค่ะ


Universal Studios Japan

วันรุ่งขึ้น นัทตั้งใจกลับมาโอซาก้าเพื่อสิ่งนี้เลย นั่นก็คือ Super Nintendo World หรือโซนซุปเปอร์มาริโอ้ที่สวนสนุก Universal Studios Japan!!!!

แต่จริงๆ โซน มินเนียน ก็ใหม่สำหรับนัทนะ เพราะตั้งแต่มินเนียนพาร์คเปิดนัทก็ยังไม่ได้กลับมาสาขานี้เลย น่ารักมากกกกกกกกกก นัทรีวิวฉบับเต็มอีกโพสท์นะคะ มีวิธีจอง area time entry ticket ให้เรียบร้อย กลับมาครั้งนี้ โซนมาริโอ้ฮิตมาก

น่ารักแบบหลุดเข้าไปในเกมส์ เกินจริงมากๆ

นอกจากนี้ ก็ได้เล่นครบทุกเครื่องเล่นเลยนะคะ ทั้งรถไฟเหาะ Hollywood Dream สนุกมากๆ Jurassic Park, Spiderman, Space Fantasy, Jaws น่าจะเพราะมาวันธรรมดา ไม่ต้องซื้อบัตร express เพิ่มเลยค่ะ

ส่วนฮอกวอร์ตของเราก็คือ 30 นาที ได้เล่นครบทุกอย่างเลยค่ะ สะใจมากกก Harry Potter & Forbidden Journey ยังเป็นเครื่องเล่นที่นัทชอบที่สุดในยูนิเวอร์แซล อยู่เหมือนเดิมค่ะ


Umeda Sky Building

รถไฟที่ไป Universal Studios ปกติจะออกจากสถานี Osaka นัทเลยถือโอกาสเที่ยวแถวๆ นี้ค่ะ มี Umeda Sky Building
แล้วก็ ชิงช้าสวรรค์สีแดงอันใหญ่มากๆ อย่าง Hep Five

จากนั้นก่อนกลับก็มาลองทาโกยากิยืนกิน เป็นมุมเล็กๆ คิวดูยาวมากๆ แต่ต่อคิวจริงแค่ประมาณ 25 นาที ชื่อ Hanadako Takoyaki เนียน ทาโกะนุ่มมาก อยู่ตรงข้ามสถานีเลยค่ะ


Nara 

วันที่สาม นัทไปเที่ยวนาราช่วงกลางวันมาค่ะ เขียนไว้ใน เที่ยว นารา เมืองแห่งกวาง และ แหล่งมรดกโลก 1 วันง่ายๆ จากโอซาก้า

วิวขากลับ


Shinsekai

คืนนี้มาเที่ยวที่ Shinsekai อีกหนึ่งย่านแฮงค์เอาท์ของโอซาก้า ที่เคยเป็นสวนสนุกมากก่อนค่ะ ตรงนี้ก็เต็มไปด้วยแสงสีไม่เบาเหมือนกัน จริงๆ ถ้าใครเคยเห็นรูป จะมีบอลลูนรูปปลาปักเป้ายักษ์อยู่ อยู่ตรงนี้เหมือนกันค่ะ แต่เค้าสั่งให้เอาออกไปแล้วเพราะผิดกฏของเมือง

นอกจากร้านอาหารและอิซากายะมากมายแล้ว แถวนี้ก็จะเต็มไปด้วยเกมส์ที่เหมือนเกมส์งานวัดอ่ะค่ะ ยิงปืน ปาลูกโป่ง ช้อนลูกบอล ฯลฯ

วันนี้เลยได้โอกาสมาทาน Kushikatsu ซึ่งแปลว่าของเสียบไม้ทอดค่ะ ทอดกันตามสั่ง กินกับเบียร์ดีมาก เราทานที่ Kushikatsu Daruma ที่มีสาขาอยู่ทั่วเมืองเลยค่ะ ไปตรงไหนก็เจอแน่นอน จะมีรูปปั้นผู้ชายอยู่หน้าร้าน

อีกหนึ่งอย่างที่ห้ามพลาดดดด อันนี้นัทชอบมาก เป็นชีสเค้กแนวเนื้อเบาๆ ไม่หนัก ไม่หวานนะคะ แบบกินแล้วละลาย ชื่อ Rikuro Cheese Cake มีหลายสาขาเช่นกันค่ะ


ใครจะมาเที่ยวโอซาก้า อย่าลืมเซฟไว้น๊าาา นัทมีรีวิวนาราและเกียวโต ที่โพสท์ไปแล้วนะคะ เอามาประกอบกัน เที่ยวได้ 7 วันในคันไซกำลังดีเลยค่า

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่าติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: