[รีวิว] FCC Angkor by Avani Hotel โรงแรมสวยสไตล์โคโลเนียลที่จะทำให้ทริปนครวัดของคุณชิคสุดๆ

จากอาคารสไตล์โคโลเนียลที่เป็นสมาคมผู้สื่อข่าวและแหล่งรวมตัวของเหล่าชาวต่างชาติในเสียมเรียบ สู่โรงแรมดีไซน์สวยที่จะทำให้ทริปนครวัดของคุณชิคสุดๆ เราอยู่กันที่ FCC Angkor by Avani (โรงแรม เอฟซีซี อังกอร์ บาย อวานี) โรงแรมในเมือง ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่อันเขียวขจี ในบรรยากาศสุดชิลล์ พร้อมบาร์ชื่อดังของเมืองนี้

เมืองเสียมราฐ หรือ เรียกตามภาษาอังกฤษว่าเสียมเรียบนั้น ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก มาชมความอลังการและความมหัศจรรย์ของนครวัด-นครธม ซึ่งในปัจจุบัน เมืองเสียมเรียบนับเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สะดวกสบาย ทั้งเรื่องของการเดินทางที่บินจากไทยได้ง่ายๆ แค่ 1 ชม. ถนนหนทางที่สะดวก เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ และ กิจกรรมมากมาย ทำให้เป็นอีกหนึ่งเดสติเนชั่นที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ


Upon Arrival

เมื่อรถตุ๊กตุ๊กพาเรามาถึงตรงหน้า FCC Angkor by Avani (โรงแรม เอฟซีซี อังกอร์ บาย อวานี) เราก็รู้สึกได้ถึงความสงบร่มรื่นทันที ที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มีกลิ่นอายโคโลเนียลและทรอปิคอล บริเวณล็อบบี้ มีรูปปั้นหินแกะสไตล์ท้องถิ่น ผสมผสานกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูร่วมสมัย เราดื่ม Welcome Drink สดชื่นๆ ก่อนจะเช็คอินเข้าห้อง


Governor Suite

ห้องที่นี่มีสองฝั่งนะคะ เพราะทางโรงแรมมีการต่อเติมเพิ่มอีกอาคาร เลยจะมีอีกอาคารที่อยู่ตรงข้ามถนน ซึ่งต้องบอกว่าทั้งสองฝั่งนั้น ใหม่และสวยเหมือนกันเลยค่ะ

รูมไทป์ของที่นี่จะเริ่มจาก Deluxe ขนาด 33 ตารางเมตร ซึ่งจัดเลย์เอาท์ได้ดีและรู้สึกปลอดโปร่งด้วยหน้าต่างกระจกที่เป็นแบบ Floor-to-Ceiling ค่ะ มีแสงธรรมชาติเข้าเยอะเลย แล้วก็มีห้องสวีทที่มีขนาด 66, 93 และ 149 ตารางเมตร เหมาะกับทุกความต้องการเลยค่ะ

ส่วนครั้งนี้ นัทพักในห้องแบบ Governor Suite ขนาด 66 ตารางเมตร แบ่งเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำ ส่วนอีกฝั่งเป็นห้องนั่งเล่น มินิบาร์และโต๊ะทานอาหาร ซึ่งห้องสวีทนี้อยู่ฝั่งออริจินอลเป็นฝั่งเดียวกับล็อบบี้และห้องอาหาร ซึ่งมีการแบ่งบริเวณอย่างเป็นส่วนตัว ทั้งสระว่ายน้ำ ทางเดินหน้าห้อง ทุกอย่างรู้สึกเป็นส่วนตัวมากค่ะ

ห้องนั่งเล่นกว้างขวางมากๆ ค่ะ

ส่วนข้าวของเครื่องใช้ภายในห้อง จะมีกลิ่นอายวินเทจ ทั้งเครื่องพิมพ์ดีด โทรศัพท์แป้นหมุน นาฬิกาโบราณ ลำโพงรูปวิทยุ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้น ยังรู้สึกร่วมสมัยและมีความฮิปมากๆ

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็ครบครันค่ะ แอร์เย็น น้ำปรับอุณหภูมิง่ายและแรงดี นัทชอบรองเท้าแตะกับกระเป๋าสานมากๆ


The Mansion

ห้องอาหารแห่งนี้เป็นห้องอาหาร All-Day Dining ค่ะ มีโซนด้านใน และ โซนริมระเบียง บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ มีความเขียวของต้นไม้ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ บาร์โค้ง และ พื้นกระเบื้องลายสวยงาม

Breakfast

เรามาชมอาหารเช้ากันก่อนนะคะ อาหารเช้าจะมีทั้งส่วนที่ให้ตักเป็นไลน์บุฟเฟต์ มีครบเมนูไข่ สลัด ผลไม้ ชอบที่มีผลไม้ท้องถิ่นเยอะดีค่ะ ลองกอง มะม่วงสุก นอกจากนี้ก็ชีสโคลด์คัท โยเกิร์ต ตามมาตรฐานเลยค่ะ แล้วก็จะมีส่วนที่ให้สั่งจากเมนู ซึ่งมีทั้งเมนูข้าวผัด ไก่ย่าง โจ๊ก ที่นัทชอบคือก๋วยเตี๋ยวค่ะ

Lunch & Dinner

มื้อเที่ยงและเย็นจะเป็นเมนูขแมร์ประยุกต์ มีทั้งอาหารท้องถิ่น และ อาหารตะวันตกค่ะ แต่ทีเด็ดคือ เค้ามีจัดอีเวนท์เรื่อยๆ เช่น Sunday Brunch ที่มีการเปลี่ยนธีม อย่างช่วงที่เราไปเป็นธีมแอฟริกา ซึ่งเชฟมาจากซีเชลล์ แล้วได้เปิดโลกทานอาหารจากหมู่เกาะและภาคพื้นทวีปแอฟริกาซึ่งทำได้ดีมากค่ะ

เมนูอาหารขแมร์ที่ทานง่ายคือ Beef Loklak เป็นคล้ายๆ เนื้อผัดน้ำมันหอย แต่แนะนำให้สั่งเป็นเซ็ทอาหารแขมร์จะได้ลองชิมหลายๆ อย่างนะคะ มียำมดแดงด้วยนัทเพิ่งเคยทาน ส่วน Amok ยังเป็นเมนูโปรดเหมือนเดิมค่ะ


Swimming Pool

ด้วยความที่อาคารที่นี่มีสองฝั่ง สระว่ายน้ำเลยมีทั้งสองฝั่งเลยค่ะ นัทชอบมากที่สุดคือความดูร่มรื่นเนี่ยแหล่ะค่ะ ต้นไม้ใหญ่เต็มเลย มีโซนนั่งเล่นริมสระว่ายน้ำที่น่าพักผ่อนมากค่ะ


Scribe Bar

นี่คือหนึ่งในบาร์ที่ฮิตที่สุด และเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์ของทั้งคนท้องถิ่นและชาวต่างชาติในเสียมเรียบจริงๆ ค่ะ บาร์ร่วมสมัยสไตล์โคโลเนียลแห่งนี้ เป็นบาร์เอาท์ดอร์ ที่ตกแต่งด้วยไม้และมีสีเขียวของธรรมชาติแทรก

ค็อกเทลที่นี่มาตรฐานสูงเลยค่ะ พาเราไปรู้จักกับวัตถุดิบท้องถิ่น และ คราฟท์สปิริตนานาชนิดเลย มีเมนูที่นำพริกไทย Kampot มาใช้ หรือ คราฟท์จินท้องถิ่นมาใช้ด้วยค่ะ


Visaya Spa

สปาที่นี่ กลิ่นหอมตั้งแต่เดินเข้ามาเลยค่ะ บรรยากาศดีมาก เมนูทรีตเมนท์จะมีทั้งการนวดแบบท้องถิ่นและแบบตะวันตก มีทั้งนวดหินอโรมา นวดประคบร้อน น่าสนใจหลายอย่างเลยค่ะ ห้องทรีทเมนท์สะอาดเป็นสัดส่วนมากๆ


Afternoon Tea

ช่วงบ่ายๆ หากใครไม่อยากออกไปไหน นัทแนะนำนั่งชิลล์อยู่ในโรงแรม สั่งอาฟเตอร์นูนมาทานกันค่ะ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ กับของว่างคาวหวาน เติมพลัง ก่อนออกไปเที่ยวช่วงเย็นก็ดีนะคะ


Surrounding

Kid’s Club ใครมากับเด็กๆ ก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ คิดส์คลับที่นี่น่ารักมากๆ

Fitness มีห้องฟิตเนสขนาดกำลังดี มีอุปกรณ์หลากหลายเลยค่ะ วิวเป็นสระว่ายน้ำเลย

Siem Reap town ที่นี่ถือว่าอยู่ใจกลางเมืองเลยค่ะ ติดกับ Royal Residence ส่วนย่านร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ชิคๆ นี่นั่งรถตุ๊กตุ๊กไปแค่ 5 – 10 นาที แบบแป้ปเดียวมากๆ นัททำลิสท์ที่เที่ยวไว้ 25 จุด สามารถไปชมกันได้ใน >> 25 ที่เที่ยว เสียมเรียบ ที่มีมากกว่า นครวัด (โบราณสถาน-คาเฟ่-ร้านอาหาร-ทะเลสาบ)


FCC Angkor by Avani Hotel (โรงแรม เอฟซีซี อังกอร์ บาย อวานี)

Next to the Royal Residence, Pokambor Ave, Krong Siem Reap, Cambodia

เว็บไซต์ www.avanihotels.com/en/angkor-siem-reap
โทร +855 63 760 280
อีเมล fcc.angkor@fccangkor.com

error: