[รีวิว] Anantara Chiang Mai Serviced Suites ที่พักหรูริมแม่น้ำปิงที่มีทุกอย่างครบเหมือนอยู่บ้าน

เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเคยเห็น อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท รีสอร์ทหรูริมแม่น้ำปิงที่เหมาะกับการมาพักผ่อนแสนโรแมนติกสุดๆใจกลางเชียงใหม่ แต่หากคุณกำลังมองหาที่พักที่เหมาะกับครอบครัว กลุ่มเพื่อนหลายๆคน หรือ แม้แต่การหาที่พักที่ทำให้คุณรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้าน เราขอแนะนำ อนันตรา เชียงใหม่ เซอร์วิส สวีทส์ (Anantara Chiang Mai Serviced Suites) ที่พักสไตล์คอนโดมิเนียมที่การันตีความหรูหราไม่แพ้รีสอร์ทฝั่งตรงข้ามเลย

อนันตรา เชียงใหม่ เซอร์วิส สวีทส์ เป็นที่พักสไตล์คอนโดมิเนียม ที่ตั้งอยู่ตรงข้าม อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท อยู่บน ถ.เจริญประเทศ ตัวรีสอร์ทจะอยู่ฝั่งริมแม่น้ำปิง ส่วน Serviced Suites ก็สามารถข้ามสะพานมาได้ง่ายๆแบบนี้เลยค่ะ

โดยทั้งสองแห่งจะมีการบริการแบบโรงแรมหรูตามมาตรฐานของอนันตราเหมือนกัน ที่แตกต่างกันคือ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆภายในห้องฝั่ง Serviced Suites ซึ่งมีตั้งแต่เตาไฟฟ้า เครื่องครัว เครื่องซักผ้า เรียกว่ามาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่กันได้แบบสบายๆ แถมยังมีจุดเด่นในเรื่องโลเคชั่น ซึ่งใกล้กับไนท์บาซาร์ ตลาดวโรรส ไม่ไกลจากถนนคนเดินท่าแพ แล้วก็เหมาะกับการไป Cafe hopping แถวๆชุมชนวัดเกตริมน้ำเป็นที่สุด

วันนี้เรามีโอกาสได้มาพักห้อง Two Bedroom Suite ที่นี่กันค่ะ ห้องใหญ่มากกกก เท่าที่อ่านดูจะมีขนาดประมาณ 90 ตร.ม.ค่ะ จัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้ดีมากๆเลยค่ะ การตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์นที่มีกลิ่นอายของล้านนาเล็กน้อย

รีวิวนี้เราจะแบ่งเป็น ห้องพัก, สระว่ายน้ำและฟิตเนส, อาหารเช้า และ สปา นะคะ ตามมาดูกันเลย

เริ่มที่ล็อบบี้กันก่อนค่ะ สำหรับ Serviced Suites ก็จะมีล็อบบี้และที่จอดรถเป็นของตัวเองอยู่ฝั่งเดียวกับตัวตึกนะคะ ไม่จำเป็นต้องไปใช้รวมกับของรีสอร์ทค่ะ

Welcome Drink ค่ะ

ที่นี่มีทั้งห้องแบบ One Bedroom, Two Bedroom และ Three Bedroom ค่ะ อย่างห้อง Three Bedroom นี่อยู่กันได้มากสุดถึง 6 คนเลยนะคะ เดี๋ยวไปดูห้องกันค่ะ เหมาะกับการมาปาร์ตี้กับเพื่อนมากๆ

เข้าห้องมาจะเจอกับห้องนั่งเล่นและครัวก่อนค่ะ

มีของทานเล่นใส่ไว้ในปิ่นโตเล็กๆน่ารักมากเลยค่ะ

จากนั้นก็จะเข้ามาที่ห้องนอนหลัก ที่เราชอบสุดๆเพราะห้องน้ำกว้างมากกกกกกก พอเปิดห้องน้ำได้แบบนี้ ก็จะนอนแช่น้ำไป ดูทีวีไปได้ค่ะ

เครื่องนอนดีมากค่ะ นอนสบายมาก

ใครกลัวเลอะเทอะก็ปิดประตูเลื่อนได้นะคะ มีห้องชาวเวอร์ด้วยค่ะ ส่วนโต๊ะเครื่องแป้งก็ใหญ่ใช้ได้เลยค่ะ

ก่อนนอน ตอนที่เค้ามา Turn Down Service ก็จะมีเซ็ทนี้ให้ค่ะ

ส่วนอีกฝั่งจะเป็นห้องนอนเล็กค่ะ ซึ่งก็ยังมีเตียงใหญ่ และมีห้องน้ำในตัว แต่ห้องนี้จะมีแค่ชาวเวอร์ค่ะ ไม่ได้มีอ่างอาบน้ำ

พื้นที่ระเบียงก็จะลากยาวตั้งแต่ห้องนอนหลักถึงห้องนอนเล็กเลย เดี๋ยวเรามาดูสิ่งอำนวยความสะดวกกันค่ะ ว่าจะครบเหมือนอยู่บ้านขนาดไหน ขอเริ่มจากโซนครัวก่อน

ชอบมากๆเลยค่ะที่มีเครื่องครัว หม้อ กระทะ จานชาม เครื่องทำกาแฟให้ครบ มีใครให้มากกว่านี้อีกมั้ยยยยยย ทุกอย่างสะอาดพร้อมใช้ ที่สำคัญคือมีเครื่องซักผ้ากับเตารีดให้ด้วย สำหรับใครที่ขี้เกียจก็ยังใช้บริการ Laundry Service ของรีสอร์ทได้เหมือนเดิมนะคะ

ส่วนบริเวณที่เป็นห้องนั่งเล่น กับโต๊ะทำงาน ก็สะดวกสบายค่ะ

เป็นการมาเที่ยวเชียงใหม่ที่สบายมากกกก เหมาะกับชีวิตสโลว์ไลฟ์ ช้าๆ ชิวๆ มากเลยค่ะ


จบในส่วนของห้องพัก เราจะข้ามมาฝั่งรีสอร์ทนะคะ ซึ่ง Facilities หลักของรีสอร์ทส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ฝั่งนี้ค่ะ ทั้งห้องอาหาร บาร์ อาหารเช้า สระว่ายน้ำ สปา

ส่วนฝั่ง Serviced Suites ของเราก็ไม่น้อยหน้านะคะ มีสระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool เป็นของตัวเองอยู่บนดาดฟ้า ตอนพระอาทิตย์ตกบรรยากาศดีสุดๆ

ตรงล็อบบี้ของรีสอร์ทมีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมากเลย

ตัวอาคารตรงนี้จะเป็นสถานทูตอังกฤษเก่า โดยที่ทางรีสอร์ทได้เก็บโครงสร้างเดิมทั้งหมดไว้ค่ะ ตอนนี้เป็นห้องอาหารชื่อว่า The Service 1921 Restaurant & Bar ซึ่งเราจะมารีวิวให้ฟังกันอีกทีค่ะ

บรรยากาศดีมากๆจริงๆ ทริปนี้เรามาเชียงใหม่ฤดูฝน ฝนตกตลอดเลยเลยอาจจะดูฟ้าครึ้มไปซักหน่อย แต่ก็รู้สึกดีมากนะคะที่พักที่นี่ เพราะว่ามีทุกอย่างครบ เวลาฝนตก แค่นั่งๆนอนๆอยู่ในห้อง ก็รู้สึกว่าได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

อันนี้จะเป็นวิวจากห้องพักของฝั่งรีสอร์ทที่เราไปเยี่ยมชมมานะคะ เราว่าฝั่งรีสอร์ทนี้จะโรแมนติกกว่า ส่วนฝั่ง Serviced Suites ก็จะเน้นครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือ คนที่เน้นความสะดวก


อีกไฮไลท์ของที่นี่น่าจะเป็นสระว่ายน้ำและฟิตเนสค่ะ

ที่นี่มีสระว่ายน้ำ 2 สระ คือสระริมแม่น้ำปิงฝั่งรีสอร์ท และ สระอินฟินิตี้พูลบนรูฟท็อปฝั่ง Serviced Suites

ส่วนตัวฟิตเนสจะมีกิจกรรมต่างๆมากมายตามตารางเวลาค่ะ ตั้งแต่ โยคะฟลาย มวยไทย ไทชิ ห้องฟิตเนสมีอุปกรณ์ค่อนข้างครบและถือว่าใหญ่ทีเดียวถ้าเทียบกับโรงแรมอื่นๆ

กิจกรรมตอนเช้าจะอยู่ริมแม่น้ำปิง ทั้งมวยไทย โยคะ ไทเก๊ก ซึ่งสำหรับเรามันเป็นการรับธรรมชาติจริงๆเลยค่ะ ยิ่งถ้าเป็นพวกการออกกำลังกายที่เน้นการหายใจให้ถูกต้อง ก็จะฟินมากๆ เพราะเวลาสูดอากาศกลางแจ้ง ริมแม่น้ำที่ร่มรื่นและเงียบสงบ เป็นความรู้สึกที่ดีมากๆเลยทีเดียว

สระว่ายน้ำฝั่งรีสอร์ทค่ะ

อีกฝั่งจะเป็น Infinity Pool ฝั่ง Serviced Suites เรามาตอนพระอาทิตย์ตก แต่เป็นช่วงหลังฝนตกค่ะ จะดูครื้มๆหน่อย

มาดูฟิตเนสกันค่ะ เราลงคลาสไทเก๊กตอนเช้าไว้ด้วย ก็จะมาเล่นกันตรงริมแม่น้ำ อย่างที่บอกข้างต้นว่าบรรยากาศฟินมาก


จบจากการออกกำลังกายยามเช้า เราก็จะมาทานอาหารเช้ากันค่ะ อาหารเช้ามีให้เลือกเยอะและหลากหลายมาก ทั้งแบบตะวันตกและแบบตะวันออก มีไส้อั่วให้ทานด้วยนะคะ อาหารนอกจากที่วางอยู่ ก็จะมีในเมนูอีกด้วย อย่าง Egg Benedict จานนี้ก็ดีมากๆ คิดว่ามีหลายอย่างที่เด็ดใช้ได้เลย


สุดท้ายเราจะพาไปชมสปากันค่ะ ตรงนี้เราขอเข้าไปชมเฉยๆ ไม่ได้ลองทำนะคะ เลยอาจจะยังไม่สามารถรีวิวได้นะ


เดี๋ยวตอนหน้า เราจะมารีวิวห้องอาหารธีมสายลับของรีสอร์ทนี้อย่าง The Service 1921 Restaurant & Bar ให้ชมกันค่ะ

Anantara Chiang Mai Serviced Suites
ตั้งอยู่บนถนนเจริญประเทศ ใกล้กับสะพานขัวเหล็ก

โทร. 053-253 333
อีเมล์ chiangmai@anantara.com

https://www.anantara.com/en/chiang-mai-serviced-suites