[รีวิว] 360 Panorama Dining ดินเนอร์สุดพิเศษท่ามกลางไร่ชา บนดอยแม่สลอง จังหวัด เชียงราย

จะดีแค่ไหน ถ้าเราได้นั่งทานดินเนอร์ส่วนตัวท่ามกลางวิวสวยๆ โอบล้อมด้วยขุนเขา สัมผัสอากาศเย็นๆ ชมแสงอาทิตย์ตกกลายเป็นดาวเต็มฟ้า วันนี้ Eat Chill Wander ได้มีโอกาสมาดินเนอร์ท่ามกลางไร่ชา 101 บนดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย กับ โปรเจคท์ 360 Panorama Dining ค่ะ

360 Panorama Dining เป็นการร่วมมือกันของกลุ่มเพื่อน 6 คนที่มีความถนัดแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะการจัดเซ็ตอัพตกแต่งสถานที่ การประสานงาน การออกแบบกราฟฟิคต่างๆ อาหาร เครื่องดื่ม ซึ่งเป็นการนำแพสชั่นของแต่ละคนมารวมกัน โดยในไทยนั้น เป็นประสบการณ์ที่ยากที่จะมีที่ไหน เปิดบริการดินเนอร์ วันละ 20 ที่นั่ง ท่ามกลางวิวพาโนราม่าจริงๆ โดยไม่ได้อยู่กับตัวร้านอาหารหรือโรงแรม ทำให้ที่นี่พิเศษมากๆ ค่ะ

วิว 360 องศา เป็นวิวที่พาโนราม่าสมชื่อ อากาศเย็นอยู่ที่ราวสิบกว่าองศา เซ็ตติ้งของโต๊ะถูกจัดเตรียมไว้อย่างปราณีตสวยงาม พร้อมเวลคัมดริงค์ที่เสิร์ฟมาให้ ในระหว่างที่เราเดินชมไร่ชา

น่าเสียดายที่ รอบที่นัทไป (15 กพ. 2565) เป็นรอบสุดท้ายของซีซั่นนี้ค่ะ แต่นัทก็อยากบอกต่อด้วยความประทับใจ สามารถไปกดตามเพจของ 360 Panorama Dining ไว้ได้เลยนะคะ เพราะฤดูหนาวปลายปี 2565 นี้ เค้าจะย้ายไปที่ที่วิวอลังการกว่าเดิม ไปติดตามข่าวสารกันได้ค่ะ

สำหรับค่ำคืนนี้ เชฟเสิร์ฟอาหาร 8 คอร์ส ที่มีที่มาที่ไปเกี่ยวข้องกับดอยแม่สลอง ทั้งวัตถุดิบ และ วัฒนธรรมการกิน แถมด้วยความที่เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก ชื่อของอาหารแต่ละคอร์สจึงเป็นชื่อที่เกี่ยวกับเรื่องราวความรักอีกด้วยค่ะ

อย่างคอร์สแรกจะเป็น ‘รักแรกพบ’ นำข้าวเกรียบถั่วลันเตา ที่นิยมทานกันที่หมู่บ้านดอยแม่สลอง มาดิปกับครีมซอสกะทิหมูกุ้ง มีความจัดจ้านคล้ายข้าวตัง เปิดมื้อได้ดีทีเดียว

‘จันทราโอบอาทิตย์​’ เป็นเมนูซุปข้นที่ใส่ความเป็นไทยเข้าไป รสชาติคล้ายต้มยำแต่มีความเนียนและข้นกว่า เสิร์ฟแบบมีพายปากถ้วย

อีกเมนูที่ชอบจะเป็น ‘ลิขิตสวรรค์’ พาสต้าเส้นสดที่ตัวซอสเป็นแหนม ซึ่งเชฟอยากให้นึกถึงหนุ่มอิตาเลียนที่มาหลงรักสาวเหนือ ช่างน่ารักจริงๆ ตัวพาสต้าทำได้จัดจ้านและตัวแหนมไม่โดดเลย เบลนด์ได้รสชาติดีมากค่ะ

‘บันดาลพบพา’ จานสลัดเป็นผักคอสจากดอยแม่สลองย่าง มีการใส่งาขี้ม่อน ซุปเปอร์ฟู้ดจากยอดดอยอีกด้วย เสิร์ฟพร้อมมูสไก่ดำ และ พาร์เมซานชีส

‘ดั่งพรหมลิขิต’ เมนดิชส่วนที่เป็นข้าวผัดกับไข่แดงดองทำได้ดีมากๆ ส่วนตัวเนื้อไม่แน่ใจว่าเพราะอากาศมันเย็นและมีลมพัดรึป่าว จึงทำให้แอบแห้งไปนิดนึงค่ะ — ใครสั่งหมู ที่นี่จะใช้หมูดอยด้วยนะคะ

ปิดท้ายด้วยของหวาน ‘หวนให้คิดถึง’ รีเฟรชต่อมรับรสด้วยความเปรี้ยวหวานจาก กรานิต้าส้มเขียวหวานและสตรอเบอร์รี่ , ‘รวมเป็นหนึ่งหฤทัย’ จานนี้เป็นเหมือนพานนาคอตต้ากะทิใบเตย เสิร์ฟกับไอศครีมลอดช่อง คือดีมากๆ ค่ะ ชอบมากเลย

จบคอร์สนี้ด้วยความประทัยใจกับ ‘สุขใจนิรันดร’ ทาร์ทครีมชีส บีทรูทมิกซ์เบอร์รี่ ที่ทำออกมาได้กลมกล่อม เหมาะกับชาร้อนๆ ในค่ำคืนที่เริ่มหนาวเย็นมากๆ คืนนี้ค่ะ

ทั้งหมดมี Tea Pairing ให้เราสั่งทานคู่ได้ด้วยนะคะ Tea Pairing ก็ทำได้ดี ออกแนว Juice Pairing นิดนึงค่ะ

สำหรับซีซั่นที่เห็นในรีวิวนี้ โลเคชั่นจะอยู่ที่ ไร่ชา 101 ดอยแม่สลอง ค่ะ แต่เค้าจะเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ สนนราคา ท่านละ 2,200 บาท รับเพียง 20 ท่านต่อคืน


360 Panorama Dining 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://m.me/360panoramadining/
โทร. 093-1616995

error: