[รีวิว] จิบชายามบ่าย Tsubaki Afternoon Tea ณ โรงแรม The Okura Prestige Bangkok

แม้ว่าวัฒนธรรมการจิบชายามบ่ายหรือ Afternoon Tea นั้น จะริเริ่มมาจากโลกตะวันตกอย่างประเทศอังกฤษ แต่เมื่อวัฒนธรรมแสนคลาสสิกถูกนำมาเสิร์ฟอยู่ในโรงแรมหรูและโมเดิร์นจากฝั่งตะวันออกอย่างประเทศญี่ปุ่น การจิบชายามบ่ายที่ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) จึงเป็นประสบการณ์ที่ดีสุดๆ ไปเลยค่ะ

ความพิเศษของ Afternoon Tea Set ที่ Up & Above Bar โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ นั้น คือการเปลี่ยนเมนูไปตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น โดยธีมหลักและวัตถุดิบจะเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 31 มีนาคม นี้ เชฟ Sebastiaan Hoogewerf หัวหน้าพ่อครัวขนมหวาน ได้รังสรรค์ชุดน้ำชายามบ่าย “Tsubaki”  โดยถ่ายทอดความงดงามของดอก “ซึบากิ” ซึ่งเป็นดอกไม้ญี่ปุ่นที่บานในช่วงฤดูหนาว และเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่สมบูรณ์แบบและอ่อนโยนอีกด้วยค่ะ

Up & Above Bar จะเป็นเหมือนเลาจ์ที่อยู่ใกล้กับล๊อบบี้ค่ะ บรรยากาศโมเดิร์นสวยงาม เห็นวิวเมืองกรุงเทพ เหมาะทั้งสำหรับมานั่งคุยกับกลุ่มเพื่อนชิลล์ๆ มาเดทกับแฟน หรือ มานั่งคุยงานคุยธุรกิจ ก็ดีค่ะ

Tsubaki Afternoon Tea Set ราคา 1,290 บาท++ เป็นเซ็ทสำหรับ 2 ท่านค่ะ โดยสามารถเลือกเครื่องดื่มได้ 2 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ หรือ เครื่องดื่มเย็นค่ะ สำหรับชาก็สามารถเลือกได้คนละกาเลยค่ะ ชาที่นี่เสิร์ฟ Mariage Freres มีให้เลือกกว่า 10 ชนิด และ ยังมีชากลีบดอกบัวของไทย จาก Saro ให้เลือกอีกด้วยค่ะ

สามารถเลือกเซ็ทพร้อม Sparkling Sake หรือ Prosecco ในราคา 1,750 บาท หรือ Champagne ในราคา 2,750 บาท อีกด้วยนะคะ

นอกจากนี้ ยังมี Floral Cocktail และ Floral Mocktail ประจำฤดูกาล ให้เลือกอีกด้วยค่ะ

เริ่มต้นเซ็ทด้วย Sparkling Sake Sorbet หอมหวานละมุน ได้กลิ่นสาเก แต่ไม่แรงค่ะ

มาดูที่เซ็ทน้ำชายามบ่ายแสนอลังการเซ็ทนี้กันบ้าง

เริ่มจากอาหารคาว (Savory) ได้แก่ แซนวิชแตงกวากับครีมชีสสด แซนวิชขนมปังไรย์หน้าปูทาราบะ ขนมปังพัมเพอร์นิคเคิลไส้ปลาแซลมอนรมควันและวาซาบิสด ขนมปังบริยอชหน้าสลัดไข่มิโมซ่าและไข่ปลาแซลมอน

แม้จะฟังดูเป็น Savory ที่ค่อนข้าง traditional ทั้ง 4 ชิ้น แต่กลับผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นมาประยุกต์ใช้ได้อย่างลงตัวมากๆ โดยรวมจัดว่าโอเค เราชอบบริยอชสลัดไข่ที่สุด

สำหรับ Scone ในเซ็ทนี้จะเป็น Red Velvet Scone รสชาติและผิวสัมผัสดีค่ะ มี Clotted Cream และแยมมาให้ 3 อย่าง

ขนมหวานหลากหลาย ได้แก่ ทาร์ตแบล็คฟอเรสต์สอดไส้เชอร์รี่ ช็อคโกแลตพาลีนไส้เชอร์รี่ ขนมโดรายากิไส้ถั่วแดง พายไข่ เค้กสลับชั้นกับแยมสตรอว์เบอร์รี่ สคอนเรดเวลเวทกับช็อคโกแลตขาวอบสดใหม่ทุกวัน มาการองพิมพ์ลายดอก “ซึบากิ”

มาการอง และ ขนมโดรายากิ ละมุนมากค่ะ รสสัมผัสดี และ ไม่หวานเกินไป

เราประทับใจเค้กมองบลังค์กลิ่นชาซึบากิสอดไส้เมอแรงค์ที่เชฟบรรจงปั้นแต่งให้เป็นรูปดอกซึบากิ เนื้อละเอียด มีความเป็นเชอร์รี่หน่อยๆ หน้าตาน่ารัก 

วันนี้ เราเลือกเป็นชาที่ทางโรงแรมแนะนำให้ทานคู่กับ Tsubaki Afternoon Tea Set นี้โดยเฉพาะ คือ Darjeeling Rose Camelia จาก Mariage Freres ค่ะ

Floral Mocktail แก้วนี้เป็น Virgin Lychee Martini (ราคา 220 บาท) เป็นลิ้นจี่มะนาว มีบับเบิลสตรอเบอร์รี่ด้านล่างค่ะ

มองวิวกรุงเทพเพลินๆ

รีบมานะคะ ก่อนหมดฤดูกาล ชุดน้ำชายามบ่าย “ซึบากิ” มีให้บริการรระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 31 มีนาคม 2562 ระหว่างเวลา 14.00 น. – 17.00 น. ราคาเริ่มต้นชุดละ 1,290++ บาท ราคารวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน

Up & Above Bar 
ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 

โทร. 02 687 9000
อีเมล์
upandabove@okurabangkok.com

error: