[รีวิว] ห้องอาหาร La Scala ห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำในโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ

ห้องอาหาร La Scala (ลา สกาล่า) ณ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ (The Sukhothai Bangkok) บนถนนสาทรนั้น นับเป็นห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำแบบไฟน์ไดนิ่งของกรุงเทพฯ มายาวนาน และในการรีโนเวทครั้งล่าสุด ห้องอาหาร La Scala ก็ได้กลับมาพร้อมความหรูหราโมเดิร์นมากขึ้น พร้อมเชฟคนใหม่ที่จะทำให้อาหารอิตาเลียนที่ห้องอาหารแห่งนี้ มีความ innovative และมีเอกลักษณ์ขึ้นมา

ห้องอาหาร La Scala (ลา สกาล่า) แห่งนี้นั้น ได้รับรางวัลมิชลิน เพลท จากไกด์บุ็คเล่มแดง และยังได้รับรางวัลจากสื่อด้านอาหารอีกหลายแห่ง และยังเป็นเสมือนบ้านที่คอยต้อนรับเชฟสามดาวมิชลินระดับตำนานให้แวะเวียนมาร่วมทำอาหารในมื้อพิเศษของที่นี่ ทั้ง Massimo Bottura เจ้าของร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกโดย World’s 50 Best Restaurants หรือ Umberto Bombana ตำนานมิชลินสามดาวร้านอาหารอิตาเลียนในเอเชีย ล้วนเคยมา collaborate กับที่นี่มาแล้วทั้งนั้น

ในปัจจุบัน ห้องอาหารแห่งนี้นำโดย เชฟ Anthony Burd เชฟเชื้อสายอิตาเลียนที่เติบโตมาในสหรัฐอเมริกา ผ่านงานร้านไฟน์ไดนิ่งมาทั่วโลก ทำให้อาหารของเชฟนั้น มีทั้งนวัตกรรมและความแตกต่าง ยังคงความเป็นอิตาเลียนแต่ฉีกกรอบเดิมๆ ไปได้มากทีเดียว

เริ่มมื้อด้วยขนมปังสองแบบ และ น้ำมันมะกอกกันก่อนค่ะ

Granchio (1,580.-) แซนวิชโทสต์ ที่แน่นฟูไม่ธรรมดา ด้วยไส้ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อปูม้าแน่นๆ มีความหวานของเนื้อปู คลุกด้วยซอสครีมรสกลมกล่อม ผสมผสานกับความเปรี้ยวจากแอปเปิ้ลเขียว พริก และ โปะหน้าด้วยไข่ปลาคาเวียร์ แบบ Ossetra ที่เพิ่มความเค็ม มัน อูมามิ ไปอีกขั้น

Burrata (680.-) บูราต้าเนื้อเนียนนำเข้าจากอิตาลี เสิร์ฟมาพร้อมกับ Warm Mango Peperonata พริกหยวกและมะม่วงอุ่นๆ ที่นำไปผัดจนหวานและอ่อนนุ่ม สำหรับคนที่ชอบกลิ่นรสพริกหยวก น่าจะชอบมาก เพราะกลิ่นชัด กลมกล่อม และเราคาดหวังความเปรี้ยวหวานมะม่วงมากกว่านี้สักนิด

Agnolotti (1,580.-)
จานไฮไลท์ของดินเนอร์มื้อนี้ ราวิโอลีหมึกดำโฮมเมด ผัดด้วยซอส bisque แสนเข้มข้น คลุกเคล้าไข่ปลาค๊อดแห้ง มาพร้อมกับ กุ้งมังกรจากบริทานี ชิ้นหวานเด้ง กับผักเคลที่ไม่รบกวนส่วนอื่นของจานเลย จานนี้ทำได้ดีมาก

Manzo เนื้อส่วน Tenderloin ที่ทำสุกในระดับ Medium rare อย่างพอดี เสิร์ฟมาพร้อมกับฟัวกราส์ย่าง ผักโขมผัด แล้วราดด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิลเข้มข้น กลิ่นหอมของทรัฟเฟิล มีความหนักแน่นเข้าเนื้อเป็นอย่างดี

เราเลือกทานชีสก่อนของหวานในวันนี้ค่ะ

Panna Cotta (360.-) ของหวานวันนี้ เป็นพานนาคอตต้าที่พรีเซ้นท์ออกมาได้ไม่ธรรมดาเลยค่ะ เป็น Almond Panna Cotta ที่เนื้อเนียนละมุน ไม่หวาน เข้ากับสตรอเบอร์รี่ซอร์เบต์ด้านบนมากๆ

บรรยากาศภายในห้องอาหาร มีทั้งบริเวณอินดอร์ หรูหรา และริมระเบียงที่ให้บรรยากาศสบายขึ้น แนะนำให้จองมาก่อน และมีนโยบายเดรสโค้ด ไม่สามารถใส่รองเท้าแตะเข้าได้นะคะ


ห้องอาหาร La Scala (ลา สกาล่า)

ตั้งอยู่ใน โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ (The Sukhothai Bangkok) ถนนสาทรใต้

มีบริการที่จอดรถและ Valet Parking

เปิดให้บริการทุกวัน มื้อเที่ยง 12.00-14.30 น.
มื้อเย็น 18.30-23.00 น.

โทร. : 02 344 8888
เว็ปไซต์ : https://www.sukhothai.com/bangkok/en/dining/restaurant-la-scala

error: