[รีวิว] DROP BY DOUGH สาขาเอ็มควาเทียร์ เมื่อร้านโดนัทชื่อดัง ไม่ได้มีแค่เมนูโดนัทอีกต่อไป!

หากพูดถึงชื่อ DROP BY DOUGH เราเชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักโดนัทคุณภาพดี ทำสดใหม่ รสชาติสุดสร้างสรรค์ ในคาเฟ่ดีไซน์สวย กลิ่นอายสแกนดิเนเวีย จากสาขาแรกที่ย่านอุดมสุข ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทำให้ทางร้านได้ขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกถึง 2 สาขา

วันนี้ Eat Chill Wander เราได้มีโอกาสมาทาน DROP BY DOUGH สาขา EmQuartier สาขาใหม่ล่าสุดของทางแบรนด์ ซึ่งเป็นสาขาที่มีความพิเศษและเป็นอีกหนึ่งก้าวใหญ่ของแบรนด์ นั่นคือการเพิ่มเมนูอาหารเข้ามา

แม้ว่า เมนูอาหารของที่นี่จะไม่ได้ยาวขนาดร้านอาหารจริงจัง แต่ทุกจานที่เลือกเสิร์ฟ ถูกคิดมาแล้วเป็นอย่างดี สามารถมาฝากท้องได้เป็นเรื่องเป็นราวเลยค่ะ รสชาติและวัตถุดิบ ดีเซอร์ไพรส์เรามากๆ ตอนแรกนึกว่าจะเป็นอาหารสไตล์คาเฟ่ ที่มักจะทำกึ่งสำเร็จหน่อยๆ แต่ไม่ใช่สำหรับที่นี่

เมนูอาหารของ DROP BY DOUGH สาขา EmQuartier มีตั้งแต่เมนูแซนด์วิชที่ดัดแปลงนำแป้งโดนัทมาทำ เข้ากันดีกับไส้ที่เป็นอาหารคาวมากๆ จะมาทานเป็นอาหารเช้า หรือ Brunch ก็ดี แล้วยังมีเมนูพาสต้า สเต็ก และ ของทานเล่นมากมายเลยค่ะ

อีกจุดเด่นของที่นี่ ซึ่งเป็นจุดเด่นของแบรนด์อยู่แล้วก็คือ การออกแบบตกแต่งภายใน ที่แม้ตัวร้านจะอยู่ในห้าง แต่ความรู้สึกไม่เหมือนเลยค่ะ เหมือนหลุดไปอีกโลก เป็นคาเฟ่ที่ดีไซน์สวย ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ ค่ะ

เมนูที่ทำมาจากโดนัท ตัวแป้งจะเอาไปกริลล์นิดๆ หอมและนุ่มมาก นัทได้ลองไส้ Crab Meat & Mentaiko Salad (ราคา 350 บาท) เนื้อปูแน่น ทานคู่กันแล้วกลมกล่อมไปหมดเลยค่ะ ไม่คิดว่าแป้งโดนัทนำมาทำเป็นแซนวิชจะออกมาดีขนาดนี้

นอกจากนี้ ยังมีไส้ Smoked Salmon, ไส้ Scramble Egg – Prosciutto หรือ ไส้ไข่หวานชิ้นโตอีกด้วย น่าทานทุกเมนูเลย

Berry Burrata (ราคา 450 บาท) ใช้บูราต้านำเข้า นำเสนอให้ฉีกจากเมนู Burrata ที่เราทานกันปกติ มีราสป์เบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่ เข้ากันดีกับชีสเลย ตัวซอสก็เป็น Raspberry Vinaigrette กลมกล่อมมากๆ ค่ะ

เมนูนี้ชอบมากเลยค่า Penne with Braised Smoked Pork Belly in Tomato Sauce (ราคา 420 บาท) ตัวซอสกลมกล่อม มะเขือเทศหวานตามธรรมชาติ เนื้อหมูตุ๋นนุ่ม และมีกลิ่นสโมคหอมๆ เซอร์ไพรส์กว่าที่คาดหวังไว้มาก ไม่ธรรมดาเลย  — ทางร้านก็ยังมีพาสต้าเมนูอื่นอีกนะคะ ไว้จะกลับมาลอง

White Miso Glazed Salmon, Sliced Cucumber and Toasted Sesame Sauce (ราคา 590 บาท) ตัวแซลมอนเป็นแบบเนื้อแน่น สด คุณภาพดี และทำสุกพอดี ซอสมิโสะที่เคลือบจะมีความหวาน เมื่อวานกับแตงกวาและซอสงาจะพอดีมากๆ เลยค่ะ

ร้านสวยจนคิดว่าไม่ได้อยู่ในห้างเลยค่ะ ใครชอบถ่ายรูป สนุกแน่นอน

เมนูเครื่องดื่มก็หลากหลายนะคะ มีทั้งกาแฟ ชา ไวน์ พวกเครื่องดื่มทำออกไปทางหวานน้อย ถูกใจมากค่ะ

ปิดท้ายด้วยโดนัทของทางร้าน หรือจะเลือกเมนูของหวาน แล้วซื้อโดนัทกลับบ้านก็ได้นะคะ


ร้าน DROP BY DOUGH สาขา EmQuartier

ตั้งอยู่บริเวณทางเชื่อม ชั้น 1 ศูนย์การค้า EmQuartier
โทร. 097-260-6358


ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: