Summer ใกล้เข้ามาอีกแล้ว มาอัพเดท #ของมันต้องมี ไปเที่ยวซัมเมอร์ปีนี้กัน!

ใกล้จะเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์อีกกันแล้ว ฤดูร้อนแบบนี้หลายคนอาจจะนึกถึงแค่ทะเล แต่เราได้หนีไปทริปแซ่ปๆแบบสายฝอกันที่ เกาะซีบู (Cebu) ประเทศฟิลิปปินส์กันมาก่อน โดยที่นี่ ไม่ได้มีแค่ทะเลสวยๆ น้ำใสๆ พร้อมสัตว์ทะเลน่าตื่นตาให้ดูเท่านั้น แต่ยังมีน้ำตกสวยๆที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาจากทั่วโลก พร้อมด้วยตัวเมืองและภูมิประเทศน่ารักๆให้เราไปชมอีกต่างหาก

คราวนี้ ไม่ได้ไปคนเดียว แต่มีเพื่อนสาวเราไปด้วย ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อมีการรวมตัวของสาวๆแล้ว ค่าเสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าพร๊อพต่างๆ น่าจะแพงกว่าค่าทริปกันเลยทีเดียว ครั้งนี้ หลังจากแพลนทริปกันเรียบร้อย เราจึงชวนกันไปช้อป และพบว่า ร้านที่เข้าธีมสำหรับทริปนี้มากที่สุด คือ Lyn Around นั่นเองค่าาาา 

  • ไอเท็มลายทะเล

พอนึกถึงซัมเมอร์ก็ต้องนึกถึงทะเล จะไปทะเลทั้งที ใส่เสื้อผ้าลายทะเลไปเลยจ้าาาาาา จริงๆจะใส่อยู่ในเมืองก็ได้นะ แต่เราว่ามันดูรีสอร์ทๆดี ใส่ไปขึ้นเรือ หรือ นั่งอยู่แถวชายหาด จะดูถูกต้องมาก ปลุกสปิริต beach babe สุดๆ

เป็นทริปที่นัดกันแต่งตัวแบบจริงจังมากค่าาาา
วันนี้เรามากันที่ Sumilon Bluewater Resort เป็นรีสอร์ทบนเกาะบริเวณเมือง Oslob (เมืองที่มาดูฉลามวาฬ) โดยนั่งเรือข้ามฟากมา 20 นาที ซึ่งสามารถซื้อตั๋วแบบเดย์ทัวร์เพื่อใช้บริการของโรงแรมได้ หาดนี้จึงเป็นหาดส่วนตัวสุดๆ
  • เสื้อผ้าสีขาว

ไม่รู้ว่าเราเป็นคนเดียวรึปล่าว แต่เรารู้สึกว่าชุดสีขาวมันตัดกับผิวสีแทนได้ขึ้นสุดๆ ทำให้ลุคแทนๆดู glow ขึ้นมาอย่างง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกไม้ หรือ อะไรพริ้วๆ แม้แต่เพลย์สูทก็ยังดูน่ารัก

เดรสไว้ช่วงที่พักจากการเล่นน้ำอาบแดด ใส่ทานอาหารอยู่ริมสระ มองออกไปที่ทะเลก็ไม่เลว ที่ Sumilon Resort มี infinity pool และ infinity jacuzzi ที่เราฟินกันสุดๆมองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อเลย

ตัดกับผิวสีแทนสุดๆ เราชอบมากๆ สีขาวยังเข้ากับสีฟ้าใสๆทำให้อะไรดูลงตัวไปหมด

 

  • ไอเท็มรูปผลไม้

จริงๆสิ่งที่ดึงดูดเราเข้าไปในร้าน Lyn Around ครั้งนี้ คือเราเห็นกระเป๋ารูปสัปปะรดกับเลม่อนในไอจี @lynaroundworld ซึ่งน่ารักมากๆๆๆ แต่วันที่เราไป สาขานั้น ของหมดไปแล้วจ้าาา เลยอดเลย เสียดาย

รูปนี้จาก www.lynaround.com นะคะ

แต่เราได้ไอเท็มรูปผลไม้อย่างอื่นมา ซึ่งน่ารักไม่แพ้กัน เราว่ารูปผลไม้มันดูสดชื่อรับซัมเมอร์ดีค่ะ

แว่นเป็นรูปแอปเปิ้ลค่าาาา น่ารักมาก มีสีแดงด้วย แต่เราเป็นแอปเปิ้ลเหลือง 5555

 

  • ชุดเปิดไหล่

ใกล้ๆกับเกาะซีบูจะมีเกาะใหญ่อีกหนึ่งเกาะชื่อ Bohol ซึ่งกิจกรรมที่เราทำที่นี่จะเป็นธรรมชาติๆ เลยมองว่า เสื้อเปิดไหล่เป็นอะไรที่ให้อารมณ์เที่ยวป่าแบบคุณหนูที่สุด แม้ชุดเปิดไหล่จะเป็นเทรนด์มาหลายปี แต่เราว่าซัมเมอร์นี้ ยังไงก็ยังคงต้องมีไว้นะคะ

ตอนเลือกกระเป๋าคิดแค่ว่า กระเป๋ามันดูผิวแทนน่าจะเหมาะกับผิวแทนๆตอนซัมเมอร์ แต่ไม่คิดว่าจะเข้าธีมขนาดนี้ 5555

 

ได้ไปล่องเรือทานอาหารเที่ยง และไปดูการแสดงจากชาวบ้านเป็นธีมชนเผ่าถ่ายรูปสนุกดีค่ะ ตรงนี้คือ Loboc River Cruise ซึ่งเอาจริงๆอาหารไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่เลย
ไปหยิบพร๊อพของชาวบ้านเค้ามาเล่นเต็มเลยค่ะ
  • กระเป๋าและรองเท้าแตะป๊อปอัพน่ารักๆ

เวลาไปเที่ยวช่วงซัมเมอร์ เราชอบกระเป๋ารูปทรงแปลกๆ ดูป๊อปอัพๆ สีสดใส น้องกระเป๋าใบนี้เราถอยมาด้วยความคิดว่า สีผิวมันดูแทนดีนะ น่าจะเหมาะกับการไปเที่ยวช่วงซัมเมอร์แล้วผิวแทนๆ แต่ไม่คิดว่าจะเข้าธีมขนาดนี้ สรุปว่ารักมากกกก รู้สึกว่าคุ้มค่ามากค่ะ

ส่วนรองเท้าแตะเรียบๆก็จะน่าเบื่อไป เราเลยจัดรองเท้าแตะ ซึ่งเป็นไอเท็มธรรมดาๆที่ไม่จำเป็นต้องธรรมดา

  • ผ้าโพกหัว แว่นกันแดดเก๋ๆ หมวกสานสีสันสดใส

ใช่แล้วค่ะ จะจัดเต็มแล้ว ต้องเต็มให้สุด ขนไปกันทั้งบ้าน

ไอเท็มที่จะทำให้การแต่งตัวดูเต็มอย่างง่ายๆ และประหยัดเนื้อที่อันดับแรกคือ ผ้าโพกหัวค่ะ ไม่ใช่แค่เรื่องความสวยงามนะ แต่มันช่วยให้ลมไม่ตีผมเละเทะจริงๆค่ะ เราว่าถ้าใครขี้เกียจพกหมวก หรือกลัวหมวกปลิวเวลานั่งเรือ ผ้าโพกหัวตอบโจทย์มากๆ ทำให้ beach look ไม่ดูโล่งเกินไปด้วย ถึงใส่แค่บิกินี่แต่มีผ้าโพกหัวก็ยังดูมีอะไร

ส่วนแว่นกันแดดคงหนีไม่พ้นทรงแคทอาย ที่เราว่าเปรี้ยวสุดๆ ไม่งั้นก็เป็นทรงหรือสีที่สะดุดตา เราว่าแว่นกันแดดแบบเรียบๆ เบสิคๆ เก็บไว้ใส่ในวันปกติดีกว่า

นอกจากนี้ ยังไม่ลืมหมวกสานซึ่งอยู่คู่ทริปซัมเมอร์มานานแสนนาน แต่จะใส่หมวกสานธรรมดาก็น่าเบื่อ หมวกสานสีสันสดใส ประกอบกับลายผ้าหรือลายปักสวยๆ น่ารักมากเลยล่ะค่ะ

พลังของผ้าโพกหัว!
Kawasan Fall ค่ะ เป็นน้ำตกที่สีฟ้าสวยยยยยมาก ไปเล่น Canyoneering เครื่องสำอางที่แต่งหน้าไปหลุดหมด ต้องพึ่งพาแว่นกันแดดอย่างแรง

จะโพสท์ท่าแบบนี้ ขาดแว่นกันแดดไม่ได้จริงๆนะคะ

สุดท้ายนี้ หวังว่าทุกคนจะสนุกกับการแพลนทริปซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงนะคะ ใครสายทะเลน่าจะฟินกันสุดๆ อย่าลืมติดตามรีวิว Cebu ฉบับเต็ม ที่จะพาทุกคนไป ดำน้ำ กระโดดน้ำตก ขึ้นเขา เข้าเมือง สนุกสุดๆ แถมยังไม่แพงอีกด้วยค่ะ

ส่วนใครที่อยากจะไปช้อปไอเท็มน่ารักๆแบบนี้ บอกเลยว่า #ของมันต้องมี จริงๆ ไปกันได้ที่ร้าน Lyn Around ทุกสาขาเลยนะคะ

www.lynaround.com, FB : lynaround.lynaround, IG : @lynaroundworld

error: