[รีวิว] Bit.playground สวนสนุกดิจิตอลอินเตอร์แอคทีฟสุดล้ำแห่งแรกของไทย ใจกลางกรุงเทพมหานคร

ใครที่เดินผ่านไปผ่านมาในศูนย์การค้า เอมควาเทียร์ อาจจะได้เห็น Bit.Playground (บิท.เพลย์กราวด์) สวนสนุกดิจิตอลอินเตอร์แอคทีฟแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ผสมผสานระหว่างจินตนาการและเทคโนโลยี ให้เกิดโลกเสมือนจริง ที่แม้ว่าจะสร้างสรรค์มาเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายเด็กๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผู้ใหญ่อย่างเราเข้าไปเล่นแล้ว สนุกมากกกกกกกกกๆๆๆๆ

ที่นี่สร้างสรรค์พื้นที่แห่งความสนุก โดยการใช้เทคโนโลยีหลากหลายรูปแบบ ถึง 10 สเตชั่น โดยวันนี้ เราจะพาไปดูทุกๆสเตชั่น ว่าเล่นยังไงกันบ้าง

แอบกระซิบไว้ก่อนเลยว่า เค้าให้เข้าเป็นรอบ รอบละ 1 ชั่วโมง ซึ่งเป็น 1 ชั่วโมงที่ผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก เราเล่นแป้ปๆ ยังสนุกอยู่เลย หมดเวลาซะแล้ว

– ทุกสเตชั่นเรามีวิดีโอรวมภาพเคลื่อนไหวมาให้ดูด้านล่างนะคะ แต่ลองอ่านก่อนว่ามีสเตชั่นอะไรบ้างนะ –

เริ่มจากสเตชั่นแรก Dinoroar! จุดนี้เราจะได้ลูกบอลซึ่งเป็นเสมือนไข่ไดโนเสาร์มา ให้เราวาดไข่ไดโนเสาร์ของเราเอง เมื่อวาดเสร็จจึงนำไปสแกน ไข่จะตกลงมาในจอแล้วฟักตัวกลายเป็นไดโนเสาร์ โดยเค้าจะแรนดอมพันธุ์ไดโนเสาร์นะ จากนั้นเราก็ไปอัดเสียงคำราม จะพูดว่าอะไรก็ได้ ไดโนเสาร์จะโตขึ้นเรื่อยๆแล้วก็ร้องเป็นเสียงที่เราอัด ฮามากกกก

ตั้งใจวาดมาก 5555
ที่ปีกเขียนว่า Eat Chill Wander ด้วยนะ!

ความพิเศษอีกอย่างของสเตชั่นนี้คือ ให้จำเลขไดโนเสาร์ของเราไว้นะ เพราะสามารถนำมาสั่งเป็นตุ๊กตาไดโนเสาร์กลับบ้านได้ด้วย ตัวละ 790 บาทค่ะ

สเตชั่นที่สอง Shadow Forest ตอนเด็กๆเราคงเคยเล่นเงามือให้เป็นรูปสัตว์ต่างๆใช่มั้ยคะ แต่ที่นี่ เงามือที่เราทำจะได้กลายเป็นสัตว์ขึ้นมาจริงๆ แบบเดินอยู่ในป่าด้วย ตรงนี้เราว่ากราฟฟิคสวยมากเลยค่ะ แล้วตอนเงามือกลายเป็นเงาสัตว์กราฟฟิคมันสวยมากเลย สนุกดีค่ะ

กลายเป็นหมาป่าแน่ๆ

สเตชั่นที่สาม Land&Sea ฐานนี้เป็นฐานที่เราชอบที่สุดเป็นการส่วนตัวค่ะ รู้สึกมีส่วนร่วมดี คือมันจะเป็นบ่อทราย (ซึ่งเค้าทำทรายมาดีมาก ไม่ติดมือเลย) วิธีเล่นคือ ตรงไหนที่อยู่ต่ำจะกลายเป็นทะเล แล้วตรงไหนที่สูงๆ จะเป็นภูเขา ซึ่งเราสามารถขุดและถมตรงไหนก็ได้ สภาพภูมิประเทศก็จะเปลี่ยนไปตามที่เราสร้าง จากนั้นเราสามารถนะตัวครอบมาครอบ แล้วก็จะเกิดเป็นสัตว์มาเดินอยู่ในป่าและทะเลของเราค่ะ

พอก่อให้มันนูนตรงไหน ตรงนั้นก็จะเป็นภูเขา เราไปขุดทะเลอยู่นานเลย

สเตชั่นที่สี่ Little Record ตรงนี้เป็นการสร้างเพลงด้วยการผสมเครื่องดนตรีตามใจเราค่ะ คือเราวางเครื่องดนตรีในไปบนแท่น มันก็จะเล่นแค่เสียงของเครื่องดนตรีที่เราวางลงไป ลอง arrange เพลงกันดู!

สเตชั่นที่ห้า Magical Kite อันนี้ก็แบบ ตัลล๊ากกกกกก แบบ น่ารักและตลกอ่ะ คือเราต้องระบายสีว่าวของเราเอง จากนั้นเอาไปใส่ไว้ที่สเตชั่น แล้วต้องเป่าค่ะ ต้องเป่าแรงๆเลยนะ! ว่าวก็จะปลิวขึ้นมาเป็นแบบที่เราระบายสีไว้ค่ะ

สเตชั่นที่หก Live Puppet ตรงนี้เราจะได้วาดเสื้อผ้าแล้วแต่งตัวตัวเองค่ะ ใช้จินตนาการสุดๆ ถ้าเด็กๆมาคงจะชอบฐานนี้แน่ๆ เราจะได้วาดชุดของเราในจอค่ะ จากนั้นพอมายืนอยู่หน้าจอมอนิเตอร์ใหญ่ ก็จะเป็นเราอยู่ในชุดที่เราวาดค่ะ ขยับตามได้ด้วยนะคะ

สเตชั่นที่เจ็ด Sansiri Town ฐานนี้เราจะได้เที่ยวเมืองของแสนสิริค่ะ ขั้นแรกเค้าจะสแกนตัวเราเข้าไป ชุดเหมือนเป๊ะเลยยยยย น่าร๊ากกกกก 5555 แล้วพอเราเดินเก็บเหรียญครบ ตัวของเรามันก็จะใหญ่ขึ้นมาค่ะ เราสามารถบังคับตัวเราได้ด้วยสมาร์ตโฟนนะคะ

สเตชั่นที่แปด Pizza Whizza มาทำพิซซ่ากันค่ะ อันนี้คือเหมือนจะเป็นแค่ทัชสกรีนให้แต่งหน้าพิซซ่าเฉยๆใช่มั้ย แต่ไม่ใช่จ้าาาาา มีพร๊อพด้วยนะ แบบทาซอสก็ต้องใช้แปรงทาซอส จะใส่หน้าพิซซ่า ก็ต้องเอาหมอนรูปวัตถุดิบต่างๆไปถูๆนะ

สเตชั่นที่เก้า 3D Grand Prix ฐานนี้เราจะได้ปั้นดินน้ำมัน (โหยยยย ถ้ามีอย่างงี้สมัยเป็นเด็กนะ ต้องเสริมสร้างจินตนาการมากๆ ทั้งระบายสี ทั้งวาด ทั้งปั้น มาหมด) แต่ถึงเป็นผู้ใหญ่ก็เสริมสร้างจินตนาการค่ะ ต้องปั้นรถ สแกน แล้วจะกลายเป็นรถแข่งของเรากับเพื่อน ประเด็นคือ ไอ่ที่เราปั้นออกมามันไม่เป็นรถอ่ะ ฮือออออ เลยสแกนแล้วกลายเป็นก้อนๆ แงๆๆๆ

สเตชั่นสุดท้าย Graphic Ball Pool สาวๆที่ชอบถ่ายรูป ชอบสเตชั่นนี้แน่นอน คือมันน่ารักมากกกค่ะ เราสามารถวาดอะไรลงไปบนจอ แล้วมันก็จะตกลงมาในบ่อ ซึ่งเป็นบ่อบอล เหมือนในเราลอยตัวเล่นในบ่อของกราฟฟิคที่เราวาดอะไรแบบนี้ มโนมาก

eat chill wander เต็มไปหมดเบยยยยย

อ่ะๆๆ ครบละค่ะ เราเก็บภาพวิดีโอมาเล็กๆน้อยๆให้ดูประกอบ


Bit.Playground เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม 2561 ถึง 31 มกราคม 2562 เท่านั้นนะคะ ต้องรีบไปกันหน่อยน๊า

ราคาบัตร 490 บาท เข้าได้รอบละ 1 ชั่วโมง
ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 โซน Helix ศูนย์การค้า Emquartier

สามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/bitplayground นะคะ

error: