[รีวิว] LUSH Fresh Face Mask ‘Catastrophe Cosmetic’ มาส์กสด ที่ทำสิวเรายุบทันที!

สวัสดีค่ะ สาวๆ วันนี้นัทขอมารีวิว แบรนด์ที่นัทใช้มายาวนานมากกว่า 10 ปี นั่นก็คือ “LUSH” นั่นเอง แม้ว่า LUSH จะเพิ่งเข้ามาเมืองไทยได้ไม่กี่ปี แต่นัทใช้มาตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนตอน ม. ปลายเลยค่ะ

LUSH เป็น Fresh Handmade Cosmetics คือ ทุกอย่างมาจากธรรมชาติแทบทั้งหมด ไม่ทดลองกับสัตว์ เป็น Vegan Friendly ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เราซื้อบ่อยที่สุดของ LUSH จะเป็นพวก Bubble Bath เพราะฟองฟู่ และ หอมจริงๆ

แต่วันนี้ เราขอมารีวิวตัว Fresh Mask ซึ่งเป็นมาส์กที่กวนสด ๆ ใช้วัตถุดิบธรรมชาติแทบจะ 100% ซึ่งข้อดีก็คือความสด ความหอม ความ Vegan Friendly ความแฮนด์เมด ข้อเสียคือ ด้วยความสดทำให้อายุมันค่อนข้างสั้น แต่เราว่า ตลับเล็ก ก็กำลังพอดีๆ กับการใช้ในระยะเวลา 1 เดือนค่ะ

มาส์กสด ของ LUSH เราลองใช้มาหลายตัว ซึ่งแต่ละตัวจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปค่ะ น้องๆ ที่ร้านเค้าจะถามเราเลยว่า ช่วงนี้คิดว่า มีปัญหาเรื่องผิวอะไร ตัวที่เราใช้บ่อย เพราะอยากให้ผิวได้ความชุ่มชื้น ประกอบกับเดินทางโดนแดดเยอะ ก็จะเป็น Brazened Honey, BB Seaweed ประมาณนี้ค่ะ

แต่ๆๆๆ วันนี้ ขอหยิบเจ้า Catastrophe Cosmetic มารีวิวกันเป็นพิเศษเลย เพราะว่าตกใจกับพลังยุบสิวของน้องมากจ้า!

ต้องบอกก่อนว่า นัทไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องสิวค่ะ แต่จะมีสิวขึ้นหน้าผากกับคาง ตามรอบเดือน ซึ่งมันน่ารำคาญมาก พอวันนั้นไป LUSH น้องที่ร้านเห็นว่ามีปัญหาเรื่องสิวผด เลยแนะนำตัวนี้มาค่ะ

“A calming and moisturising fresh face mask packed with blueberries, calamine and chamomile, rose, and almond oils to soothe and soften the skin.” อันนี้คือคำที่ LUSH เค้าโฆษณาไว้ค่ะ คือไว้ปลอบประโลม และ ให้ความชุ่มชื้นกับผิวค่ะ แต่ด้วยส่วนผสมของมาส์กนี้ เราก็จะได้เรื่องของการลดรอยแดงด้วยค่ะ

เราใช้ไปหลายครั้งแล้วนะคะ ก่อนรีวิว จริงๆ ที่เหลืออยู่ในกระปุกใช้ได้อีกประมาณ 2 ครั้งค่ะ

เค้าจะมีบอกเลยว่า ใครเป็นคนทำมาก์สนี้ ทำวันที่เท่าไหร่ และหมดอายุเมื่อไหร่ค่ะ

มาดูตอนมาก์สกันนะคะ เนื้อมาก์สจะเป็นเหมือนโคลน ลงมาก์สแอบยากนิดนึงนะ เพราะมันจะเป็นก้อนๆ ปื้นๆ ไม่เหมือนพวกมาก์สเนื้อครีมหรือเจล พอเริ่มแห้งก็จะเป็นผงๆ เลยค่ะ ที่ฉลากบอกให้ทิ้งไว้ 5 – 10 นาทีค่ะ

เราค่อนข้างชอบกลิ่นของมาก์สตัวนี้นะคะ เป็นกลิ่นหวานอ่อนๆ เย็นๆ รู้สึกผ่อนคลาย

แม้ว่ามาก์สจะดูเหมือนเนื้อโคลน แต่ถ้ามาดูส่วนผสมแล้ว ไม่มีโคลนเลยค่ะ เป็นแป้งกับผงคาลามาย แล้วเราก็จะเห็นบลูเบอร์รี่ได้เลย ซึ่งเจ้าบลูเบอร์รี่จะช่วยให้หน้าใสขึ้น ส่วนน้ำมันอัลมอนด์ก็จะช่วยให้หน้าชุ่มชื้นค่ะ

หลังใช้ สิ่งที่แฮปปี้สุดๆ คือสิวยุบเลย ใครเป็นสิวผด สิวประจำเดือน ตามหา มาก์สรักษาสิว อยู่ ต้องโดนแล้วค่ะ มาส์กเสร็จแล้วสิวแห้ง อีกวันหายเลย ตกใจจนต้องมาเขียนรีวิวอ่ะ แต่เรื่องความชุ่มชื้น อาจจะยังไม่ใช่ที่หนึ่ง เพราะรู้สึกชุ่มแป้ปเดียวตอนล้างออก หลังจากนั้นก็รู้สึกเหมือนเวลาทาออยล์แล้วล้างอ่ะค่ะ ซึ่งก็ยอมรับว่าหน้าไม่แห้ง แต่มันไม่ใช่ฟิลลิ่งแบบหน้านุ่มๆ เด้งๆ ค่ะ

ผลิตภัณฑ์ : LUSH Fresh Mask รุ่น Catastrophe Cosmetic
ราคา : 550 บาท / 75 กรัม
ใช้ซ้ำมั้ย? : น่าจะซื้อมาใช้ เวลาที่มีสิวผดขึ้นเยอะๆ


หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ หรือไปตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า
ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: