[รีวิว] HIFU (ไฮฟู่) กรอบหน้า-เหนียง ที่ Meko BFill ได้ผลจริงมั้ย มาดูกัน!

สวัสดีค่ะ สาวๆ วันนี้ เรามีโอกาสได้มาทำไฮฟู่ (HIFU) กันที่คลินิค เมโกะ บิฟิล (Meko BFill Clinic) คลินิคน้องใหม่ ราคาน่ารัก จากเครือเมโกะ คลินิค ค่ะ ด้วยความที่เมโกะ คลินิค เป็นคลินิคด้านความงามที่มีชื่อเสียงสุดๆ มาอย่างยาวนาน เราจึงมั่นใจในคุณภาพของ Meko BFill แม้ราคาจะไม่แพงเท่าคลินิคแม่ค่ะ

คลินิค Meko BFill นับว่าเป็นคลินิคปรับรูปหน้า เพื่อคนรุ่นใหม่ โดยเน้นความสะดวก รวดเร็ว ราคาจับต้องได้ เดินทางง่ายอีกด้วยค่ะ อย่างตอนนี้ เรามากันที่สาขาสยามแควร์ เดินทางสะดวกมากๆ

บรรยากาศภายในคลินิค ก็น่ารัก ทันสมัย ดูสะอาดค่ะ เป็นความรู้สึกเหมือนอยู่ในคาเฟ่มากกว่าอยู่ในสถานพยาบาล ก็ถือว่าทำให้เราผ่อนคลายและไม่รู้สึกเบื่อตอนนั่งรอเลยค่ะ


HIFU (ไฮฟู่) คืออะไร?

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่า HIFU หรือ ไฮฟู่ นั้นคืออะไร มันย่อมาจาก High Intensity Focus Ultrasound แปลตรงตัวว่า คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง ซึ่งคลื่นนี้จะถูกส่งไปทำลายเนื้อเยื่อในผิวหนังชั้น SMAS ให้ผิวชั้นนั้นหดตัว กระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ทำให้ผิวยกขึ้น และ ช่วยเรื่องสภาพผิวให้ดียิ่งขึ้นค่ะ

ซึ่งการทำ HIFU นั้น จะส่งลงไปที่ผิวหนังด้านใน ทำให้หลังทำ จะไม่มีรอยอะไรบนผิวหนังชั้นนอกเลยค่ะ


คุณหมอหน้าใสมากกกกก มาช่วยดูค่ะว่า เราต้องทำตรงไหนบ้าง ซึ่งบริการที่นี่ก็จะมีหลายอย่าง บางปัญหาก็อาจจะต้อง มีฉีดโบท๊อกซ์ หรือ ฟิลเลอร์ช่วย แต่ในครั้งนี้เป็นการทำ HIFU ครั้งแรกของนัทเลยค่ะ เลยทำแค่อย่างเดียว

HIFU ที่นี่จะแบ่งเป็น 2 แบบคือ แบบทั่วหน้า ซึ่งราคาจะสูงกว่า ส่วนนัททำแบบกรอบหน้าและเหนียงค่ะ

บรรยากาศภายในห้องทำทรีทเม้นท์ และ โซนที่นั่งรอก็น่ารักมากๆๆๆๆ

ทายาชากันก่อนค่ะ

พอยาชาออกฤทธิ์ ก็เริ่มมาทำ HIFU กันค่ะ โดยคุณหมอก็จะคอยถามว่ารู้สึกยังไง เจ็บมั้ย ซึ่งส่วนใหญ่นัทจะมีรู้สึกแปล็บๆ บ้างเวลาอยู่ใกล้โหนกกับกรามค่ะ คิดว่า ถ้าไปตรงที่ใกล้กระดูกจะรู้สึกเสียวๆ ขึ้นมามากกว่าส่วนอื่น ส่วนแก้มกับเหนียง จะไม่รู้สึกตอนทำค่ะ ของนัทมีบวมๆ หลังทำนิดหน่อย แอบรู้สึกตอนยาชาหมดฤทธิ์ แต่โดยทั่วไป ถือว่าโอเคค่ะ สบายๆ

อันนี้ตอนทำได้ข้างเดียว หน้าด้านขวา (ด้านซ้ายของรูป) ถ้าเทียบกับรูปก่อนทำจะเห็นเลยว่า ลิฟท์ขึ้นนิดนึงค่ะ

รูปด้านล่างเป็น Before-After หลังทำทันทีนะคะ ซึ่งหมอบอกว่า จะบวมแป๊ปนึง แล้วเห็นผลชัดเจนประมาณ 1 เดือน ของนัทหลังทำแทบไม่บวมเลย แต่เรื่องลิฟท์ยังไม่เห็นชัดขนาดนั้นค่ะ มีตรงเหนียงที่เห็นว่าขึ้น แต่ร่องแก้มไม่ได้เห็นทันที

เดี๋ยวครบ 1 เดือนจะมาอัพเดทนะคะ ตอนที่พิมพ์อยู่นี่ ทำมาประมาณ 7 วัน ก็ไม่มีบวมเลยตั้งแต่หลังทำ เหนียงเริ่มหายและร่องแก้มซ้ายตื้นขึ้นแล้วค่ะ ถือว่าค่อนข้างพอใจเลย

*มุมกล้องอาจจะต่างกันนิดนึงนะคะ


หลังทำไฮฟู่ นัทใช้ชีวิตตามปกติเลย อาจจะเน้นเรื่องการดูแลผิว ไม่ทานแอลกอฮอลล์ และ อย่าเพิ่งนวดหน้าเพราะอาจจะระบม ส่วนตัวนัทก็พยายามทานอะไรที่มีคอลลาเจนและเลี่ยงการโดนแดด (ซึ่งก็ไม่ได้เลี่ยงขนาดนั้นนะคะ หากใครตามไอจี จะเห็นว่า ขึ้นเหนือลงใต้ตลอด)

หากใครสนใจ สอบถามเพิ่มเติมหรือจองคิวปรึกษาฟรี
Call Center: 082-472-0022
Line ID:@Mekobfill

error: