บิท.เพลย์กราวด์ สวนสนุกดิจิทัลอินเตอร์แอคทีฟสุดล้ำ แห่งแรกของประเทศไทย พบกับ 10 สเตชั่น จำลองโลกอนาคตบนพื้นที่กว่า 530 ตร.ม.

บิท สตูดิโอ บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟชั้นนำของวงการเทคโนโลยีดิจิทัลของเมืองไทยที่ได้ผสมผสานเทคโนโลยีและครีเอทีฟดีไซน์มาสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่สนุกสนานด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive Technology) หลากหลายรูปแบบ นำโดย นายเกียรติยศ พานิชปรีชา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดตัว บิท.เพลย์กราวด์ (bit.playground) สวนสนุกดิจิทัลอินเตอร์แอคทีฟแห่งแรกของไทย เมืองนวัตกรรมสุดล้ำ บนพื้นที่กว่า 530 ตารางเมตร ที่ได้จำลองการใช้ชีวิตของโลกอนาคตด้วยเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟ ผ่านการผสมผสานระหว่างจินตนาการและการเชื่อมต่อความเป็นจริงสู่โลกเสมือนจริง

โดยแบ่งออกเป็น 10 สเตชั่น อาทิ สเตชั่น Shadow Forest – bring your shadows to life สร้างเงามือรูปสัตว์ให้โลดแล่นมีชีวิต สเตชั่น Grand Prix – build your car and race! สร้างรถแข่ง พร้อมโลดแล่นบนสนามแข่ง สเตชั่น Land & Sea – discover wild creatures and natural wonders เปิดจินตนาการความสนุกแห่งผืนป่าและท้องทะเล เพื่อส่งต่อเรื่องราวของชีวิตในโลกอนาคต โดยบุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์ได้ตั้งแต่ วันที่ 2 สิงหาคม 2561 ถึง 31 มกราคม 2562 ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 2 โซนฮีลิกซ์ โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน), บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท แอลจี อิเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

บิท.เพลย์กราวด์ (bit.playground) ถือเป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ ที่ไม่ซ้ำใครด้วยการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ากับความคิดสร้างสรรค์ และรูปแบบการใช้ชีวิตที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไว้ด้วยกันผ่านการนำเสนอออกมาในรูปแบบของสวนสนุกดิจิทัลที่จะช่วยเปิดประสบการณ์ให้ผู้เข้าร่วมและสร้างความคุ้นเคยของการใช้ชีวิตเข้ากับเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟที่จะมีส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้นในอนาคต ซึ่งภายในพื้นที่สร้างสรรค์ของ บิท.เพลย์กราวด์ (bit.playground) ถูกจำลองให้เห็นถึงเทคโนโลยีที่จะมีส่วนในการใช้ชีวิตแห่งโลกอนาคตที่สามารถออกแบบสิ่งต่างๆและกระจายออกไปให้กับผู้อื่นได้ง่ายเพียงปลายนิ้วด้วยเทคโนโลยี

อย่าง สเตชั่น Dinoroar! – Hatch your dinosaur ฟักไข่ไดโนเสาร์ เล่นสนุกบนความคิดสร้างสรรค์ เพียงแค่ออกแบบไข่ไดโนเสาร์จากจินตนาการและความต้องการของตัวเองแล้วนำไปฟักออกมาเป็นตัวไดโนเสาร์ประเภทต่างๆ ด้วยการใช้ภาพเสมือนจริงประกอบกับเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟ ที่จะทำให้ไดโนเสาร์ที่ถูกฟักออกมาค่อยๆเติบโตขึ้น และยังสามารถขยับตามท่าทางและส่งเสียงเข้าไปเพื่อทำให้ไดโนเสาร์เสมือนจริงมีชีวิตใกล้กับความเป็นจริงได้ ซึ่งเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟใน สเตชั่น Dinoroar! นั้นสามารถสะท้อนถึงการใช้ชีวิตในโลกอนาคตได้เป็นอย่างดีที่มนุษย์จะสามารถใช้จินตนาการของตัวเองได้อย่างเต็มที่และต่อยอดจินตนาการให้ไปได้ไกลและเป็นรูปธรรมยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ #bitplayground ได้จากทั้ง 3 ช่องทางได้แก่ เว็บไซต์ bit-playground.com เฟซบุ๊ก www.facebook.com/bitplayground หรือ โทร 097-094-0947

#######

เกี่ยวกับ บิท สตูดิโอ

บิท สตูดิโอ (bit.studio) บริษัทด้านการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีสร้างสรรค์สัญชาติไทยรายแรกๆ ที่รวบรวมคนไทยในหลายสาขาอาชีพมาออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีควบคู่ไปกับศิลปะกราฟิกคอมพิวเตอร์เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ความคิดที่สนุกสนานผ่านการใช้เทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟที่ทันสมัยหลากหลายรูปแบบ และ เป็นที่รู้จักในฐานะบริษัทชั้นนําของวงการเทคโนโลยีดิจิทัลของเมืองไทย โดยที่ผ่านมามีผลงานที่รู้จักในวงกว้าง อย่าง งานอินเตอร์แอคทีฟ “ดีแทค เซอร์ไพรส์” บนจอกลางสี่แยกอโศก (ปี 2558), งานแสดงผลงาน Virtual Scape: Interactive & VR Art Exhibition ที่หอศิลป์ ตาดู ถนนสุขุมวิท 87, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) (ปี 2558), และ ผลงาน GA-SAAP ของพิพิธภัณฑ์เหรียญ ที่บอกเล่า เรื่องราวเหรียญกษาปณ์ไทยผ่านเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟ (ปี 2558) นอกจากนี้ ยังมีผลงานในต่างประเทศที่ได้พัฒนาและนําไปจัดแสดง อาทิ แอปพลิเคชั่น Passe-Partout บน iPad ในรูปแบบแอปพลิเคชั่นที่นัก ออกแบบท่าเต้น (Choreography) มาแสดงสเต็ปการเต้น แบบทีละสเต็ป

error: