[รีวิว] ดินเนอร์แสนพิเศษกับเชฟมิชลินสตาร์ Jan Hoffmann ในห้องอาหารริมทะเล Big Fish & Bar, Hua Hin Marriott Resort & Spa
แม้ว่าเราจะคุ้นเคยกับชายหาดหัวหินกันเป็นอย่างดี แต่ค่ำคืนนี้ เรียกว่าแสนพิเศษสุดๆ เพราะนอกจากวิวทะเลสวยๆ จากห้องอาหาร Big Fish & Bar ใน Hua Hin Marriott Resort & Spa รีสอร์ทหรู โลเคชั่นดีในหัวหินแล้ว ยังมีเชฟมิชลินสตาร์ที่ได้รับรางวัลมากมายทั่วยุโรปอย่างเชฟ Jan Hoffmann มารังสรรค์ดินเนอร์ให้เราได้ลิ้มลองกันค่ะ
โดยเมนูพิเศษในครั้งนี้ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 – 20 มกราคม 2562 ซึ่งในวันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เชฟจะเสิร์ฟเซ็ทเมนู 4 คอร์ส ราคา 1900++ บาทต่อท่าน (หรือ 3900++ บาท เมื่อรวมไวน์แพริ่ง) และ วันศุกร์-วันอาทิตย์ จะเป็นเซ็ทเมนู 6 คอร์ส ราคา 2500++ บาทต่อท่าน (หรือ 5500++ บาท เมื่อรวมไวน์แพริ่ง)
บรรยากาศของร้าน Big Fish & Bar นั้น สุดแสนจะโรแมนติก เพราะเป็นห้องอาหารที่อยู่ติดชายหายและทะเล ซึ่งเป็นกระจกขนาดใหญ่ ทำให้เสมือนว่าเรานั่งอยู่บนหาด โดยไม่มีสิ่งกีดขวาง ที่สำคัญ ไม่ต้องห่วงเรื่องอากาศร้อน เพราะเราสามารถชมวิวทะเลสวยๆ นี้ได้ภายในห้องแอร์ ทำให้รู้สึกสบายตลอดทั้งปีค่ะ
สำหรับเชฟ Jan Hoffmann นั้น ต้องบอกเลยว่า เกินคาดมากๆ ค่ะ เราเพิ่งรู้ว่า เชฟทำอาหารมังสวิรัติ และเราก็คิดว่า การทำอาหารกับแค่ผัก ธัชพืช ให้ได้ดาวมิชลิน นี่มันต้องสุดยอดมากๆ ซึ่งจริงค่ะ เราถึงขั้นพูดว่า ถ้าอาหารมังสวิรัติมีให้ทานแบบนี้ทุกวัน เรายอมเป็นมังเลยค่ะ อร่อยมากๆ อยากให้มาลองจริงๆ
วันนี้เรามาในรอบสื่อนะคะ ทานเป็นเซ็ทเมนู 6 คอร์สนะคะ ซึ่งจะแบ่งเป็นของเชฟ Jan 4 คอร์ส และเป็นคอร์สซีฟู้ด อีก 2 คอร์สจากทาง Executive Chef ของ Hua Hin Marriott Resort & Spa เชฟ Mario ค่ะ รสชาติดีไม่แพ้กัน จนทำให้เราอยากมาลองรับประทานอาหารที่ห้องอาหารแห่งนี้ ในวันปกติเลยค่ะ
มาเริ่มที่ Amuse Bouche ก่อนเข้าคอร์สแรกกันเลยค่ะ เป็น Salmon & Ginger แซลมอนพอดีคำ เนื้อนุ่มสด
เข้าสู่คอร์สที่หนึ่ง เป็นจานจากเชฟ Jan ซึ่งเป็นมังสวิรัติค่ะ Carrots, Jellied Spices, Local Goat’s Cheese, Blueberries โดยจะมีส่วนที่เป็นแครอทชิ้นใหญ่ ทำให้สุกพอดี มีเปลือกแครอทที่เอาไปทอดกรอบ มีส่วนซอส ชีสนมแพะ แล้วก็ เจลลี่สมุนไพรที่มีกลิ่นอบเชยค่อนข้างชัด จานนี้ทานโดยรวมจัดว่าเด็ดมาก ไม่น่าเชื่อว่าทั้งจานจะมีแต่แครอทเป็นหลัก เปิดมาได้ดีมากค่ะ
คอร์สที่สอง ยังเป็นมังสวิรัติเช่นเดิมค่ะ จานนี้ก็เซอร์ไพรส์เช่นกัน ใครจะไปคิดว่าแตงกวามันจะอร่อยได้ขนาดนี้ จานนี้ประกอบไปด้วย Cucumber, Cauliflower, Walnut, Dill ส่วนที่เราคิดว่าเค้าทำออกมาดีมาก คือรสชาติของดอกกะหล่ำและตัวซอสค่ะ เกินคาดจริงๆ
คอร์สที่สาม จากทีมเชฟของห้องอาหารนี้ค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปห้องอาหาร Big Fish & Bar จะเน้นเป็นอาหารทะเลสด ด้วยการปรุงแบบตะวันตก ผสมผสานกับตะวันออก และคอร์สนี้ก็ตอบโจทย์นั้นมากๆ ค่ะ คอร์สนี้คือ River Prawn, Sea Grapes, Tamarind, Chakram กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มากกกกก ใหญ่อย่างกะล๊อบสเตอร์ ปรุงมาพร้อมกับ ใบชะครามและสาหร่ายพวงองุ่น มีความเป็นกุ้งซอสมะขามนิดๆ แต่รสชาติของใบชะคราม คู่กับสาหร่าย กลมกล่อมมากๆ ทำให้เนื้อกุ้งมีความหวานขึ้นมาเลยค่ะ
ทุกๆ คอร์ส หากสั่งไวน์แพริ่ง ก็จะมีไวน์จากหลากหลายแหล่งทั้ง Old World และ New World มาเสิร์ฟค่ะ
คอร์สที่สี่ จานนี้เป็น Hokkaido Pumpkin, Red Grapes, Blue Cheese, Tartaric ซอสบลูชีสหอมมากค่ะ ทำให้ความหวานนุ่มของฟักทองฮอกไกโดนี้ มีมิติขึ้นมาเลย ทุกอย่างในจานเข้ากันได้ดีมากค่ะ
คอร์สที่ห้า Lamb Loin, Pumpkin, Thai Potato, Eggplant Caviar เนื้อแกะปรุงรสค่อนข้างดี แต่จะ chewy มีเอ็นนิดนึงนะคะ ส่วนคอนดิเมนท์ในจานออกไปทางหวานหลายอย่าง โดยรวมถือว่าพอใช้ แต่อาจจะไม่โดดเด่นเท่าจานอื่นๆ ค่ะ
คอร์สที่หก ปิดท้ายด้วยจานของหวาน Chickweed, Ripe Apple, Sugar Beet, White Chocolate เป็นของหวานที่น่าสนใจมากเลยค่ะ ทั้งเรื่องของวัตถุดิบ และ รสสัมผัสที่ต่างกันภายในจาน รสชาติมีความเฟรช มีรสชาติของพืชหัวที่ตัดกับช๊อคโกแลตที่หวาน
จากนั้น ทางเชฟยังคงเสิร์ฟ มาการอง และ ช๊อคโกแลต เป็นเหมือน Petit-Four กันก่อนกลับ นับว่าอิ่มกันมากๆ เลยทีเดียวค่ะ เราแทบกลิ้งกลับห้อง
ทั้ง 6 คอร์สจะมีไวน์แพริ่งที่แตกต่างกันนะคะ
บรรยากาศดีมากๆ จริงๆ ค่ะ
หากใครที่สนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 032-904-666 หรืออีเมล huahinrestaurants@marriott.com ได้เลยนะคะ ใครมีแพลนไปหัวหินช่วงนี้ ห้ามพลาดจริงๆ ค่ะ
Chef Jan Hoffmann จะจัดดินเนอร์พิเศษที่ห้องอาหาร Big Fish & Bar ในวันที่ 12 – 20 มกราคม 2562
วันจันทร์ ถึง วันพฤหัสบดี: 1,900++ บาทต่อท่าน (เฉพาะค่าอาหาร) – 3,900++ บาทต่อท่าน (รวมเครื่องดื่ม)
วันศุกร์ ถึง วันอาทิตย์: 2,500++ บาทต่อท่าน (เฉพาะค่าอาหาร) – 5,500++ บาทต่อท่าน (รวมเครื่องดื่ม)
หากใครไม่ได้ไปหัวหิน เชฟ ยังเดินทางมากรุงเทพ ในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ ที่ห้องอาหาร Goji Kitchen + Bar โรงแรม แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพ ในวันที่ 25 – 27 มกราคม 2562
วันศุกร์ – วันเสาร์ มื้อค่ำตั้งแต่ 18.00 – 22.00 น. ราคา 1,978++ บาทต่อท่าน
ซันเดย์บรันซ์: 11.45 – 14.30 น. ราคา 2,128++ บาทต่อท่าน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่โทร 02-059 5999