[รีวิว] หุบเขาคนโฉด Bad Boy Valley: มื้ออาหารท่ามกลางดงดอกไม้ในแม่ริม

หนึ่งวันในเชียงใหม่วันนี้ เราขอเลือกที่จะหลบเข้าไปอยู่ในโลกอีกใบ

โลกที่ถูกเนรมิตขึ้นด้วยดงดอกไม้และของแอนทีค ที่ที่จะเสิร์ฟอาหารสีสันสดใสและทั้งหมดเป็นของธรรมชาติที่ถูกปลูกในบริเวณนี้ กลายเป็นอาณาจักรลับๆ อย่าง “หุบเขาคนโฉด” หรือ “Bad Boy Valley”

ที่นี่ตั้งอยู่ในอำเภอ แม่ริม ซึ่งคุณจะได้ลายแทงวิธีการเดินทางมาจาก คุณ กุ่ย และ คุณ ยศ เจ้าของและเชฟ ผู้ที่ต้อนรับเราเหมือนกับการมาทานอาหารบ้านเพื่อน

เมื่อจอดรถอยู่ตรงทุ่งนา ซึ่งมีรูปปั้นสิงโตสีชมพูวางอยู่ คุณกุ่ยก็จะเดินลงมารับเราขึ้นไป ผ่านทั้งคอกแพะ นกกระเรียน หรือ แม้แต่ฟลามิงโก้! เข้าไปยังเรือนที่จัดไว้สำหรับแขกผู้มารับประทานอาหาร

ที่นี่ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น และจะรับแค่มื้อละ 1 กลุ่ม exclusive สุดๆ หากมีจองมาแล้ว 2 ที่ และมีคนจะจองเพิ่ม ทางคุณกุ่ยจะต้องขออนุญาตแขกกลุ่มที่จองมาก่อนก่อน

การจัดการและอาหารของที่นี่เกิดจาก ความรัก passion พรสวรรค์ ทำให้กลายเป็นอาหารโฮมเมดที่มีเรื่องราวและการเลือกใช้วัตถุดิบที่น่าสนใจ บางอย่างเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ และมีหลายจานที่อร่อยมากๆจนเราอยากกินอีก

ที่นี่ใช้เวลาค่อนข้างนานในการรับประทาน และ อาจจะต้องรอระหว่างแต่ละจาน เราเข้าไปถึงตอนเที่ยง ทานอาหารเสร็จเกือบ 4 โมง เนื่องจากทุกๆจาน คุณยศจะปรุงให้ใหม่ทีละจาน และบางเมนูจะปรับจากการช่างสังเกตของเค้าเองที่เรานึกไม่ถึง

แต่ในช่วงที่รอก็จะมีเรื่องเล่าสนุกๆ และแค่เราเดินเล่นถ่ายรูป ก็มีมุมให้ถ่ายเหลือแหล่จนไม่รู้จะถ่ายยังไง แถมเราไปกันแค่ 3 คน ทำให้บรรยากาศกันเองมากๆ

มาดูอาหารกันเลยดีกว่าค่ะ!

เริ่มต้นด้วยซอร์เบต์มะม่วงพิมเสน ชื่นใจ อร่อยพอดีไม่หวานเกินไป

จานนี้ทีเด็ดอยู่ที่น้ำพริกหมูหยอง

จานนี้เต้าหู้ทอดมี texture ที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ คุณกุ่ยบอกว่าส่งมาจากบ้านเค้าที่เมืองตรัง ส่วนเมี่ยงดอกบัวก็รสชาติดี ใช้มะพร้าวทับสะแกอร่อยมากๆค่ะ

คานาเป้มะเดื่อค่ะ

เป็นเหมือนการล้างปากเพื่อข้าวสู่จานถัดไปค่ะ

จานนี้ เป็นจานซิกเนเจอร์ของที่ร้านที่ทุกคนกรี้ดกร้าดค่ะ ใช้ชื่อว่า น้อยใจยา ซึ่งเป็นชื่อของเพลงทางเหนือ เป็นเมี่ยงดอกไม้ ซึ่งน้ำสลัดก็ทำมาจากผลไม้รสเปรี้ยว ซึ่งเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ

จานนี้เป็นเมนค่ะ หมูคุโรบุตะกับชมพู่พลาสติกพร้อมน้ำยำรสแซ่ป เสิร์ฟคู่กับน้ำจืดเห็ดปุยฝ้าย

จากนั้นก็ปิดท้ายด้วยของหวาน

 

จากนั้น คุณกุ่ยก็จะพาไปเดินดูแกลเลอรี่ของสะสม ที่เค้าเก็บไว้จากการเคยเปิดร้านขายของเก่า เรียกว่าอลังการมาก

นางคุยกับเราได้ด้วยนะ 5555

บรรยากาศรอบๆค่ะ

มื้อนี้ ค่าใช้จ่ายคนละ 1800 บาท นะคะ แต่ก็ถือว่าคุ้มกับความ exclusive และประสบการณ์ที่ได้ ที่เหมือนหลงไปอยู่ในอีกโลกนึงมา

สำหรับการจอง ตอนนั้นเราถามไปในไอจีคุณกุ่ยเลยค่ะ @kookui_badboyvalley พี่เค้าจะให้ไลน์มาแล้วก็คุยรายละเอียดกันค่ะ

สำหรับการเดินทางอาจจะต้องมีรถส่วนตัวนะคะ โดยคุณกุ่ยจะส่งโลเคชั่นมาให้ค่ะ หาไม่ยากแต่อยู่ค่อนข้างลึกและไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆพอสมควรเลยค่ะ


หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ หรือไปตามไอจี @eatchillwander อัพเดทกันแบบเรียลไทม์ขอบคุณมากๆ ค่า


Booking.com
error: