[รีวิว] Allegro ร้านอาหารอิตาเลียนต้นตำรับ ในโรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลียนในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนแบบต้นตำรับ บรรยากาศดี และบริการประทับใจระดับโรงแรม เราขอแนะนำร้าน Allegro ร้านอาหารร้านล่าสุดจากโรงแรม ดาราเทวี เชียงใหม่ ที่เราเพิ่งมีโอกาสไปรับประทานมาค่ะ

เมนูอาหารอิตาเลียนที่นี่มีความหลากหลายมากๆ มีตั้งแต่พาสต้า รีซอตโต้ ชีสบูราต้า พิซซ่า ไปจนถึง เมนดิชพวกเนื้อและปลา ในแต่ละหมวดก็จะเลือกมาจากอาหารหลากหลายภูมิภาคในอิตาลีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบางเมนูที่เพิ่มความแปลกใหม่และน่าสนใจ เช่น เนื้อวากิวญี่ปุ่นทำ Carpaccio เสิร์ฟมากับเจลลี่ซอสถั่วเหลือง หรือ เนื้อเทนเดอร์ลอยด์เสิร์ฟกับซอสมาร์ซาล่าทรัฟเฟิล เป็นต้น

อย่างพาสต้าที่นี่ก็ทำเป็นเมนูพาสต้าแบบดั้งเดิม เป็นคาโบนาร่าจริงๆ ตามแบบของแคว้นลาซิโอ้แท้ๆ ที่ใส่ไข่แดงและชีสเปโกริโน่ แถมยังมีเมนูเบสิคอย่างพวก Arrabbiata หรือ รีซอตโต้ Saffron ที่เป็นของดังแคว้นลอมบาร์เดีย อีกด้วย

มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

เริ่มจากขนมปัง Focaccia กับ Grissini ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับ น้ำมันมะกอกกับบัลซามิก ถั่วชิกพีส์ และ เนยครีมทรัฟเฟิล ซึ่งเนยหอมมากๆ ทานเพลินมากแบบหมดอย่างรวดเร็ว

เราเริ่มกันที่ Tavolozza di Salumi della casa หรือที่เรียกกันว่า Charcuterie board (หรือโคลด์คัทบอร์ด) นั่นเองค่ะ (Size S ราคา 370 บาท) บอร์ดตัวนี้ก็จะมีพวก Cold Cuts หลายแบบจากหลายภูมิภาค ที่เสิร์ฟมาจะเป็น Mortadella, Pancetta, Salami picante, Prosciutto แล้วก็ Salami ค่ะ ของในจานเป็นของอิมพอร์ทที่เกรดใช้ได้เลยนะคะ สมราคาค่ะ

ส่วนที่เสิร์ฟมาคู่กันค่ะเป็น Croccanti di Calamari หรือปลาหมึกชุบแป้งทอดเสิร์ฟพร้อมกับซอสกระเทียม (ราคา 220 บาท) ทอดแป้งได้กรอบ ทานตอนร้อนๆกรุบมาก รสชาติดี จิ้มคู่กับซอสดีเลยค่ะ

ยังอยู่ในส่วนของ อาหารทานเล่น ซึ่งเราเลือก Burratina e Ciliegine (ราคา 380 บาท)  ชีสบูราต้าเสิร์ฟกับมะเขือเทศเชอร์รี่ ตัวชีสมีความครีมมี่ เนียน อร่อย มะเขือเทศหมักบัลซามิก ทานคู่กันอร่อยมาก

ต่อมาเรามาดูที่พิซซ่ากันบ้างค่ะ พิซซ่ามีให้เลือกหลากหลายมากค่ะ พิซซ่าที่นี่เป็นเตาถ่านแบบ Wood fired- Pizza นะคะ เนื้อแป้งเหนียวนุ่ม ใส่ชีสทะลัก ไม่ผิดหวังเลยค่ะ

Pasta alla del mar หรือพาสต้าซีฟู้ด (ราคา 380 บาท) ทำเส้นมาแบบ al dente สุกพอดี ซอสข้น รสชาติชัดเจน เหมาะกับอาหารทะเล วัตถุดิบสด ทำให้ทานโดยรวมแล้วรสชาติดีมากๆ

มาถึงจานที่เราชอบมากที่สุดในค่ำคืนนี้ Ossobuco alla ‘Milanese’ (ราคา 890 บาท) เนื้อลูกวัวตุ๋นแบบ Ossobuco (ไวน์ขาวและน้ำซุป) เสิร์ฟมาบนรีซอตโต้ Saffron (หญ้าฝรั่น) พร้อมชีสพาร์เมอซานแผ่น จานนี้อร่อยมาก ข้าวรีซอตโต้หุงได้พอดี แบบกรุบๆนิดหน่อยไม่เละเกินไป แล้วตัว Saffron หอมเนียนขึ้นมา เข้ากับตัวเนื้อแบบ Ossobuco มากๆค่ะ จานนี้แฮปปี้มาก

สำหรับขนมหวาน เราสั่งรวมมาเลยค่ะ จริงๆในเมนูจะแยกกัน ได้แก่ Tiramisu ที่เสิร์ฟพร้อมเจลาโต (ราคา 190 บาท), Panna Cotta ซอสเรดเบอร์รี่และไวน์หวาน (ราคา 190 บาท) และ เค้ก Chocolate Fondant ที่เสิร์ฟพร้อมไอศครีมเช่นกัน (ราคา 240 บาท)

ส่วนตัวเราชอบ Panna Cotta มากเลยค่ะ เนื้อเนียน ละมุนลิ้น รสสัมผัสดีมาก

ในส่วนของเครื่องดื่ม ที่นี่มีทั้ง ค๊อกเทล และ ไวน์ลิสท์ให้เลือกค่ะ

สำหรับวันนี้เราเลือกเป็น ม๊อกเทล Virgin Hugo (ราคา 180 บาท) – เป็นน้ำ Elderflower มะนาว มินท์ และ โซดาค่ะ

อีกแก้วเป็น Virgin Mojito (ราคา 180 บาท) ทำออกมา ไม่หวานเกินไป สดชื่อกำลังดีเลยค่ะ

บรรยากาศภายในร้านเรียบหรู ดูโมเดิร์น เหมาะสำหรับหลายโอกาสค่ะ ไม่ว่าจะวันชิวๆ ทานข้าวกับแฟน กับครอบครัว หรือคุยธุรกิจ ก็ยังดูเหมาะนะคะ พนักงานดูแลดีมากๆ ครัวเป็นครัวเปิดที่เราจะสามารถเห็นทีมเชฟทำอาหารได้ด้วยค่ะ

ร้านอาหารอิตาเลียน Allegro
ตั้งอยู่ในโรงแรม ดาราเทวี เชียงใหม่ บริเวณด้านหน้าตรงลานจอดรถ

เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 22.30 น.
http://www.dharadhevi.com/
โทร. 053-888-888

error: