[รีวิว] TOP KNOT Rooftop Bar & Restaurant ร้านรูฟท็อปชิคๆใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา ในคอนเซปท์ Charoenkrung Contemporary

‘Charoenkrung Contemporary’ คือคอนเซปท์ของร้านอาหารรูฟท็อปริมแม่น้ำเจ้าพระยาร้านล่าสุดที่เราไปมา โดยการนำวัตถุดิบท้องถิ่น และ รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์บางอย่างของไทย นำเสนอออกมาในรูปแบบสากลอย่างมีความน่าสนใจ

ร้านนี้ ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของโรงแรม Hotel Once ซึ่งเป็นบูทีคโฮเทลขนาดไม่ใหญ่แต่ดีไซน์เก๋ และแม้ว่า ร้าน Top Knot จะอยู่เพียงชั้น 9 แต่ก็ได้บรรยากาศทั้งจากหมู่ตึกย่านสาทร และแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้มีลมพัดเอื่อยๆนั่งได้เพลินๆ

จริงๆแล้วร้านนี้ มีโซนในห้องแอร์ด้วยนะคะ หากใครที่แวะมาทานช่วงกลางวันและอากาศร้อนเกินไป ก็สามารถใช้บริการห้องแอร์ได้

เมนูค๊อกเทลของที่นี่มีความน่าสนใจหลายอย่าง อย่าง Bo-ra-ped ซึ่งมีการนำบอระเพ็ดเชื่อมมาใส่ หรือ ค๊อกเทลที่ชื่อ Nok ที่ใส่แห้ว ก็ทำออกมาได้ดี

เรามาถึงที่นี่ช่วงพระอาทิตย์ตกพอดี สามารถกดลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น 9 ได้เลยนะคะ ด้านล่างจะเป็นห้องอาหารที่อินดอร์ ส่วนดาดฟ้า สามารถขึ้นบันไดไปได้เลยค่ะ

 

ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ พอค่ำลงอีกนิดนึงจะเริ่มเห็นแสงไฟ

เมื่อมาถึงก็มีจานนี้วางอยู่ให้ทานเล่นได้เลย ซึ่งเราชอบมากเลยนะคะ เป็นเบคอนพร้อมเครื่อง ที่ทานออกมาแล้วมันเข้ากันและสดชื่นมาเลยค่ะ นั่งทานกับเครื่องดื่มชิวๆก็ได้ เผลอแป๊ปเดียวหมดจาน

แก้วนี้แหล่ะค่ะ Bo-ra-ped (ราคา 280 บาท) เป็น เบสวอดก้า ใส่เหล้ามิโดริเมล่อน แบล๊กเคอเรนท์ มีน้ำแอปเปิ้ลกับมะนาวค่ะ

ส่วนแก้วนี้ชื่อว่า “นก” ค่ะ (ราคา 340 บาท) เพราะว่ามีส่วนผสมของแห้วแน่เลย เลยตั้งชื่อว่านก! เบสวอดก้า ลิ้นจี่ น้ำฝรั่งสีชมพู น้ำเชื่อมแห้ว ผงลูกจัน และแห้วค่ะ กลิ่นดีมากเลย

ส่วนค๊อกเทลสายหวานต้องให้แก้วนี้ Be My Honey (ราคา 360 บาท) ซึ่งมีรังผึ้งมาให้ด้วย เบสรัม น้ำผึ้ง มะนาว แอปเปิ้ลไซเดอร์ ค่ะ

แก้วสุดท้าย เป็นแก้วที่เราชอบที่สุดเป็นการส่วนตัว ชื่อว่า Charoen Krung (ราคา 260 บาท) เป็นค๊อกเทลบ๊วยค่ะ คือเราชอบทานบ๊วยมาก ตัวนี้เป็นเบสวอดก้า แต่ใส่น้ำฝรั่งสีชมพู กับ บ๊วยพูเร ทำให้มีความเป็นฝรั่งจิ้มบ๊วยนิดๆ แต่ทำออกมาได้กลมกล่อมดีนะคะ ไม่ได้โดดไปทางใดทางนึง ทานง่ายมากเลยค่ะ

มาถึงส่วนของอาหารกันบ้างค่ะ

House Dry-Aged Beef Stroganoff with Mushroom (ราคา 380 บาท)

เนื้อดรายเอจ สโตรกานอฟ เห็ดเผาะ จานนี้เราชอบมาก ตอนแรกคิดว่าเป็นสโตรกานอฟเห็ดธรรมดา แล้วก็โฟกัสที่การทานเนื้อ ซึ่งคุ้กมาได้นุ่ม ตัวซอสสโตรกานอฟ ทำได้ถูกปากดีค่ะ (คิดว่าเค็มพอดีแล้ว แต่อาจจะเพิ่มความข้นมันกว่านี้ได้อีกนิด ถ้าอยากให้เหมือนต้นฉบับรัสเซียหรือยุโรปตะวันออกแท้ๆ แต่เราไม่ได้ติดอะไรนะคะ คิดว่าทานง่าย เหมาะกับเนื้อและเห็ดเผาะดี) จุดพีคคือเห็ดเผาะเนี่ยแหล่ะค่ะ ทานไปกับซอสแบบนี้แล้วโคตรมันส์เลยค่ะ แบบอยากทานต่อเรื่อยๆ รสสัมผัสมันเข้ากันมาก จานนี้ไม่อยากให้หมดเลยค่ะ ส่วนประกอบอื่นๆในจานที่ว่าดีแล้ว เจอเห็ดเผาะเข้าไป เกินความคาดหมายมาก

Pork Chop Apple Caramel (ราคา 380 บาท)

จานนี้เป็นหมูพอร์คช้อป ทานกับซอสแอปเปิ้ลคาราเมลค่ะ เป็นอีกหนึ่งจานที่เราชอบ และทานเพลินมาก เพราะทำหมูออกมาได้นุ่ม หมักรสชาติของหมูได้ดี ตัวซอสถ้าทานเปล่าๆจะหวานจนน่าตกใจเลยนะคะ แต่เมื่อทานคู่กัน มันเหมือนเวลาเราแพร์ชีสกับผลไม้แห้งดีๆ แล้วรสชาติมันส่งกันมากค่ะ ส่วนของมันบดทำรสชาติโอเคเลยค่ะ แต่เนื้อจะไม่เนียนละมุนนะคะ เผื่อบางท่านอาจจะชอบแบบเนียนๆละเอียดๆ

Charcoal Foie Gras Truffle Burger (ราคา 400 บาท)

จานนี้ใช้เนื้อ Dry Age เช่นเดียวกันค่ะเป็นเบอร์เกอร์ที่อลังการมากๆๆๆ เพราะนอกจากตัวเนื้อดรายเอจแล้ว ยังมีกลิ่นของทรัฟเฟิลและ ฟรัวกาส์ ก็มาทั้งชิ้นเลยค่ะ

ดูความเยิ้มมมมมมม เนื้อสามารถเลือกระดับความสุกได้นะคะ ที่นี่เป็นเนื้อ Dry Age 35 วัน จึงอาจจะยังกลิ่นไม่ฉุนมาก นั่นหมายความว่า ใครชอบทานเนื้อแต่ไม่ชอบเนื้อกลิ่นแรงๆ จะชอบแบบนี้มาก โดยการทำเบอร์เกอร์เอง ดรายเอจนานประมาณนี้ ก็นุ่มใช้ได้แล้วค่ะ ตัวฟรัวกาส์คุ้กมาติดขมนิดนึงค่ะ ได้กลิ่นทรัฟเฟิลบางๆ ทานทั้งหมดแล้วฟินดีค่ะ รู้สึกแบบ อื้มมมมมมมมมม ฟิน 55555

ปิดท้ายด้วยของหวาน ซึ่งเซอร์ไพรส์เราอีกแล้ว จริงๆจะบอกว่า เมนูของหวานที่นี่ น่าสนใจหลายอย่างมาก เค้าชอบเอาขนมไทยมาดัดแปลง

อย่างจานนี้เองคือ Daifuku Mango (ราคา 200 บาท) ซึ่งจริงๆแล้ว มันคือ ข้าวเหนียวมะม่วงนั่นเองค่ะ ตอนแรกเราทานตัวไดฟูกุแล้วรู้สึกว่ามันเหนียวไป แต่จริงๆไม่ใช่ พอทานพร้อมกัน มันคือรสสัมผัสที่พอดีค่ะ ยิ่งทานกับตัวข้าวพองด้านล่าง กับมะม่วงและตัวซอส นับว่าเป็นการตีความข้าวเหนียวมะม่วงออกมาใหม่ ให้สนุกและเราทานเพลินเลยค่ะ แป้ปเดียวหมดจาน

มาดูบรรยากาศกันบ้างนะคะ

ส่วนอินดอร์ด้านล่างค่ะ

พอตกกลางคืนไฟก็สวยนะคะ บรรยากาศดี

ตรงนี้ก็สวยค่ะ เห็นว่ามีคนมาจัดงานแต่งงานบ่อยๆ

 

พิกัด : โรงแรม Hotel Once กรุงเทพ
2074/99 ถนน เจริญกรุง ซอย 72/2

ถ้ามาจากสาทร โรงแรมจะถึงก่อนเอเชียทีคนะคะ ซอยขวามือ มีป้ายตรงทางเข้าค่ะ

Tel. : 02-688-2596
Website : http://www.hotelonce.com/rooftop-bar-bangkok/
Facebook : https://www.facebook.com/HotelOnceBangkok/error: