[รีวิว] Sra Bua by Kiin Kiin มื้อกลางวันโมเดิร์นไทยน่าตื่นตา ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

Update**รีวิวเมนูใหม่ ประจำ Winter 2020-2021 มาแล้วนะคะ ไปชมรีวิวได้ที่ >> [รีวิว] เมนูล่าสุดจาก Sra Bua by Kiin Kiin โมเดิร์นไทยน่าตื่นตารับฤดูหนาว ณ โรงแรม สยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ


เรายังจำความรู้สึกตื่นตาตื่นใจในครั้งแรกที่ได้มาลองรับประทานอาหารสไตล์โมเดิร์นไทยที่ ห้องอาหาร Sra Bua by Kiin Kiinโรงแรมสยามเคมปินสกี้ เมื่อหลายปีก่อนได้เป็นอย่างดี และในทุกๆ ฤดูกาล เราก็มักจะกลับมาลองทานเมนูใหม่ๆ ที่เชฟได้ใส่ทั้งความคิดสร้างสรรค์ และ แรงบันดาลใจไว้อย่างเต็มเปี่ยม

ห้องอาหาร Sra Bua by Kiin Kiin นั้น ถูกสร้างสรรค์โดย เชฟ Henrik Yde-Andersen เจ้าของร้าน Kiin Kiin ร้านอาหารไทยชื่อดังใน โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก โดยมีเชฟเบิ้ม ชยวีร์ สุจริตจันทร์ หัวหน้าเชฟแห่งห้องอาหาร Sra Bua by Kiin Kiin ดูแลจนได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน

หากจะให้จำกัดความว่า เป็นอาหารไทยแท้ๆ คงไม่ได้ เพราะมื้อนี้ นับว่าเป็นอาหารสไตล์ โมเดิร์นไทย หรือ การนำอาหารไทยไปตีความและปรุงโดยใช้เทคนิคตะวันตก บางคนก็บอกว่า เป็นอาหารตะวันตกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารไทย ซึ่งก็ไม่ผิดนัก ส่วนตัวเรา เรียกว่าพอได้ทานแต่ละจานแล้วก็บอกได้ทันทีว่า จานนั้นคือเมนูใดของไทย และบางจานก็รู้สึกว่า ทำแบบนี้ ก็อร่อยไปอีกแบบ อย่างเมนู แกงแดงแข็งซึ่งเป็นซิกเนเจอร์นั้น เราก็อยากทานทุกครั้งที่มา

สำหรับวันนี้ เราได้มาทาน เซ็ทอาหารเที่ยง Mini Summer Journey Lunch 4 Course ราคา 1850 บาท++

เริ่มต้นด้วย Welcome Drink และ Street Food Snack กันก่อน

สำหรับ Snack ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก สตรีทฟู้ดนั้น ได้แสดงออกเป็นอย่างดีว่า เชฟเฮนดริก ได้มาให้ชีวิตและศึกษาอาหารไทยอย่างจริงจัง เพียงภาพถ่าย ก็จะไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้ เพราะ เชฟมีทั้งลูกเล่น ที่เหมือนมายากล มีการใช้กลิ่น เหมือนเราเดินผ่านรถเข็นสตรีทฟู้ดในไทยอะไรแบบนั้น

ชิ้นที่เราชอบจะเป็น สะเต๊ะไก่ที่ใช้หนังไก่กรอบบาง เป็นฐาน ตามด้วยเครื่องที่มีความเข้มข้นสุดๆ

เข้าสู่คอร์สแรก ยำส้มโอ ซึ่งทางพนักงานจะนำเครื่องน้ำยำมาปรุงกันสดๆ ที่โต๊ะ จากนั้นจึงราดไปบน ส้มโอที่ตั้งใจเสิร์ฟเย็น รับซัมเมอร์

ภายในจาน จะประกอบไปด้วย หอยเชลล์จากฮอกไกโด และ แตงกวา เป็นยำที่สดชื่นเหมาะกับฤดูร้อนอย่างแท้จริง

ตามด้วย คอร์สที่สอง ที่นับว่าเป็นซิกเนเจอร์ดิชของที่นี่ Frozen Red Curry with Lobster Salad ครั้งก่อนที่มา ตัวแกงแดงจะถูกทำให้แข็งด้วยน้ำแข็งแห้ง แต่ในครั้งนี้ เชฟเสิร์ฟมาเป็นรูปแบบ แกงแดงแข็งคล้ายไอศครีม พร้อมล๊อบสเตอร์และลำไย

การเสิร์ฟแกงมาในรูปแบบนี้ทำให้ เนื้อแกงมีความเข้มข้น ทั้งในเรื่องของรสสัมผัสและรสชาติ เมื่อทานคู่กับล๊อบสเตอร์ที่หวานเด้ง จึงออกมาพอดี

คอร์สที่สาม เป็นเมนดิชสำหรับ มื้อกลางวันนี้ Slow Cooked Beef Rib with Homemade Oyster Sauce เสิร์ฟพร้อมข้าว หากใครไม่ทานเนื้อ สามารถแจ้งได้นะคะ

เนื้อในจานนี้ นุ่มมากๆ ซอสหอยนางรม ก็กลมกล่อมเข้ากัน มีการเสิร์ฟคอนดิเมนท์อย่าง Green pea puree ผักดอง และ ผักบ๊อกชอยกรอบ ทำให้จานนี้มีมิติ บาลานซ์กันทั้งจาน

จบคอร์สสุดท้ายด้วยของหวานอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง ที่มาในรูปแบบที่แปลกตา ปิดคอร์สได้เป็นอย่างดี

Petite Four สำหรับมื้อเที่ยงจะมี 3 คนค่ะ เราชอบทั้งคำที่เป็น ถั่วพีนัท และ มาร์ชเมลโล่วมะพร้าว

บรรยากาศภายในห้องอาหารสระบัว

บรรยากาศและการบริการภายในห้องอาหารนี้ ดีเลิศ สมทั้งชื่อ สยามเคมปินสกี้ และ มิชลินสตาร์ ดังนั้น หากใครที่ชอบอาหารไทย และ อยากลองอะไรแปลกใหม่ ห้ามพลาดห้องอาหารนี้เป็นอันขาดค่ะ

ห้องอาหาร Sra Bua by Kiin Kiin ยังเสิร์ฟเมนูแบบ A La Carte และ สำหรับมื้อเย็น จะนำเสนอ อาหารเย็น 8 คอร์ส สนนราคาอยู่ 3200 บาท ++ อีกด้วย


ห้องอาหาร Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรม สยามเคมปินสกี้

ตั้งอยู่บนถนน พระราม 1 ด้านหลังศูนย์การค้าสยามพารากอน สามารถนำรถมาจอดที่โรงแรมได้เลยนะคะ หากใครเดินทางมาจากสยามพารากิน ให้ออกทางออก North Lobby ค่ะ

เปิดทุกวัน ทั้งมื้อเที่ยง และ มื้อเย็น แนะนำให้โทรไปจองก่อนอย่างน้อย 3-4 วันนะคะ

Email : srabua.siambangkok@kempinski.com
Phone : 02 162 9000
Website : http://www.kempinski.com/en/bangkok/siam-hotel/dining/sra-bua-by-kiin-kiin/

error: