ดินเนอร์ชมการแข่งขันทำอาหารจากเชฟร้านมิชลิน ใน SO Amazing Chefs – The Culinary Showdown 2019 ณ โรงแรม SO Sofitel Bangkok

จะมีซักกี่ครั้งที่เราสามารถชมการแข่งขันทำอาหารสดๆ โดยเชฟมืออาชีพที่ทำงานอยู่ในร้านมิชลินสตาร์ทั่วโลก แถมยังสามารถร่วมชิมและโหวตในการตัดสินผลการแข่งขันอีกด้วย ความน่าตื่นเต้นนี้เกิดขึ้นทุกๆ ปี ภายในงาน SO Amazing Chefs – The Culinary Showdown 2019 อีกประสบการณ์อาหารที่ไม่ควรพลาด

สำหรับงาน SO Amazing Chefs นั้น เป็นงานที่ทางโรงแรมเชิญเชฟมิชลินถึง 8 ท่าน มาทำ 8 กิจกรรม ตั้งแต่ดินเนอร์จนถึงการทำมาสเตอร์คลาส ตั้งแต่วันที่ 15-22 กันยายน พ.ศ. 2562

โดยการแข่งขันในวันนี้ มีชื่อว่า The Culinary Showdown จัดขึ้นไปพร้อมๆ กับ คอร์สดินเนอร์จากทีมเชฟของโรงแรม SO Sofitel ดังนั้น เราจึงสามารถทานอาหารไปด้วย และ ชมเชฟประลองแข่งขันทำอาหารไปด้วยได้

เริ่มเปิดงานด้วยการแนะนำผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 ทีม และ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ โดยเชฟที่จะมาแข่งนั้น ล้วนเป็นเชฟที่จะได้มาโชว์ฝีมือกันในการจัด Dinner สุดพิเศษตลอดทั้งสัปดาห์ ณ โรงแรม SO Sofitel Bangkok โดยเชฟแต่ละท่านต่างก็ทำงานอยู่ในร้านมิชลินสตาร์ตั้งแต่ หนึ่งไปจนถึงสามดาว ทั่วโลก ทำให้เป็นความหลากหลายที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

เราเข้ามานั่งที่โต๊ะ พร้อมสเตชั่นที่ยังคงคุมวัตถุดิบปริศนาไว้ ให้เราตื่นเต้นไปกับการแข่งขันสุดๆ

หลังจากที่แต่ละทีมพูดคุยกันไปเล็กน้อย ทางพิธีกรก็ได้เฉลยว่า วัตถุดิบปริศนาในวันนี้ คือ กุ้งนานาชนิด

ในขณะที่เริ่มการแข่งขัน ทางโรงแรมก็เริ่มเสิร์ฟดินเนอร์ 4 คอร์สซึ่งประกอบไปด้วย Appetizer เป็น Pan-Seared Tuna, Mushroom Soup, จานหลักที่ทางเราเลือกเป็นเนื้อ ปิดท้ายด้วยของหวาน อย่างข้าวเหนียวมะม่วงที่มาในรูปแบบที่น่าสนใจ

ในระหว่างที่เรารับประทานอาหารนั้น ก็สามารถเดินไปชมการทำอาหารของทีมต่างๆ ได้ค่ะ แต่ละทีมทำงานแข่งกับเวลา อย่างกับเวลาดูรายการทำอาหารเลยทีเดียว

และแล้ว อาหารของทั้ง 4 ทีม ก็ถูกส่งมาให้แต่ละโต๊ะช่วยกันชิม และ โหวตค่ะ

ใช้ได้เลยนะคะ ได้เห็นการตีความ การนับวัตถุดิบมาใช้ ของแต่ละทีมในเวลาที่จำกัดแล้วต้องเรียกว่า ทำได้ดีมากเลยทีเดียวค่ะ

หากใครอยากร่วมประสบการณ์อาหารสนุกๆ แบบนี้ อย่าลืมติดตามโปรแกรม SO Amazing Chefs ซึ่งทางโรงแรม SO Sofitel Bangkok จัดขึ้นทุกปีด้วยนะคะ ต้องบอกเลยที่ SO Sofitel เค้ามีอีเวนท์มาให้เราตื่นเต้นทุกเทศกาลและทุกไลฟ์สไตล์เลยค่ะ พลาดไม่ได้เลย

สามารถติดตามได้ที่ Website : https://www.so-bangkok.com/
Facebook : https://www.facebook.com/SOSofitelBangkok/
Instagram : https://www.instagram.com/sosofitelbangkok/

error: