[รีวิว] Prelude ร้านอาหารแบบ Franco-Chinese บรรยากาศสบาย ใจกลางทองหล่อ

“แม้ว่าจะทำอาหารแบบตะวันตก แต่ผมก็ยังคิดถึงรสชาติแบบเอเชียหรือแบบจีนที่เราคุ้นเคยอยู่เสมอ ผมเลยนำมันมาประยุกต์กับวัตถุดิบท้องถิ่น จนออกมาเป็นอาหารสไตล์ Franco-Chinese ของที่นี่” เชฟ Calvin Fong เชฟชาวสิงคโปร์ เล่าถึงแรงบันดาลใจในการทำอาหารร้าน Prelude ให้เราฟัง

ท่ามกลางแหล่งแฮงค์เอาท์ยามค่ำคืนในทองหล่อ ร้าน Prelude ตั้งอยู่ในโครงการ Arena 10 ทองหล่อ ซอย 10 ที่มาด้วยคอนเซปท์ ร้านอาหารที่มาทานได้แบบสบายๆ ไม่ต้องมีพิธีรีตรอง

ร้านนี้ เป็นอีกหนึ่งร้านที่นำเสนอเทรนด์วัตถุดิบท้องถิ่น และเน้นความยั่งยืน ลดขยะ ไม่ต้องมีผ้าปูโต๊ะ หรือ ไม่ต้องเสิร์ฟน้ำขวดพลาสติก ซึ่งเราคิดว่า ยุคนี้ของจะเป็นยุคทองของกระแสนี้ในหลายๆร้านในกรุงเทพ ไม่ว่าจะเป็น Ocken, Gaa, 80/20 หรือ Canvas ซึ่งส่วนตัวเราค่อนข้างชอบ เป็นยุคที่ทำให้เราเห็นวัตถุดิบท้องถิ่นหลายๆชนิดถูกนำมาใช้ด้วยเทคนิคตะวันตกแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

ร้าน Prelude เสิร์ฟทั้งอาหารในรูปแบบ Tasting Menu และ A la carte โดย Tasting Menu มีราคา 3 Course : 850 บาท และ 6 Course : 1250 บาท

เรามาเริ่มกันที่คอร์สแรก หรือ Chapter ONE ของเมนูกันเลยค่ะ

เริ่มกันที่ขนมปังและเนยโฮมเมด (ราคา 100 บาท) เป็นขนมปังแบบซอฟท์โรล

ถัดมาจะเป็น Watermelon & Ricotta (ราคา 250 บาท) ตัวชีสริคอตต้ามักจะมีความหวานอยู่นิดๆ เชฟจึงนำมาตัดกับ Chili Oil และ หอมทอด ส่วนแตงโมนั้นนำไป compress กับใบโหระพา เป็นจานที่ไม่หวานอย่างที่คิด และ แพร์กันได้ดี (ปกติเรามักจะทาน แตงโมกับเฟต้า หรือ มะเขือเทศเบซิลกับมอสซาเรลล่า ส่วนริคอตต้าเรามักจะทานเป็น ราวิโอลี่หรือของหวาน จึงถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจมาก)

จานนี้ถูกตั้งชื่อว่า G&T Cucumber ล้อกับ Gin and Tonic (ราคา 150 บาท) ซึ่งตัวแตงกวาจะนำไป infuse กับโทนิค และมีการทำซอส vinaigrette เม็ดจูนิเปอร์ จานนี้รีเฟรชชิ่งมากๆ

ถัดมาเป็น Corn in Hiding ซึ่งเป็นคล้ายๆซุปข้าวโพดทอด มาคู่กับซอสถั่วที่คล้ายซอสสะเต๊ะ รสชาติดีและทานง่ายมาก

จานสุดท้ายในเซคชั่น TWO ของเมนู จะเป็น Seafood Risotto (ราคา 380 บาท) เป็นริซอตโต้ข้าวไรซ์เบอร์รี่ กับ ปูนิ่มทอดกรอบ และ หน่อไม้ฝรั่ง ตัวข้าวริซอตโต้เนื่องจากใช้ไรซ์เบอร์รี่จึงทำให้ไม่มีความกรุบๆแข็งๆ แบบข้าวริซอตโต้ปกตินะคะ แล้วแต่คนชอบ ตัวข้าวทำได้กลมกล่อมดีค่ะ

มาถึงเมนดิชในเซคชั่น THREE เราเริ่มกันที่ Duck Confit ค่ะ (ราคา 450 บาท) ขาเป็ด กับ ดอกกระหล่ำบดพูเร มีซอส Bouguignon ที่ทำรสชาติคล้ายๆ rendang หรือ น้ำพริกเนี่ยแหล่ะค่ะ ทำเป็ดออกมาได้ดีเลย

ถัดมาเป็น Sticky Ribs (ราคา Half 575 บาท/ Full 850 บาท) เป็นซี่โครงหมูหมักกะปิรสชาติจัดจ้าน แต่ส่วนมันค่อนข้างเยอะนะคะ เสิร์ฟมาพร้อมกับตัวเค้กมันฝรั่ง และ โควสลอว์สไตล์เอเชีย ซึ่งจะทำคล้ายๆยำนิดนึง

มาถึงของหวานในเซคชั่น FOUR ของทานร้าน Smoked Custard เป็นคัสตาร์ดอบควันเทียน พร้อมเวเฟอร์ด้านบน

Petits Choux (ราคา 250 บาท) รสชาติของชูซ์จะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน ครีมทะลัก นุ่มดีค่ะ

สุดท้ายเป็น Chocolate Cake (ราคา 250 บาท) เป็นเค้กช๊อคโกแลตไร้แป้ง โดยเลือกใช้ช๊อคโกแลตของไทยจากทางจันทบุรี ทานคู่กับ ไอศกรีมเสาวรส

ภายในร้านตกแต่งดูโมเดิร์น และยังมีความ casual อยู่ในความหรูหรา

เชฟ Calvin Fong

นอกจากร้านอาหาร Prelude แล้ว ที่นี่ยังมี Pink Flamingo Bar ซึ่งตกแต่งน่ารัก เอาใจสาวๆสุดๆ มีค๊อกเทลอร่อยๆหลายตัวให้ลอง สามารถมาต่อได้ หรือใครที่กำลังหาร้านแฮงค์เอาท์ตามค่ำคืนเก๋ๆ น่ารักๆ ก็สามารถมาที่นี่ได้เช่นกัน

ร้าน Prelude และ Pink Flamingo Bar

ตั้งอยู่ในโครงการ Arena 10 ชั้น 2 ถนน ทองหล่อ ซอย 10
โทร. 061-384-1067
เว็ปไซต์ www.preludebkk.com

error: