[รีวิว] NOC Coffee Co. ร้านกาแฟมินิมอลจากฮ่องกง กับสาขาแรกในไทยที่ POWWOWWOW สุขุมวิท 40

หากใครเป็นสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง แพลนทริปฮ่องกง เราเชื่อว่าจะต้องมีร้าน NOC Coffee Co. ร้านกาแฟสุดมินิมอลสัญชาติฮ่องกง อยู่ในลิสท์อย่างแน่นอน เพราะเป็นร้านที่ไม่ได้มีแค่กาแฟ แต่ยังมีเมนูบรันช์เฟรชๆ มีการดีไซน์ออกแบบร้านที่ต้องถูกใจสายมินิมอลแน่นอน และวันนี้ NOC Coffee Co. ก็ได้เดินทางมาเปิดสาขาต่างประเทศแห่งแรกอย่างเป็นทางการที่ประเทศไทย โดยสาขาแรกนี้ ตั้งอยู่ที่ โครงการ POWWOWWOW (เพา-เวา-เวา) สุขุมวิท 40

NOC Coffee Co. ร้าน Specialty Coffee ช่ือดังสัญชาติฮ่องกง ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหน่ึงใน 50 ร้านกาแฟท่ีดีท่ีสุดในโลก (The World’s 50 Best Coffee Shops) จัดอันดับโดย Big 7 Travel และยังเป็นหน่ึงในร้านกาแฟท่ีดีท่ีสุดในโลกสำหรับคนรักงานดีไซน์ (The World’s Best Coffee Shops for Design Lovers) จัดอันดับโดย Wallpaper* Magazine อีกด้วย

ชื่อ NOC นั้น มีที่มาจาก Not only coffee ค่ะ เพราะที่นี่ไม่ได้เสิร์ฟแค่กาแฟเท่านั้น แต่ยังมีเมนูบรันช์ สมูตตี้โบวล์ ไปจนถึงพื้นที่ที่ดีไซน์มาเป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ


มาชมร้าน NOC สาขา Powwowwow กันเลย!

อย่างที่บอกว่า NOC เน้นเรื่องการดีไซน์และพื้นที่ รวมไปถึงประสบการณ์ที่เป็นสิ่งที่ร้านอยากจะนำเสนอให้ลูกค้า จึงทำให้ตัวร้าน มีหลายโซนค่ะ เริ่มจากชั้นล่างจะเป็น Espresso Bar

ซึ่งที่ Espresso Bar จะมีกาแฟให้เลือก 2 แบบ คือ House Blend No.18 ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์เบลนด์ของที่นี่ (เป็นบ้านเลขที่ของสาขาที่สอง) และ Single Origin Espresso ที่จะเลือกเม็ดเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ในทุกเดือนค่ะ

ตัวร้านที่ตั้งอยู่ในโครงการ Powwowwow ซึ่งเป็นโครงการที่ออกแบบมาให้ภาพรวมเป็นไปในทิศทางเดียวกันตามวิถีมินิมอล แถมยังตั้งอยู่ในซอยสุขใจ ซึ่งเป็นซอยเชื่อมระหว่าง สุขุมวิท 40 และ สุขุมวิท 42 ทำให้เป็นเหมือนที่พักจากความวุ่นวายใจกลางเมืองได้อย่างแท้จริงเลยค่ะ

เมนูกาแฟ มีทั้งกาแฟร้อนและกาแฟเย็น เริ่มจาก Espresso ราคา 80 บาท ไปจนถึง เมนูเย็นที่เป็นซิกเนเจอร์อย่าง Fizzpresso ราคา 180 บาทค่ะ หากเลือกเมล็ด Single Origin จะเพิ่ม 20 บาท

ทุกอย่างดูคลีน สบายตามาก

ถัดจากตัว Espresso Bar ด้านล่าง ก็จะมาดูพื้นที่โดยรวม ซึ่งเป็นแบบ Semi-outdoor ค่ะ ยังอยู่กับต้นไม้ ความสบายตา อยู่ในร่ม แต่ไม่ใช่การปิดในห้องแอร์ไปซะหมด ส่วนตัวเราชอบมากนะคะ เพราะเป็นแสงธรรมชาติเป็นหลัก รู้สึกได้พักสายตา

เราลองสั่งเมนู Fizzpresso มา หากคุณเป็นคอกาแฟแท้ๆๆๆๆ เลย อาจจะไม่ใช่แนวนะ แต่ที่นี่เค้า Not only coffee ถือเป็นกาแฟเย็นที่มีความเปรี้ยว หวานนิดๆ ยังคงความหอม และสดชื่นมาก

ส่วนเมนู Toast กับ Bowl นี่เซอร์ไพรส์เรามาก ชอบมากค่ะ เมนูออกทางสายสุขภาพหน่อยๆ เราสั่งเป็น Scramble Crab Toast ราคา 280 บาท เป็นไข่ขาวคนกับเนื้อปูเต็มเลย มาพร้อมอโวคาโด้ครึ่งลูก ที่ติดใจคือขนมปัง Sourdough ที่เนื้อเหนียวนุ่ม ขอบแข็งกรอบ ตามแบบฉบับซาวโด ชอบมากๆ

อีกเมนูคือ Apple Toast ราคา 160 บาท ค่ะ ดีทั้งขนมปังและแอปเปิ้ลเลย ปลื้มมมม

ขยับมาทางชั้นบน จะเป็นที่อยู่ของ Pour over bar (หรือที่เรียกติดปากกันว่า ดริป แหล่ะ) ตรงนี้ก็มีที่นั่ง มานั่งได้นะคะ บาร์นี้สวยเลย

ส่วนของกาแฟดริป หรือ Pour-over จะมีให้เลือก 2 เมล็ด เปลี่ยนไปทุกๆ เดือนเช่นกันค่ะ โดยวันที่เรามา จะมีเมล็ดจากเชียงใหม่ และ เคนย่า ค่ะ

นอกจากร้าน NOC แล้ว ภายในโครงการ Powwowwow ยังมีร้านอาหาร เนื้อเหนือ มีร้านขายของออแกนิครีไซเคิล และ มีบาร์ลับ (ตอนนี้ยังลับอยู่ แต่ต่อไปน่าจะไม่ลับแล้วววว) ชื่อ O Drinks Bar ซึ่งเป็นบาร์ญี่ปุ่น ที่โคตรเจ๋ง เครื่องดื่มทุกแก้วซับซ้อน บาร์เทนเดอร์ลีลา นั่งจิบไป เหมือนดูโชว์ไป รสชาติดีมาก ตอนนี้ ติดโควิดเลยเสิร์ฟแอลกอฮอลล์ไม่ได้ แต่ลองโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 063-638-9889 เลยค่ะ

ร้าน NOC Powwowwow (เอ็น-โอ-ซี เพาเวาเวา)

ตั้งอยู่ในซอย สุขใจ ระหว่างซอยสุขุมวิท 40 และ สุขุมวิท 42 สามารถจอดรถได้ที่ IDEO Mobi Sukhumvit 40 และ ประทับตราได้

IG : @noccoffeeco.th

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8.00 – 18.00 น.

error: