[รีวิว] Cali-Mex Bar & Grill ร้านอาหารเม็กซิกัน สไตล์อเมริกัน พร้อมแท็บเบียร์รินเองที่โต๊ะ!

Cali-Mex Bar & Grill ฟังจากชื่อก็น่าจะพอเดาได้ว่าเป็นร้านอาหารเม็กซิกัน ที่น่าสนใจคือมาในสไตล์แคลิฟอร์เนียน! ซึ่งอย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าที่แคลิฟอร์เนียนั้น มีชาวเม็กซิกันรวมถึงวัฒนธรรมเม็กซิกันเข้ามาไม่น้อย ประกอบกับความชิลล์ ความเป็นกันเอง รวมถึงเทรนด์อาหารที่เน้นวัตถุดิบสดใหม่ ปรุงแบบเรียบง่ายแต่เน้นความพิถีพิถัน ทำให้ทั้งหมดนี้กลายมาเป็นไอเดียในการเปิดร้านอาหารเม็กซิกันสไตล์อเมริกันในบรรยากาศสุดชิลล์

Cali-Mex ได้เปิดสาขาแรกในไทย เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ชั้น G โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ สุขุมวิท

ส่วนตัวเรานั้น ชอบทานอาหารเม็กซิกันอยู่แล้ว โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวอเมริกา จะขาดมื้อเม็กซิกันไม่ได้เลย โดยหนึ่งในสิ่งที่เราชอบมากที่สุดคือ Guacamole (กัวกาโมเล่) ซึ่งมีวัตถุดิบหลักเป็นอโวคาโด ที่สายเฮลตี้เค้าก็ชอบกันนะ ส่วนเราเน้นอร่อย :p

ทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้ คือ Tap Beer แต่เป็นแท็ปที่มีอยู่ประจำโต๊ะเลยค่ะ เราสามารถกดเบียร์เองได้ สนุกสุดๆ บรรยากาศร้านก็สนุกนะคะ ในฟีลสปอร์ตบาร์ในอเมริกานิดๆ ยิ่งแถวนี้มีนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ ทำให้คึกคักเป็นพิเศษ

อ้อ แต่ร้านนี้ เปิดทั้งวันเลยนะ เปิดเก้าโมงถึงตีสอง กินได้ตั้งแต่อาหารเช้ายันสังสรรค์ยันดึกเลยค่ะ

เมนูของร้านนี้มีตั้งแต่ Starters ซึ่งแม้จะเรียกว่าอาหารทานเล่น แต่ขนาดไม่เล่นนะคะ วันนี้เราทานสามอย่าง คือ Chips and Salsa (ราคา 149 บาท) ซึ่งตัวคอร์นชิปจะมาพร้อมกับ Salsa สี่แบบที่แตกต่างกัน ที่เราเชื่อว่า จะต้องมีอันที่ถูกใจคุณและแก๊งค์เพื่อนแน่ๆ (ส่วนเราชอบสามอันไปเลย)

สตาร์ทเตอร์จานถัดมา เราเลือกเป็น Queso Fundido (ราคา 399 บาท) ซึ่งเป็นชีสรวมเบลนด์ออกมาค่อนข้างเหลว ทานพร้อมไส้กรอกสเปน Chorizo ย่าง ซึ่งตัวเบสชีสรสชาติกลมกล่อมมาก พอทานกับโชริโซ่ ก็เข้ากันได้ดี เราว่าจานนี้รสชาติดี แต่ว่าปกติที่เคยทานจะแห้งกว่านี้ และชีสจะยืดๆ ซึ่งพอมาเจอแบบนี้ก็น่าสนใจดีค่ะ

จานถัดมาเป็น Snack Platter for 2 (ราคา 599 บาท) จานนี้มีหลายอย่างเลย ทั้งตัว ปีกไก่อบแบบ Cajun Wings (Cajun จะหมายถึงกลุ่มคนฝรั่งเศสในรัฐหลุยเซียน่าตอนใต้ ที่เราได้ยินบ่อยๆคือเมือง นิวออร์ลีนส์ ถ้าอธิบายแบบใกล้ตัวเรา มันคืออารมณ์ประมาณไก่นิวออร์ลีนส์ แต่สูตร Cajun เค้าก็จะมีว่าใส่ปาปริก้า กระเทียม หอม อะไรก็ว่าไป ที่นี่ทำอร่อยดีนะคะ) มีชีส Camember ทอด แล้วก็ตัว Chorizo ไส้กรอกสเปนที่มีรสชาติชัดดี ทั้งนี้ทั้งนั้น จานนี้มันจะอเมริกันมากๆเลยล่ะค่ะ ส่วนกัวกาโมเล่ของโปรดเราก็คืออร่อย แบบเอาชิปส์กวาดหมดถ้วย

มาถึงพวกเมนดิชกันบ้างดีกว่าค่ะ เราขอเริ่มที่เมนู Off The Grill หรืออะไรย่างๆ

จานแรกเรียกว่า Seafood Shepherd’s Pie (ราคา 499 บาท) ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมเรียก เชพเพิร์ดพาย (ซึ่งปกติเป็นเนื้อ) แต่ว่าจานนี้ก็ออกมาแนว Fisherman Pie อะไรแบบนี้ จานนี้ครีมมี่มากๆ แล้วก็มีซีฟู้ดในนี้หลายอย่างเลยค่ะ ทั้งล๊อบสเตอร์ ปลาเนื้อขาว กุ้ง แล้วก็มันบดที่เนียนๆ

อีกจานกริลล์ที่ทำได้ดีทีเดียว คือ Surf and Turf (ราคา 1299 บาท) เป็นเนื้อไพรม์ริบอาย 10 ออนซ์ และ หางล๊อบสเตอร์ครึ่งตัวค่ะ จานนี้ราคาโอเคเลยนะคะ ถ้าเทียบกับตัวเนื้อที่คุ้กออกมาได้พอดี ส่วนล๊อบสเตอร์มีความหวานดึ๋งเลยทีเดียว (เราแอบรู้สึกว่าจะเป็นล๊อบสเตอร์แช่แข็งนะ แต่ทำออกมาได้ดีมากๆ แบบที่แทบไม่รู้สึกเลยค่ะ)

มาที่พวกเมนูอาหารเม็กซิกัน ที่มีครบทั้ง Burritos, Nachos, Enchiladas, Quesadillas ที่สามารถเลือกไส้ได้เอง ทั้งเนื้อ ไก่ หมู ปลา หรือมังสาวิรัส

ส่วนวันนี้เราเลือกเป็น Tacos (ราคา 299 บาท) แล้วเพิ่มไส้เป็นเนื้อ Angus Steak (ราคา 150 บาท) ความพิเศษของทาโก้ที่นี่ คือแป้ง Tortilla ที่เค้าทำเอง สดทุกวัน เนื้อแป้งทานเฉยๆก็อร่อยนะคะ ที่นึงเสิร์ฟสามชิ้น ถือว่าพอร์ชั่นใหญ่ทีเดียว จานนี้เม็กซิกันดีมากเลยค่ะ วัตถุดิบสดดี

มาถึงไฮไลท์ที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้ อย่างเบียร์แท็บที่อยู่บนโต๊ะเลย แต่เราต้องไปบอกพนักงานให้เค้าเปิดให้ก่อนนะคะ แล้วก็จะเทได้เรื่อยๆเลย แรกๆจะเทยากนิดนึงเพราะฟองจะเยอะมากๆ หลังๆจะเก่งขึ้นค่ะ 5555 ตรงนี้จะมีแค่อาซาฮีกับสิงห์นะคะ ยี่ห้ออื่นๆต้องสั่งค่ะ คิดราคาเป็นมิลลิลิตรตามที่เราทานเลยค่ะ

มีครัวเปิดด้วยค่ะ จากนี้จะเป็นบรรยากาศในร้านค่ะ

นับว่าเป็นร้านที่บรรยากาศชิว เหมาะแก่การแฮงค์เอาท์ ทานอาหารเม็กซิกันแบบง่ายๆมากเลยทีเดียว หากใครผ่านไปผ่านมาก็ลองแวะมานะคะ

ร้าน Cali-Mex
ชั้น G โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ สุขุมวิท

www.cali-mex.com
โทร : 02-0103135
เปิดทุกวัน 9 โมงเช้าถึง ตี 2

error: