อัพเดท 8 คาเฟ่-ร้านอาหารสวยสุดชิค ในย่านกรุงเก่า พระนครและเยาวราช [Old Town Bangkok Cafe Hopping]

หากใครกำลังหาที่เที่ยวในกรุงเทพ วันนี้เราขอมาอัพเดท คาเฟ่และร้านอาหารสุดชิค ที่ทำให้คุณรู้สึกอยากไป Cafe Hopping กันชิวๆอยู่ในเมืองหลวงของเรานี่แหล่ะ โดยครั้งนี้ เราจะขอโฟกัสไปที่ คาเฟ่และร้านอาหารในย่านกรุงเก่า ทั้งพระนคร และ เยาวราช ที่นอกจากจะมีร้านเก๋ๆแบบนี้แล้ว เรายังแวะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆของไทยที่ดึงดูดผู้คนทั่วโลกมากันได้อีกด้วยนะ! ตามมากันเลย!


Ha Tien Cafe

คาเฟ่ที่มาแรงที่สุดในย่านท่าเตียน ด้วยการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายวินเทจ กับการนำของเก่าเก็บชิ้นสวยมาวางไว้อย่างลงตัว ร้านนี้ออกแบบให้สั่งขนมและเครื่องดื่มได้ที่ชั้นล่าง ส่วนชั้นสองจะเป็นส่วนที่ตกแต่งโดยกรอบรูป สัตว์สตั๊ฟ อยู่บนผนังและโครงสร้างเก่าที่ดูมีสุนทรียภาพและน่าค้นหา ส่วนชั้นบนสุด เมื่อขึ้นบันไดวนไป ถูกตกแต่งเป็นสไตล์กลาสเฮ้าส์ สว่าง โปร่ง ร่มรื่น บรรยากาศดี ที่นี่มีเมนูสร้างสรรค์อย่าง กาแฟมะตูม (120 บาท) หรือ กาแฟอัญชัญ (120 บาท) ไปจนถึงของหวานน่าทาน อย่าง Raspberry Chocolate Cake (180 บาท) ที่ราดด้วยราสเบอร์รี่สด หรือ แมคคาเดเมียเค้ก (180 บาท) อีกด้วย

Area : ท่าเตียน
Facebook : https://www.facebook.com/hatiencafebkk


Tonkin-Annam (ตงกินอันนัม)

ในซอยติดๆกัน เราจะพบกับร้านอาหารเวียดนามร้านเล็กๆ แต่เต็มแทบจะตลอดเวลา และขอแนะนำให้จองโต๊ะกันล่วงหน้าจริงจัง! นี่เป็นหนึ่งร้านที่เรารู้สึกว่าเหมาะสมกับการได้รับ Michelin Plate จากมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพ อย่างแท้จริง ที่นี่เสิร์ฟอาหารเวียดนามแบบดั้งเดิม เราชอบที่เค้าแนะนำวิธีการห่อ และจัดทุกองค์ประกอบมาให้ห่อง่าย ทานง่าย ปริมาณขององค์ประกอบภายในจานบาลานซ์กันได้ดีมาก เราชอบเซ็ตแหนมเนือง (250 บาท) และ กุ้งพันอ้อย (250 บาท) เป็นอาหารเวียดนามที่อร่อยมากๆ บรรยากาศในร้านก็ชิค

Area : ท่าเตียน
Facebook : https://www.facebook.com/tonkinannam


Blue Whale Cafe

ถัดมากับอีกหนึ่งคาเฟ่ ที่ฮิตมากๆในย่านนี้ อย่าง Blue Whale Cafe  คาเฟ่ห้องแถวบรรยากาศสีฟ้า ที่ทำเก๋ ทำเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สีฟ้าเข้ากับชื่อร้านอย่าง Butterfly Pea Latte (120 บาท) ลาเต้อัญชัญกลิ่นซินนามอน ผสานวานิลลาไซรัป ที่สวยและอร่อยจนเหล่าบรรดานักชิมต้องมาเช็คอิน  ทั้งนี้เมนูของที่นี่ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มเพียงอย่างเดียว แต่มีเมนูบรั้นซ์ทั้งคาวหวาน อีกด้วย

Area : ท่าเตียน
Facebook : https://www.facebook.com/bluewhalebkk/


Nana Coffee Roaster

ข้ามมาที่ซอยที่ฮิตสุดๆในเวลานี้ อย่างซอยนานา-เยาวราช (ชื่อซอยนานา แต่อยู่ย่านเยาวราช ไม่ไกลจากสถานีหัวลำโพง ไม่ใช่ตรงบีทีเอสนะ) ร้าน Nana Coffee Roaster ถือเป็นร้านดังในโลกโซเซียลตอนนี้ก็ว่าได้ ด้วยที่นี่ซ่อนตัวอยู่ในร้านดอกไม้ One Day Wallflowers การตกแต่งร้าน ทุกซอกทุกมุม ก็จะเต็มไปด้วยดอกไม้ ให้อารมณ์ความเก่า แฟรี่เทลหน่อยๆ ที่นั่งก็มีหลายชั้น ส่วนเมนูแนะนำ เราก็ขอให้ลองเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Dark Beer Cake (180 บาท) เค้กเนื้อชุ่มที่ไม่หวานมากเกินไป หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่าง Dirty (150 บาท) นมใส่น้ำมันสกัดกาแฟ ส่วนกาแฟแบบ Specialty Coffee อื่นๆก็มีเมล็ดและเบลนด์ต่างๆให้เลือกได้ตามความชอบเลย

Area : ซอยนานา-เยาวราช
Facebook : https://www.facebook.com/nanacoffeeroasters

Lhong-Tou Cafe

คาเฟ่-ร้านอาหารจีนเล็กๆ บนต้นถนนเส้นหลักของเยาวราช ร้านนี้ทำให้เราต้องถ่ายรูปเซ็ทข้าวต้ม (129บาท) ลงไอจีเลยทีเดียว ที่นี่เป็นคาเฟ่อาหารจีนร่วมสมัย ที่รวมเมนูที่เราคุ้นเคยไว้ด้วยกัน เราขอแนะนำ Egg Lava Bun ซาลาเปาทอดไส้ครีมลาวาไข่เค็ม ที่กรอบนอก ส่วนด้านในก็เป็นครีมไข่เค็มข้นละมุนลิ้น (29 บาท) นอกจากอาหารแล้ว การดีไซน์ร้านให้เป็นที่นั่งสองชั้น ยังเก๋มากๆอีกด้วย

Area : แยกเฉลิมบุรี เยาวราช
Facebook : https://www.facebook.com/Lhongtou


Chata Specialty Coffee

ใครจะรู้ว่าท่ามกลางความวุ่นวายในเยาวราช จะมีสถานที่แสนสงบซ่อนอยู่ Chata Specialty Coffee ตั้งอยู่ภายใน Baan 2459 บูทีคโฮเทลที่ใช้อาคารดั้งเดิมนำมารีโนเวท ส่วนของคาเฟ่นั้น มีสองส่วน คือด้านหน้าที่เป็นห้องกระจก  และ ด้านในที่เป็นกลาสเฮ้าส์ซึ่งตั้งใจสร้างครอบผนังเดิม โดยเก็บผนังเก่าแก่ที่มีรอยผุพังตามกาลเวลาไว้ ที่นี่มีเมนูกาแฟ House Blend ที่เหมาะสำหรับทั้ง Black/White และมีเมนูเครื่องดื่มที่ไม่ใช่กาแฟที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น Butterfly Effect (130 บาท) ซึ่งเป็นเหมือนม๊อกเทลเบสน้ำเสาวรสด้านล่าง แล้วราดด้วยอัญชัญด้านบน ทั้งสวยงามและสดชื่น หรือ Baby Chic (120 บาท) ช๊อคโกแลตผสมสตรอเบอร์รี่ เป็นการรวมรสชาติที่เราชอบไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีเค้ก ซึ่งเค้กมะพร้าวอร่อยสุดๆ

Area : แยกเฉลิมบุรี เยาวราช
Facebook : https://www.facebook.com/chataspecialtycoffee/


Aoon Pottery

จริงๆแล้วที่นี่ไม่ใช่คาเฟ่ แต่ที่นี่คือ สตูดิโอเครื่องปั้นดินเผา ที่มี Tasting Room ให้เราได้ลองเครื่องปั้นดินเผาที่เราชอบ จึงทำให้สตูดิโอแห่งนี้ มีเมนูเครื่องดื่มและอาหารหลากหลายชนิดที่พร้อมเสิร์ฟลงในงานปั้นที่ร้านทำเอง ร้านนี้ซ่อนตัวอยู่ในเยาวราช ซอย 5 ในโซนที่เต็มไปด้วยร้านอะไหล่ยนต์ แต่บรรยากาศในร้านกลับสงบและอบอุ่นอย่างไม่น่าเชื่อ

Area : เยาวราช ซอย 5
Facebook : https://www.facebook.com/aoonpottery


Jing jing Ice Cream Bar and Cafe

ร้านไอศกรีมทำเองแห่งนี้ ซ่อนตัวอยู่ในซอยไม่ไกลจากวัดมังกร แม้จะมีพระเอกหลักเป็นไอศกรีมทำเองกว่ายี่สิบรส แต่ที่นี่ก็ยังเสิร์ฟชุดอาหารเช้าหรือกาแฟอีกด้วย ไอศกรีมที่นี่มีทั้งรสชาติแบบที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่น เช่น ไอศกรีมกะทีไข่เค็ม น้ำลอยดอกมะลิ มะม่วง หรือ แห้ว และก็แบบสากล เช่น เบอร์รี่ ชาเขียวมัชชะ คุ้กกี้แอนด์ครีม ส่วนตัวเราชอบไอศกรีมรสมะพร้าวน้ำหอม จินโทนิค แล้วก็บ๊วย ของที่นี่เอามากๆ (ลูกละ 50-80 บาท)

Area : ซอยเจริญกรุง 14 เยาวราช
Facebook : https://www.facebook.com/JingJingIcecreamBarandCafe/
error: