อัพเดท 10 คาเฟ่กรุงเทพสุดฮิป พร้อม Cafe Hopping กันแบบปังๆ

วันนี้เราจะขอพาไปอัพเดท 10 คาเฟ่กรุงเทพ แสนฮิปกันแบบปังๆ!!

เรื่องของเรื่องคือมีเพื่อนจากต่างประเทศมาขอให้พาไปเที่ยวกรุงเทพค่ะ!! แต่นางเคยมาไทยถึง 4 รอบแล้ว จะพาไปวัดพระแก้ว วัดโพธิ์ก็กลัวซ้ำ เลยได้ที รู้สึกว่าในกรุงเทพเอง นอกจากสถานที่ท่องเที่ยว และแลนด์มาร์คต่างๆ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คนรุ่นใหม่สายฮิปให้ความสนใจเห็นทีจะเป็นคาเฟ่เก๋ๆ บรรยากาศดีๆ สำหรับไปพักผ่อน นั่งชิลล์จิบกาแฟ ถ่ายรูปสวยๆ กัน มากกว่าเชียงใหม่ ก็กรุงเทพนี่แหละ ที่แม้แต่เพื่อนฝรั่งเรายังตื่นเต้นกับการพาไป Cafe Hopping วันนี้เราเลยอยากรวบรวมที่ที่เราได้ไปเช็คอินมา นอกจากจะต้องพาเพื่อนเที่ยวแล้ว ยังต้องหาที่พักให้เค้าอีก ที่พักครั้งนี้ เราได้มาจากแอป Traveloka เพราะรู้สึกว่าราคาดี ใช้ง่าย ทั้งจ่ายสะดวก จองแล้วจ่าย ก็พักได้เลย ถ้าใครอยู่ต่างจังหวัดสนใจจะมาเที่ยวกรุงเทพ ลองเช็คอินคาเฟ่สุดฮิปดู ก็อย่าลืมจัดการจองที่พักกับแอปดีๆอย่าง Traveloka นะคะ

จองที่พักกรุงเทพกับ Traveloka คลิกที่นี่

Maison Claris

คาเฟ่น้องใหม่ล่าสุด ที่สาวๆห้ามพลาดเด็ดขาด นอกจากการตกแต่งอันแสนหรูหราแล้ว เมนูที่นี่ยังเป็นขนมหวานแบบ Fine Dessert ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองต่างๆ ในโลก ทานแล้วหลับตา จินตนาการเหมือนวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งดอกไม้ หวานหอม มีชากาใหญ่มาก ให้นั่งจิบกันชิวๆ อ้อ เดินทางสะดวกสุดๆ อีกด้วย เพราะอยู่ในสยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1 ใกล้ทางเชื่อม BTS สยาม สุดๆ

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ https://www.eatchillwander.com/food/bangkok/maison-claris-dessert-cafe/

http://www.facebook.com/maisonclaris


Blue Whale Café

ประเดิมที่แรกกับคาเฟ่ในย่านท่ามหาราช กับ Blue Whale คาเฟ่ห้องแถวบรรยากาศสีฟ้า ถึงแม้จะดูภายนอกเล็กๆ แต่ด้านในมีที่นั่งสามชั้น มีที่นั่งหลากหลายแบบให้ได้นั่งชิลล์แน่นอน ทั้งนี้เมนูของที่นี่ไม่ได้มีแค่กาแฟเพียงอย่างเดียว แต่มีเมนูบรั้นซ์ทั้งคาวหวาน และเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่าง Butterfly Pea Latte (120 บาท) ลาเต้อัญชัญ กลิ่นซินนามอน ผสานวานิลลาไซรัป ซึ่งใครมาก็ต้องลองสั่งกันดู

Facebook
: https://www.facebook.com/bluewhalebkk


Coffeelism Stand

ย้ายมาที่ย่านสาทร-สีลม เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า ซึ่งย่านนี้หากใครมากรุงเทพ เลือกที่พักแถวนี้ก็ดีไม่น้อย แถมร้านก็เพียบ แต่ร้านนี้จะเรียกว่าคาเฟ่ก็คงไม่ได้ เพราะเป็นเพียงคอฟฟี่สแตนด์เล็กๆ แต่ก็เก๋และดี มีคุณภาพCoffeelism Stand เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในสาทรซอย 8 ขวัญใจชาวออฟฟิศก็ว่าได้ ด้วยราคาที่ไม่แพง และเมนูแนะนำที่เราอยากให้ลองคือ Lychee Coffee (80 บาท) และ Black Cocoa (55 บาท)

Facebook : https://www.facebook.com/coffeelismstand


Eureka Coffee Tap

อีกหนึ่งร้านในย่านออฟฟิศ ที่ซอยสาทร 2 ข้างอาคารอื้อจื่อเหลียง ก็มีคาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดชื่อ Eureka Coffee Tap ร้านกาแฟที่มีดีตรงเมนูแปลกๆ ให้เลือก โดยเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ Kai Kem Latte (120 บาท) หรือลาเต้ไข่เค็ม รสชาติหอมมันลงตัว ไม่น่าเชื่อว่าเข้ากับกาแฟได้ดี หรือจะเป็น Durian Iced Tea (120 บาท) ชานมผสมไซรัปทุเรียน แปลกแหวกแนวสุดๆ

Facebook : https://www.facebook.com/eurekanitrocoffee/


Nana Coffee Roaster

มาที่ย่านนานา-วงเวียน 22 ซึ่งสามารถมาได้โดยรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีหัวลำโพง กับร้าน Nana Coffee Roaster ซึ่งถือเป็นร้านดังในโลกโซเซียลตอนนี้ก็ว่าได้ ด้วยที่นี่อิงแอบอยู่ในร้านดอกไม้ Oneday Wallflowers การตกแต่งร้าน ทุกซอกทุกมุม ก็จะพบแต่ดอกไม้ ให้อารมณ์ความเก่า แฟรี่เทลหน่อยๆ ที่นั่งก็มีหลายชั้น ส่วนเมนูแนะนำ เราก็ขอให้ลองเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Dark Beer Cake (180 บาท) หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม ก็ดีไปหมดอย่าง Dirty (150 บาท) ที่ทางเราชอบมากๆ

Facebook : https://www.facebook.com/nanacoffeeroasters

Luka Bangkok

ยังไม่ห่างไปจากย่านสาทร สีลมเท่าไหร่นัก เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในซอยถนนปั้น ถ้ามาจาก BTS ก็ลงสถานีสุรศักดิ์ได้เลย เดินนิดเดียวถึง กับร้าน Luka Bangkok ซึ่งเป็นอีกร้านบรรยากาศดีและเก๋ไม่เหมือนใคร เมนูบรั้นซ์ก็อร่อย มีชา กาแฟให้เลือกเยอะ ซึ่งถ้าใครเป็นคอกาแฟก็ลองเมนูนี้ได้เลย Salted Caramel Cá Phê (140 บาท) หรือจะเป็นชาจากแบรนด์ Tea Atelier ก็รสละมุน ดีต่อใจมากเว่อร์

Facebook : https://www.facebook.com/lukabangkok/


Yardbird Café

เปลี่ยนมาที่เส้นสุขุมวิทกันบ้าง กับร้าน Yardbird Café ซึ่งตั้งอยู่ที่สุขุมวิทซอย 4 โดยสามารถมาลงได้ที่ BTS นานา เดินแป๊ปๆ ก็ถึง ซึ่งร้านนี้เน้นเสิร์ฟกาแฟและขนมอบง่ายๆ อย่างครัวซองค์ (60 บาท) และเมนูกาแฟก็เริ่มต้นที่ประมาณ 90 บาท ส่วนบรรยากาศร้านก็ออกแนวทรอปิคอลหน่อยๆ มีโซนอินดอร์ เอ้าท์ดอร์ นั่งสบายๆ คนไม่เยอะแน่นอน

Facebook : https://www.facebook.com/yardbirdcafe.th


Bar Storia del Caffè

นี่คือร้านที่มีอยู่หลายสาขาเหมือนกันทั้งอารีย์ สุขุมวิท แต่สาขาล่าสุดก็ต้องที่เพลินจิต ซึ่งก็ไปง่ายด้วยรถไฟฟ้าเช่นกัน Bar Storia del Caffè เป็นคาเฟ่สไตล์เรโทรวินเทจ เอาเป็นว่าที่นี่แหละร้านโปรดของสาวๆ สายชิลล์หลายๆ คน ส่วนเมนูอาหารที่นี่ก็จะเป็น All-Day Dining เสิร์ฟเบรกฟาสต์ตลอดวันไม่ว่าจะตื่นสายแค่ไหน เครื่องดื่มแนะนำก็ต้อง Iced Caramel Macchiato (140 บาท) แล้วอย่าลืมต่อด้วยของหวานล่ะ

Facebook : https://www.facebook.com/barstoriadelcaffe/


D’ark by Phillip Di Bella

ยังคงอยู่ที่ย่านสุขุมวิท แต่เราจะข้ามมาที่โครงการ Piman 49 ซึ่งมีร้านสวย บรรยากาศโมเดิร์น มุมฮิตถ่ายรูปเต็มไปหมดกับ D’ark และเช่นเดียวกับร้านอื่นๆ ที่ที่นี่เสิร์ฟเบรกฟาสต์ตลอดทั้งวัน แถมหน้าตาเมนูอาหารอาจจะทำให้คุณทึ่ง ด้วยนำทีมโดยเชฟ Jeriko Van Der Wolf เชฟที่มีประสบการณ์จากร้านอาหารมิชลินสตาร์มาครีเอทเมนูอาหารต่างๆ จนสวยน่ารับประทานให้แก่ทางร้านนั่นเอง


TANWA : The Food Project

ปิดท้ายกันที่ร้าน ซึ่งออกนอกตัวเมืองไปหน่อยที่ย่านบางบัวทอง ถนนบางกรวย-ไทรน้อย แต่รับรองว่าบรรยากาศดีสุด อะไรสุด ด้วยตัวร้านมีความกว้างขวาง เน้นโทนสีขาวสบายตา คลีนๆ ฟีลเกาหลีหน่อยๆ ส่วนอาหารก็มีให้เลือกมากมาย กินอิ่มแน่นอน หรือแม้แต่กาแฟก็เริ่มต้นในราคาไม่แพง มีเงินไม่ถึงหลักร้อย ก็มานั่งชิลล์ๆ ในวันหยุดได้แล้ว

Facebook : https://www.facebook.com/tanwa.thefoodproject


บอกเลยว่า 10 ร้านนี้ฮอปปิ้งวันเดียวไม่หมดแน่ๆ ต้องต่ออีกหลายวีค ซึ่งถ้าใครจะมากรุงเทพฯหรือต้องพาเพื่อนมาเที่ยวชิลล์ๆ ก็อย่าลืมจองที่พักง่ายๆในกรุงเทพกับ Traveloka หรือใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศสุดสัปดาห์ หาที่พักคูลๆ พักก็มีที่น่าสนใจเยอะแยะเลย ไว้ Eat Chill Wander จะมารีวิวโรงแรมในกทม.ให้ดูกันนะคะ ก่อนอื่นตามไปเช็คอินที่ 10 ร้านนี้กันเล้ย!

หากใครอยากได้ลิสท์เพิ่มเติม ตามไปอ่าน อัพเดท 8 คาเฟ่-ร้านอาหารสวยสุดชิค ในย่านกรุงเก่า พระนครและเยาวราช
error: