[รีวิว] Mizumi โรงแรม Wynn Macau ร้านอาหารญี่ปุ่นในมาเก๊าที่ได้รับ 2 ดาวมิชลิน

ในปัจจุบัน ที่เรามีร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นเลิศมากมายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นร้านซูชิโอมากาเสะ ร้านเทมปุระ หรือ เทปปันยากิหรูระดับมิชลินสตาร์ มันมีปัญหาอยู่อย่างนึง คือร้านที่ดีนั้น มักจะเป็นร้านเฉพาะทางใดทางหนึ่งเท่านั้น หรือ ถ้าเป็นร้านที่รวมทุกอย่างไว้ ก็จะทำได้ดีกลางๆ จนเราได้มาพบร้าน Mizumi ร้านอาหารญี่ปุ่น การันตีด้วยรางวัล 2 ดาวมิชลิน ในเกาะเล็กๆ อย่างมาเก๊า

Mizumi เป็นร้านที่มีความพิเศษมากๆ ตรงที่ ภายในร้าน Mizumi นั้น เปรียบเสมือนประกอบไปด้วยห้องอาหารชั้นเลิศรวมอยู่ด้วยกันถึึงสามห้อง มีทั้ง Sushi Bar, Tempura Bar, และ Teppanyaki Bar หรือถ้าใครอยากจะนั่งทานอาหารแบบ Kaiseki ทางร้านก็มีโต๊ะไว้ให้นั่งทานเช่นเดียวกัน

“Teppanyaki Bar”

“Tempura Bar”

“Sushi Bar”

ร้าน Mizumi ตั้งอยู่ในโรงแรม Wynn Macau ฝั่งมาเก๊า

หัวใจสำคัญของร้าน Mizumi คือ คุณภาพ “ระดับโลก” ในอาหารทุกประเภททุกประเภท ทั้ง ซูชิ เทมปุระ และ เทปปังยากิ คราวนี้เราไปทานแบบ Dinner Course ซึ่งรวมอาหารหลายๆประเภทไว้ด้วยกัน

เริ่มต้นด้วย Starter เป็น Sashimi Mori ที่ประกอบไป Ootoro ชั้นดี จากวาคายาม่า, Nama Hokkigai และ Hamachi Toro จากฮอกไกโด แน่นอนว่า คุณภาพปลานั้นดีมากๆ

วันที่เราไป มีปูขนฮอกไกโดเป็นๆมาด้วยค่ะ

ต่อด้วย Sushi 5 คำดังต่อไปนี้ค่ะ Hirame, Ootoro, Kegani, Botan Ebi, และ Murasaki Uni ค่ะ

ซูชิทุกคำนั้นดีมากๆ สามารถเทียบเท่าร้านซูชิโอมาคาเสะเฉพาะทางได้เลย ซึ่งก็ไม่แปลกใจ เพราะหัวหน้าเชฟที่นี่เคยเป็นถึงมือขวาของร้านซูชิ Michelin 3 ดาวใน Sapporo เลยค่ะ

ต่อกันที่คอร์สถัดไป เป็น Tempura รวมค่ะ เสริฟมาพร้อมกับดอกเกลือและน้ำจิ้มเทมปุระ

จะเห็นว่า ที่ร้าน Mizumi แป้งเทมปุระ จะบางเฉียบ และฟูกรอบเบาๆ เป็นลางบอกเหตุอันดี ว่าเรากำลังจะได้ทานเทมปุระชั้นเลิศ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลย เพราะวัตถุดิบก็ใช้เกรดเดียวกับ Sushi bar ข้างๆนั่นแหละ!

และก็มาถึง Main Course ที่เป็น Teppanyaki เนื้อ Yaeyama A5 ที่กรอบนอกละลายใน ถือเป็นหนึ่งในเนื้อย่างที่ดีเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ สำหรับเนื้อจาก Ishigaki ซึ่งเนื้อทุกชิ้นจะมี certificate ถึงที่มาและการเลี้ยงวัวอีกด้วย

ปิดท้ายด้วยขนมคือ Warabi Mochi ราดด้วยซอสน้ำตาลดำจากโอกินาว่า ตัวน้ำตาลโอกินาว่าหอมมากๆ เลยค่ะ

ล้างปากกันด้วย Melon ญี่ปุ่นหวานฉ่ำ เป็นอันจบพิธี

อีกนึ่งสิ่งที่ควรค่าแก่การกล่าวถึงคือ ร้าน Mizumi นั้นยังมี Drink Pairing ที่ดีมากๆอีกด้วย ขวดที่เราชอบมากๆมาดังนี้ค่ะ

Mana 1751 Premium Daiginjo เป็นสาเกที่หวานลื่น ทานง่าย เหมาะสำหรับใช้เปิดมื้ออาหาร

Chateau Roumieu “Haut Placey” ไวน์หวานจากเขต Sauterne ที่มาจับคู่กับวาราบิโมจิได้อย่างดีเยี่ยม

บรรยากาศ Sushi Bar และเหล่าปลาอันระยิบระยับ

อย่างไรก็ตาม อาหารญี่ปุ่นในร้าน Mizumi นั้น ราคาค่อนข้างจะสูง ยิ่งถ้าเทียบกับญี่ปุ่น ก็จะถือว่าสูงเลยค่ะ ต้องคิดแบบแฟร์ๆ ว่า ให้เทียบเสมือนทานในกรุงเทพฯ เพราะอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ นั้น มีร้านมิชลินร้านเดียว และได้ดาวเดียว ราคาก็ระดับนึงแล้ว ถ้าที่นี่ได้ 2 ดาว และอยู่นอกญี่ปุ่นเหมือนกัน ราคาก็จะสูงตามขึ้นไปค่ะ

ลืมบอกไปว่า โรงแรม Wynn ที่มาเก๊านั้น มีอยู่ด้วยกันถึงสองแห่ง ทั้งบนเกาะหลักเอง (Wynn Macau) และบนฝั่ง Cotai (Wynn Palace)

ซึ่งร้าน Mizumi นั้น ก็มีอยู่ด้วยกันทั้งสองแห่งเลยค่ะ ด้านล่างจะเป็น บรรยากาศฝั่ง Cotai ในโรงแรม Wynn Palace ที่เราเพิ่งไปเยี่ยมเยียนมาค่ะ


ร้าน Mizumi 

Address: Wynn Macau, R. Cidade de Sintra, Macao
โทร. +853 8986 3663
ปิดทุกวันพุธ และเปิดเฉพาะมื้อเย็นในวันธรรมดาค่ะ
สามารถดูเมนูได้ ที่นี่

error: