10 ร้านอาหาร-คาเฟ่ สวยชิคใน New York

หลังจากที่แนะนำวิธีการเสาะหาร้านอาหารในมหานครนิวยอร์คกันไปแล้ว ที่นี่ และอย่างที่ทราบกันดีว่า NYC ของเรามีอาหารให้เลือก เยอะมากกกกกกก วันนี้ Eat Chill Wander จะขอพาสาวๆ ไปเช็คอิน ถ่ายรูปสวยปังกันที่ร้านอาหารและคาเฟ่สุดชิค สวย คิวท์ ที่เราคัดสรรมาแล้ว จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย

  1. While we were young
   เริ่มกันที่ร้านแรก ถูกใจสาวๆกันแน่นอน While we were young เป็นร้านเล็กๆ ที่มีโต๊ะไม่เยอะมาก ตั้งอยู่แถวๆ West Village ร้านนี้ถูกตกแต่งให้ดูแพง เป็นสาวสุดชุคที่มีความเฟมินีนแต่ยัง keep cool อาหารจานดังของที่นี่คือ วาฟเฟิลสีเขียวกับไก่ทอด หรือจะแวะมานั่งดริ้งค์ค๊อกเทลสวยๆเค้าก็มีนะ
   ที่อยู่ : 183 West 10th Street    


   Credit: @While we were Young


   Credit: @While we were Young

  2. Tacombi
   อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่ถ้ามาถึงอเมริกาเมื่อไหร่ เราไม่เคยพลาดที่จะกินอาหารเม๊กซิกันด้วย! อาหารเม๊กซิกันเรียกได้ว่าแทบจะเข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันคนที่นี่ และเรารู้สึกว่า มันหาทานที่ประเทศอื่นยากเหมือนกันนะ แน่นอน Eat Chill Wander ขอพาไปกินร้านที่โคตรน่ารัก ร้านนี้มี 3 สาขาในนิวยอร์ค จริงๆมีสาขาที่ 4 ด้วยแต่อยู่ไกลมากเลยแฮมพ์ตันไปอีก เมนู Guacamole หรืออะไรที่มีอะโวคาโด้ที่นี่เด็ดมาก
   ที่ตั้ง : 267 Elizabeth Street , 30 West 24th Street , 255 Bleecker Street     


   Credit: @Tacombi 🌴🌮🌴


   Credit: @Tacombi 🌴🌮🌴

  3. Pietro Nolita
   สาวๆที่รักสีชมพูจะต้องรักที่นี่ และถึงแม้คุณจะไม่ได้ชอบสีชมพูขนาดนั้น ก็อาจจะยังชอบความจี้ดจ้าดของรายละเอียดที่ร้านนี้ ร้านนี้ตกแต่งสไตล์ Diner ต้องลงบันไดมากึ่งๆใต้ดิน ขายอาหารคลีนสไตล์อิตาเลียน มีโต๊ะไม่เยอะมาก เบอร์เกอร์ที่นี่อร่อยใช้ได้ (มันอร่อยแบบรสชาติเฮลตี้ๆอ่ะ 5555)
   ที่ตั้ง : 174 Elizabeth Street  


   Credit: @Daniel


   Credit: @Healthy Italian cuisine

  4. Cafe Medi
   ร้านอาหารที่ให้นิยามตัวเองว่า Seasonal Contemporary Mediterranean ในย่าน Lower East Side โดยเป็นอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแถบชายฝั่งเมดิเตอเรเนียนอย่าง สเปน ฝรั่งเศส และ อิตาลี ที่นี่มีโซนเอ้าท์ดอร์น่ารักๆ ด้านหน้าร้านให้นั่งด้วย จะมาดริงค์ Happy Hour หรือ Weekend Brunch เค้าก็มีนะ
   ที่ตั้ง 107 Rivingston Street  


   Credit: @CAFÉ MEDI


   Credit: @CAFÉ MEDI

  5.  Cha Cha Matcha
   ร้านมัชชะเซเลปจ้าาาา นี่คือร้านที่ Gigi Hadid, Taylor Hill หรือ Paris Hilton มากินมัชชะในนิวยอร์ค ร้านสีชมพูน่ารัก และตกแต่งอะไรน่ารักไปหมดเลย เราเลิฟดีเทลในทุกส่วนของที่นี่ นอกจากมัชชะสีเขียวแล้ว เค้ายังมี Red Bean Latte สีชมพู แล้วก็มีไอศครีมด้วยค่ะ
   ที่ตั้ง 373 Broome Street  


   Credit: @Cha Cha Matcha


   Credit: @Cha Cha Matcha

  6. The Butcher’s Daughter
   แม้ร้านนี้จะมีคำว่า Butcher หรือ คนขายเนื้อ แต่จริงๆร้านนี้เป็นร้าน Vegetarian นะคะ ไม่มีเนื้อสัตว์! ซึ่งเค้าเคลมว่าเค้าดูแลผักและผลไม้ของเค้า แบบที่คนขายเนื้อจะดูแลเนื้อเลยล่ะค่ะ ที่นี่เปลี่ยนเมนูทุกวัน ร้านก็น่ารัก ถ่ายรูปได้แทบจะทุกมุม ในนิวยอร์คมี 2 สาขา ที่แอลเอ อีก 2 สาขาค่ะ
   ที่ตั้ง 19 Kenmare Street, 581 Hudson Street


   Credit: @The Butcher’s Daughter


   Credit: @The Butcher’s Daughter  7. Maman
   ที่นี่เป็นคาเฟ่ ที่มีเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสอยู่ค่ะ ร้านจะตกแต่งแบบ rusticๆ วินเทจๆ ที่เราชอบมากเป็นการส่วนตัว ขนาดแก้วกาแฟยังสวยเลยค่ะ ที่นี่จะมาทาน brunch ก็ได้หรือของหวานก็ได้ ร้านนี้มีอยู่ 4 สาขาในนิวยอร์ค
   ที่ตั้ง 80 Kent Street, 239 Centre Street, 211 West Broadway, 837 Washington Street


   Credit: @maman


   Credit: @maman

  8. Cafe Henrie
   อีกหนึ่งคาเฟ่คูลๆ ที่มีความพาสเทล และมีกลิ่นอายแบบ เวส แอนเดอสัน อยู่หน่อยๆ เป็นคาเฟ่ที่มาทานอาหารเช้าหรือบรันช์ก็ได้ มี Acai Bowl ดูเฮลตี้สุดๆ หรือจะมาแวะจิบกาแฟยามบ่ายก็ได้นะคะ ถ่ายรูปได้ทุกมุม มีสาขาเดียวจ้า
   ที่ตั้ง 116 Forsyth Street


   Credit: @Café Henrie


   Credit: @Café Henrie

  9. Jack’s Wife Freda
   ร้านนี้เห็นในอินสตาแกรมบ่อยมากจากทั้งบล๊อกเกอร์และเซเลปชาวนิวยอร์ค กับ Jack’s Wife Freda ที่เป็นอาหาร all day dining สไตล์ Bistro ที่มาได้ตั้งแต่อาหารเช้ายันอาหารเย็น นางมีหนังสือสูตรอาหารเป็นของตัวเองออกมาขายด้วยนะคะ อาหารที่นี่ก็เทรนด์นิวยอร์คมากก อะโวคาโด ควินัว อะไรแบบนี้ ดูชิคและเฮลตี้ มี 2 สาขา
   ที่ตั้ง 224 Lafayette Street, 50 Carmine Street


   Credit: @jackswifefreda


   Credit: @jackswifefreda

  10. The MET Rooftop
   นอกจากจะได้ดูงานศิลปะในมิวเซียมชื่อดังอย่าง The MET แล้ว สิ่งนึงที่ห้ามพลาดคือการขึ้นมาบนรูฟท๊อปบาร์ของที่นี่ คุณจะได้เห็นทั้งวิว Central Park, Upper East Side คุณจะเห็น skyline ของนิวยอร์ค แถวบรรยากาศบนนี้ก็จะมีการแสดงงานศิลปะ มีเครื่องดื่มทั้งแอลกอฮอลล์และไม่มีแอลกอฮอลล์ อ่อ! แต่ว่า Rooftop ของ The MET เปิดแค่ช่วงซัมเมอร์เท่านั้นนะคะ เปิดประมาณ 3 เดือน ขอให้เช็ควันก่อนมาด้วยนะคะ
   ที่ตั้ง The Metropolitan Museum of Art, New York


   Credit: @natthawan s.